Hướng dẫn cách quay màn hình laptop Lenovo nhanh và đơn giản

Nếu các bạn đang tìm cách quay màn hình laptop Lenovo thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết những cách thực hiện nhé!

Quay màn hình là một công cụ hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc chia sẻ các thông tin khi sử dụng các thiết bị công nghệ. Bạn có thể quay màn hình trên laptop để lưu lại bài giảng, hỗ trợ việc sáng tạo các video,... hoặc chia sẻ những mẹo, thủ thuật khắc phục lỗi trên máy tính cho những người xung quanh.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Và với các nhu cầu đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách quay màn hình laptop Lenovo nhanh chóng và đơn giản nhất. Cùng theo dõi để khám phá thêm những mẹo hay nhé! . 

Cách quay màn hình laptop Lenovo phổ biến nhất

Có thể nói cách quay màn hình máy tính Lenovo bằng Xbox Game Bar là một trong những cách quay màn hình được sử dụng rộng rãi nhất bởi sự tiện dụng và giao diện thân thiện với người dùng.

Cách kích hoạt Xbox Game Bar

Bởi vì Xbox Game Bar được cài sẵn trên các máy tính chạy hệ điều hành từ Windows 10 trở lên, thể nên các bạn không cần tải chương trình về máy mà chỉ cần kích hoạt Xbox Game Bar thông qua các bước sau đây.

Bước 1: Các bạn mở cửa sổ Settings (Cài đặt) thông qua việc tìm kiếm từ khóa “Settings” trong ô tìm kiếm Windows hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + I. Ngoài ra các bạn vẫn có thể vào Start và nhấn vào biểu tượng bánh răng để truy cập vào phần này.

Cách kích hoạt Xbox Game Bar bước 1

Bước 2: Tiếp theo các bạn vào Gaming > Sau đó, các bạn mở thẻ Xbox Game Bar trong danh sách được liệt kê và bật thanh chuyển đổi trạng thái sang On. Nếu bạn thấy thanh trạng thái đã được bật, chứng tỏ laptop của bạn đã được kích hoạt Xbox Game Bar.

Cách kích hoạt Xbox Game Bar bước 2

Bước 3: Tại giao diện này, Xbox Game Bar cho phép bạn tự sáng tạo những lối tắt chức năng của chương trình bằng bàn phím.

Với các thao tác như: Mở Xbox Game Bar, chụp màn hình laptop, bắt đầu/dừng quay màn hình, bật/tắt micro, dừng quay hoặc tiếp tục,... bạn có thể thay thế bằng các phím tắt khác thay vì sử dụng những tổ hợp phím mặc định của Windows bằng cách gõ tổ hợp phím của mình vào ô Your shortcut.

Cách kích hoạt Xbox Game Bar bước 3

Lưu ý: Tổ hợp phím cần bắt đầu bằng Ctrl, Alt, hoặc Shift kết hợp với tối thiểu 1 kí tự. Và khi cài đặt phím tắt, các bạn nhấn đồng thời 1 trong 3 phím này cùng với 1 kí tự. Ví dụ như trong hình, để gán phím tắt cho việc mở Xbox Game Bar các bạn nhấn Ctrl và phím D trên bàn phím, và không nhập “Ctrl + D” nhé!

Xem thêm:

✤ Hướng dẫn cách quay màn hình laptop Dell Win 10 và Win 11

✤ Cách viết chữ in đậm trên facebook không bị lỗi Font độc đáo

Hướng dẫn cách quay video trên máy tính Lenovo bằng Xbox Game Bar 

Các bạn cần lưu ý: Xbox Game Bar chỉ có thể quay toàn màn hình đối với máy tính xách tay, với máy tính bàn, công cụ này chỉ ghi được 1 phần màn hình và chỉ ghi được một chương trình đang chạy laptop của bạn, nếu bạn chuyển sang chương trình khác, toàn bộ phần quay trước sẽ bị mất.

Vì vậy, các bạn cần truy cập vào chương trình cần quay màn hình sau đó thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Các bạn có thể mở Xbox Game Bar bằng cách nhấn tổ hợp phím mặc định của Windows: Windows + G hoặc nhấn lối tắt mà bạn đã cài đặt ở bước trên. Sau đó, các bạn nhấn vào biểu tượng Camera.

cách quay video trên máy tính Lenovo bằng Xbox Game Bar bước 1

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng ghi màn hình trên thanh công cụ hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + R để bắt đầu quá trình quay màn hình trên máy tính. 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng tổ hợp mình đã thiết lập cho việc ghi màn hình. 

Nếu bạn muốn tắt/mở mic bạn nhấn vào biểu tượng micro trên thanh công cụ. Nhưng nếu bạn đã tiến hành quay màn hình thì phải làm sao? Các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng này trên thanh ghi là được nhé! 

cách quay video trên máy tính Lenovo bằng Xbox Game Bar bước 2

Bước 3: Nếu muốn dừng quay màn hình và lưu video, các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dừng ghi hoặc dùng tổ hợp phím Windows + Alt + R.

cách quay video trên máy tính Lenovo bằng Xbox Game Bar bước 3

Bước 4: Để xem trước bản ghi, thì ngay sau khi vừa dừng quay màn hình, các bạn nhấn vào “Game clip đã ghi” trong cửa sổ bật lên. Các video sẽ được lưu tại mục Captures trong phần Videos

cách quay video trên máy tính Lenovo bằng Xbox Game Bar bước 4

Cách quay video trên laptop Lenovo bằng phần mềm AppGeeker Screen Recorder 

Ngoài việc quay màn hình có âm thanh, phần mềm này còn có thể ghi luôn hình ảnh trên webcam và bạn có thể điều chỉnh phạm vi quay màn hình tránh việc xuất hiện các thông báo không mong muốn. Không chỉ thế, với trình ghi này, bạn có thể thêm chú thích, hình ảnh, biểu tượng vào quá trình ghi màn hình của mình.

Không chỉ sở hữu nhiều chức năng, giao diện của phần mềm này khá thực hiện và dễ sử dụng. Và dưới đây là cách cách quay màn hình laptop Lenovo bằng phần mềm AppGeeker Screen Recorder :

Bước 1: Bạn tải tải phần mềm AppGeeker tại đây. Sau đó, bạn khởi động phần mềm và chọn Video Recorder.

Cách quay video trên laptop Lenovo bằng phần mềm AppGeeker Screen Recorder bước 1

Bước 2: Nếu bạn muốn quay toàn màn hình, bạn nhấn vào Full. Ngược lại, bạn muốn ghi 1 vùng nhất định thì bạn chọn vào Custom. Bên cạnh đó, các bạn có thể chuyển thanh trạng thái của các tùy chọn System sound (Âm thanh hệ thống), Micro hoặc Webcam sang On để có thể quay màn hình có âm thanh hoặc webcam trên laptop.

Bước 3: Để bắt đầu quá trình ghi màn hình, các bạn nhấn vào nút REC màu cam. Sau khi hoàn thành việc quay màn hình, các bạn nhấn nút Stop để xem trước bản ghi. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách quay video trên laptop Lenovo bằng phần mềm AppGeeker Screen Recorder bước 2-3

Bước 4: Ở bản xem trước, bạn có thể xem và chỉnh sửa video trước khi xuất. Sau khi chỉnh sửa xong, các bạn chọn Done để lưu lại video.

Cách quay video trên laptop Lenovo bằng phần mềm AppGeeker Screen Recorder bước 4

Bài viết của FASTCARE đã giới thiệu đến các bạn cách quay màn hình laptop Lenovo bằng hệ thống và cả phần mềm với nhiều chức năng đi kèm độc đáo. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật tốt và sở hữu những video thật chất lượng nhé!