Hướng dẫn chi tiết cách đổi màu đèn LED bàn phím laptop Lenovo

Tham khảo ngay cách đổi màu đèn LED bàn phím laptop Lenovo chỉ trong một nốt nhạc được FASTCARE chia sẻ sau đây.

Đa số các dòng laptop Lenovo hiện đại trên thị trường hiện nay đều trang bị hệ thống đèn LED bàn phím cực tiện lợi cho người dùng. Tính năng này vừa giúp cho bàn phím trông “sang - xịn - mịn” đồng thời còn hỗ trợ người dùng khi làm việc ở những nơi thiếu ánh sáng, tạo ra không gian làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Vậy cách đổi màu đèn LED bàn phím laptop Lenovo như thế nào, cùng FASTCARE tìm hiểu ngay sau đây:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Làm sao để nhận biết laptop Lenovo có đèn bàn phím không?

Để xác định xem laptop Lenovo của bạn có được trang bị đèn bàn phím hay không, có một số cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện. Đây là điều bạn cần kiểm tra trước khi tìm hiểu cách đổi màu đèn LED bàn phím laptop Lenovo.

Quan sát các phím từ F1 đến F12 và phím cách (Spacebar). Nếu bạn thấy các phím này có biểu tượng hoặc ký hiệu liên quan đến đèn, như một hình ảnh đèn nhỏ, đó là dấu hiệu rõ ràng cho việc laptop của bạn có đèn bàn phím.

Cách nhận biết laptop Lenovo có đèn bàn phím

Tìm trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm từ nhà sản xuất. Chú ý đến mục "Hướng dẫn bật nút đèn LED bàn phím" hoặc các hướng dẫn tương tự. Thông thường, thông tin này sẽ cung cấp chi tiết về cách kích hoạt đèn bàn phím trên laptop của bạn.

Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng xác định tính năng đèn bàn phím trên laptop Lenovo của mình. Quan trọng nhất là kiểm tra cẩn thận và tận dụng thông tin từ sách hướng dẫn để có trải nghiệm sử dụng máy tính xách tay tối ưu.

Phân loại đèn LED bàn phím Laptop

Để biết cách đổi màu đèn LED bàn phím laptop Lenovo như thế nào, trước hết bạn cần hiểu rõ về loại đèn LED bàn phím của dòng máy đang sử dụng:

Đèn bàn phím laptop một màu: Loại đèn này thường sử dụng ánh sáng LED màu trắng, xanh hoặc đỏ. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng ở nhiều mức khác nhau để phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân. Loại này thường xuất hiện trên các dòng máy tính ở phân khúc tầm trung và cao cấp.

Đèn bàn phím laptop có thể đổi màu RGB: Đèn RGB có khả năng thay đổi màu sắc theo ý muốn của người dùng, thường đi kèm với nhiều ứng dụng và phần mềm trong máy, giúp bạn tùy chỉnh màu sắc bàn phím theo sở thích cá nhân. Một số dòng máy tính có các phím chuyên dụng trên bàn phím để điều chỉnh màu sắc một cách thuận tiện.

cách đổi màu đèn LED bàn phím laptop Lenovo

Xem thêm:

Hướng dẫn fix lỗi ứng dụng không phản hồi trên laptop

Làm gì khi Laptop đang dùng bị sập nguồn bật không lên?

Một số cách đổi màu đèn LED bàn phím laptop Lenovo trong tích tắc

Để giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc thay đổi màu sắc đèn LED bàn phím trên laptop Lenovo, dưới đây là những thông tin hữu ích mà bạn có thể tham khảo:

Sử dụng tổ hợp phím

Một số model không có nút chức năng trực tiếp, nhưng thay vào đó sử dụng tổ hợp phím để kích hoạt đèn nền. Thông thường, tổ hợp phím này sẽ là Fn + phím chức năng liên quan đến đèn bàn phím.

Ví dụ, trên laptop Lenovo ThinkBook, tổ hợp phím Fn + Space có thể được sử dụng. Tùy thuộc vào model, bạn chỉ cần chú ý đến biểu tượng đèn nền trên phím. Đây là cách đổi màu đèn LED bàn phím laptop Lenovo khá dễ dàng.

Sử dụng tổ hợp phím

Cách đổi màu đèn LED bàn phím laptop Lenovo bằng Control Panel

Trong trường hợp cài đặt không tích hợp trực tiếp trên bàn phím, bạn có thể thực hiện bật đèn nền bàn phím thông qua Control Panel, dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Tìm và chọn "Control Panel" có trong thanh tìm kiếm.

Cách đổi màu đèn LED bàn phím laptop Lenovo bằng Control Panel B1

Bước 2: Truy cập vào phần "Hardware and Sound."

Bước 3: Chọn vào mục "Windows Mobility Center"

Cách đổi màu đèn LED bàn phím laptop Lenovo bằng Control Panel B2-3

Bước 4: Tại đây, tìm và chọn mục "Keyboard Backlighting"

Cách đổi màu đèn LED bàn phím laptop Lenovo bằng Control Panel B4

Bước 5: Chọn "On" để bật đèn bàn phím, và nếu muốn tắt, bạn chỉ cần chọn "Off." Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng với các tùy chọn "Bright" hoặc "Dim"

Bước 6: Cuối cùng, chọn "OK" để lưu cài đặt. Tại đây, bạn cũng có thể thiết lập thời gian đèn nền bàn phím tắt khi không hoạt động.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Với những phương pháp này, cách đổi màu bàn phím laptop Lenovo trở nên dễ dàng và linh hoạt, đáp ứng nhu cầu cá nhân của người sử dụng.

Thông qua bài viết trên, bạn có thể hiểu rõ được những lợi ích mà đèn LED bàn phím mang lại cho người dùng, cũng như cách đổi màu đèn LED bàn phím laptop Lenovo một cách dễ dàng và nhanh chóng. Theo dõi FASTCARE để không bỏ lỡ những chia sẻ về thủ thuật thật hữu ích nhé!