Hướng dẫn cách quay màn hình laptop Dell Win 10 và Win 11

Bạn vừa nâng cấp hệ điều hành và đang thắc mắc cách quay màn hình laptop Dell Win 10 và Win 11 có gì khác nhau hay không? Theo dõi để biết đáp án nhé!

Trong hoạt động chia sẻ thông tin thường ngày thì quay màn hình được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi, đặc biệt là trong những trường hợp hình ảnh không thể truyền tải chính xác, trọn vẹn thông tin, cảm xúc,...Chức năng này trên máy tính được tích hợp nhiều chế độ, tùy chọn như: Không có âm thanh, có tiếng nhưng không nhận mic của thiết bị,...

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Và nếu như không biết cách sử dụng, những tùy chọn này có thể mang đến nhiều rắc rối cho người dùng. Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách quay màn hình laptop Dell Win 10 và Win 11 với những chế độ khác nhau. Cùng theo dõi nhé!

Cách quay màn hình laptop Dell Win 10 và Win 11 bằng Xbox Game Bar

Xbox Game Bar là chương trình quay màn hình máy tính được cài sẵn trên Windows 10 và Windows 11, với đầy đủ chức năng ghi âm và quay màn hình vô cùng tiện lợi. Nhờ đó, các bạn không cần dành dung lượng và thời gian để tải cũng như tìm hiểu các phần mềm quay màn hình.

Hướng dẫn bạn cách kích hoạt Xbox Game Bar

Nếu chiếc laptop Dell của bạn đã được kích hoạt Xbox Game Bar thì bạn có thể bỏ qua phần này và đến ngay với hướng dẫn cách quay màn hình laptop Dell Win 10 và Win 11 bên dưới nhé! Còn nếu chưa thì các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Các bạn vào Settings (Cài đặt) bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I hoặc gõ từ khóa “Settings” vào ô tìm kiếm và nhấn vào khi công cụ này xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Bước 2: Tại đây, các bạn tìm và chọn vào Gaming.

Hướng dẫn bạn cách kích hoạt Xbox Game Bar bước 2

Bước 3: Trong phần Gaming, các bạn chọn thẻ Xbox Game Bar ở danh sách bên trái sau đó tiến hành gạt thanh chuyển đổi sang On để kích hoạt Xbox Game Bar.

Hướng dẫn bạn cách kích hoạt Xbox Game Bar bước 3

Có thể bạn chưa biết:

Cách làm trong suốt thanh Taskbar Win 11 không cần phần mềm

Cách khắc phục lỗi Win 11 không giải nén được file RAR

Hướng dẫn cách quay màn hình laptop Dell Win 10 và Win 11 bằng Xbox Game Bar 

Để quay màn hình bằng Xbox Game Bar, các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn đến ứng dụng, cửa sổ muốn quay màn hình. Sau đó, bạn tiến hành mở Xbox Game Bar bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + G

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn vào biểu tượng Camera để thực hiện các tùy chọn quay màn hình.

Hướng dẫn cách quay màn hình laptop Dell Win 10 và Win 11 bằng Xbox Game Bar bước 2

Bước 3: Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + R hoặc nhấn vào tùy chọn có biểu tượng ghi để bắt đầu quay màn hình. Nếu bạn muốn thực hiện quay màn hình có tiếng hoặc không tiếng thì nhấn vào biểu tượng micro kế biểu tượng ghi trên thanh công cụ.

Hướng dẫn cách quay màn hình laptop Dell Win 10 và Win 11 bằng Xbox Game Bar bước 3

Bước 4: Để dừng việc quay màn hình, các bạn nhấn vào biểu tượng dừng ghi như hình bên dưới.

Hướng dẫn cách quay màn hình laptop Dell Win 10 và Win 11 bằng Xbox Game Bar bước 4

Bước 5: Bạn có thể tìm thấy những Video mình đã quay bằng Xbox Game Bar bằng cách vào This PC > Chọn Videos > Và nhấn vào Captures. Hoặc bạn mở lại Xbox Game Bar bằng Windows + G và nhấn chọn See my captures.

Hướng dẫn cách quay màn hình laptop Dell Win 10 và Win 11 bằng Xbox Game Bar bước 5

Cách quay màn hình laptop Dell Win 11 bằng MS PowerPoint

MS PowerPoint phiên bản từ 2016 trở về sau đề có thể hỗ trợ các bạn quay hoặc chụp màn  hình máy tính. Và cách quay màn hình máy tính Dell bằng MS PowerPoint được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập PowerPoint > Sau đó bạn nhấn vào Insert > Tiếp tục chọn Screen Recording.

Cách quay màn hình laptop Dell Win 11 bằng MS PowerPoint bước 1

Bước 2: Với cách này, bạn có thể khoanh vùng để quay video, tránh trường hợp hiện các tin nhắn, thông báo Pop up khi đang quay. 

Cách quay màn hình laptop Dell Win 11 bằng MS PowerPoint bước 2

Để chọn vùng quay màn hình, các bạn chọn vào Select Area vào kéo thả chuột để đánh dấu vùng cần quay. Cuối cùng bạn click vào Record để bắt đầu quay màn hình.

Bước 3: Để dừng việc quay màn hình, các bạn nhấn vào biểu tượng Stop như hình bên dưới.

Cách quay màn hình laptop Dell Win 11 bằng MS PowerPoint bước 3

Cách quay video trên laptop Dell bằng phần mềm thứ ba

Dưới đây mình sẽ chia sẻ đến các bạn Top 4 phần mềm quay video trên laptop Dell xịn sò nhất, cùng theo dõi nhé!

Phần mềm OBS Studio

OBS Studio là một trong những phần mềm quay màn hình được rất nhiều bạn sử dụng, đặc biệt là những gamer, streamer bởi khả năng quay cực nét cùng với chất lượng âm thanh tuyệt vời. Phần mềm còn tích hợp các tính năng điều chỉnh âm lượng, loại bỏ tiếng ồn,…

Phần mềm OBS Studio

Phần mềm Camtasia Studio

Bên cạnh việc quay màn hình, Camtasia Studio còn hỗ trợ các bạn thiết kế, chỉnh sửa video từ cơ bản đến nâng cao trực tiếp trên phần mềm. Hơn thế nữa, hiện nay, phần mềm đã hỗ trợ tiếng Việt giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng và có những trải nghiệm thật tuyệt vời. 

Phần mềm Camtasia Studio

Phần mềm ShareX

Đây là một trong những cách quay màn hình máy tính được nhiều bạn sử dụng bởi sự đơn giản trong các bước thực hiện. Truy là phần mềm miễn phí nhưng ShareX cho phép bạn quay video không giới hạn thời gian cũng như khả năng lưu video dưới dạng video hoặc GIF dựa vào nhu cầu của bạn.

Phần mềm ShareX

Phần mềm FlashBack Express

FlashBack Express là một phần mềm quay màn hình laptop vô cùng thú vị với các tính năng nổi bật như: Chèn chữ, âm thanh, hình ảnh vào video,…. Ngoài ra, phần mềm này còn có thể kết nối với webcam phục vụ rất tốt cho công việc và học tập của bạn. 

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Đặc biệt hơn, nếu bạn đang tìm 1 công cụ có khả năng quay 1 lúc nhiều màn hình thì đây là ứng viên bạn không nên bỏ qua.

Phần mềm FlashBack Express

Qua bài viết trên, mình đã giới thiệu đến các bạn những cách quay màn hình laptop Dell Win 10 và Win 11 đơn giản cũng những phần mềm quay màn hình với những tính năng nổi bật. Nếu bài viết này hữu ích và bạn thích nó thì đừng ngần ngại chia sẻ đến những người xung quanh để cùng khám phá những thủ thuật máy tính hay nhé!