3+ cách quay màn hình laptop Win 11 có âm thanh tiện lợi nhất

Đừng bỏ lỡ bài viết này nếu bạn đang tìm kiếm cách quay màn hình laptop Win 11 có âm thanh. FASTCARE sẽ chỉ bạn những cách đơn giản ai cũng làm theo được nhé.

Windows 11 đem lại nhiều cải tiến và tính năng mới cho người dùng trải nghiệm. Trong đó có bao gồm các công cụ quay màn hình cực kỳ thuận tiện.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Việc quay màn hình có thể hữu ích khi bạn muốn chia sẻ hướng dẫn, tạo video học tập, hoặc ghi lại các khoảnh khắc đáng nhớ của bạn. Có khá nhiều cách để bạn lựa chọn. Dưới đây là một số gợi ý cách quay màn hình laptop Win 11 có âm thanh mới nhất 2023.

Cách quay màn hình laptop Win 11 có âm thanh

Quay màn hình bằng các công cụ có sẵn trên laptop

Việc quay màn hình đã không còn quá khó khi laptop ngày càng được cải tiến qua mỗi phiên bản cập nhật. Các công cụ tích hợp có sẵn trên laptop cũng có thể quay video màn hình mượt mà và chất lượng. Cách quay màn hình laptop Win 11 có âm thanh trở nên cực kì dễ dàng. Dưới đây là một số công cụ quay màn hình có sẵn trên laptop để bạn tận dụng:

Công cụ Xbox Game Bar

Một cách quay màn hình laptop win 11 có âm thanh phổ biến nhất là sử dụng Xbox Game Bar. Đây là phần mềm có sẵn trong hệ thống laptop Windows. Ứng dụng được thiết kế để theo dõi hiệu suất máy tính và quay màn hình. Thao tác khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1:Vào giao diện game, hoặc bất cứ video hay nội dung nào bạn muốn quay màn hình lại. Tiếp theo, nhấn tổ hợp phím Windows + G để mở nhanh ứng dụng Xbox Game Bar.

Giao diện công cụ Xbox Game bar

Bước 2: Nhấn chọn mục Capture. Giao diện sẽ hiện lên hộp thoại bên trái màn hình, bạn nhấn nút hình tròn (biểu tượng ghi hình) để quay màn hình. Nhớ mở micro để quay màn hình có thu âm thanh nhé.

Chọn mục Capture và chọn biểu tượng vòng tròn để quay

Bước 3: Sau khi nhấn quay, màn hình sẽ hiện một thanh nhỏ bên phải màn hình, hiển thị thời gian ghi hình của bạn. Một mẹo nhỏ là bạn có thể nhấn tổ hợp phím quay màn hình Win 11 có âm thanh ngay bằng Windows + Alt + R. 

Sau khi quay xong, video quay màn hình của bạn sẽ được lưu lại tại mục Capture trong PC. Tuy công cụ này không có nhiều chức năng hay chỉnh sửa nhưng ưu điểm là thao tác thực hiện dễ dàng và nhanh. Điều này đáp ứng được 90% nhu cầu của người dùng nếu muốn quay màn hình. Đây cũng là cách quay màn hình laptop Win 11 có âm thanh đơn giản nhất.

Công cụ Snipping Tool

FASTCARE sẽ giới thiệu đến bạn một công cụ tiếp theo là Snipping Tool. Sau một thời gian dài kiểm tra và thử nghiệm, Microsoft đã chính thức tích hợp tính năng quay màn hình có âm thanh vào Snipping Tool. Với tính năng này, công cụ đã có thể quay video thay vì chỉ chụp màn hình như trước. Việc ghi âm thanh sẽ phụ thuộc vào microphone tích hợp trên laptop hoặc microphone bên ngoài của bạn. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Chọn Start Menu, tại ô tìm kiếm tìm Snipping Tool.

Chọn Start Menu tìm kiếm Snipping Tool

Bước 2: Tại giao diện Snipping Tool, bạn nhấn chọn biểu tượng máy quay rồi nhấn mục New.

Nhấn chọn biểu tượng máy quay

Bước 3: Bạn chọn quay video trong một khung nhất định. Sau khi chọn phần khung để quay màn hình, bạn nhấn Start để bắt đầu quay.

Chọn khung để quay video

Khác với Xbox Game Bar, bạn có thể chọn quay phần nào, mục nào trên tổng thể màn hình. Đây được xem là ưu điểm lớn nhất của công cụ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điểm sau:

Để thực hiện cách quay màn hình laptop Win 11 có âm thanh bằng công cụ này bạn phải update Windows. Nếu laptop của bạn vẫn dùng hệ điều hành cũ, bạn không thể sử dụng tính năng mới của công cụ. Bạn cần phải update lên phiên bản mới nhất là 11.2309.16.0. của Snipping Tool trên Windows 11 mới có thể quay màn hình.

Chắc ai đó sẽ cần:

Trình chỉnh sửa và tạo slide - Powerpoint

Powerpoint là trình chỉnh sửa và tạo slide để truyền tải thông tin. Công cụ này đã quá quen thuộc với sinh viên và nhân viên văn phòng rồi. Nhưng bạn có biết, Powerpoint cũng là một công cụ có sẵn có thể quay màn hình laptop. Dưới đây là các bước mở tính năng này nhé.

Bước 1: Truy cập Powerpoint trên laptop. Nhấn chọn mục Insert > Chọn Screen Recording.

Trình chỉnh sửa và tạo slide - Powerpoint bước 1

Bước 2: Chọn Select Area để chọn vùng muốn quay > Nhấn chọn Record để ghi hình. Muốn dừng quay bạn chỉ cần nhấn nút Stop.

Trình chỉnh sửa và tạo slide - Powerpoint bước 2

Chỉ với 2 bước đơn giản bạn có thể hoàn thành cách quay màn hình laptop Win 11 có âm thanh rồi. Để đảm bảo nhu cầu nhanh - tiện của người dùng, FASTCARE đã chọn ra 3 công cụ có sẵn trên laptop. Hy vọng anh em có thể quay màn hình thành công.

Ứng dụng quay màn hình máy tính Win 11 có âm thanh

Để đa dạng hóa lựa chọn cho các bạn thì FASTCARE sẽ gợi ý thêm ứng dụng miễn phí để quay màn hình laptop. Rất nhiều những ứng dụng có trên Store được phát hành để quay video màn hình máy tính. Một trong số đó, nhất định phải kể đến OBS Studio. 

OBS studio - Ứng dụng đa năng

OBS Studio cũng là một cách quay màn hình laptop Win 11 có âm thanh tiện lợi nhất. Ứng dụng nổi tiếng là phần mềm hỗ trợ livestream ổn định nhất. Ứng dụng chuyên nghiệp lại miễn phí nên được nhiều người sử dụng. Tính năng quay màn hình máy tính trên OBS rất thích hợp cho những ai hay quay chụp, ghi âm nhiều. 

Bước 1: Tải OBS Studio về máy và truy cập ứng dụng

Bước 2: Tại cửa sổ góc dưới màn hình vạn tìm mục “Sources” trong OBS. Nhấp vào dấu “+“ > chọn “Display captures“. Thao tác này sẽ cho bạn ghi lại màn hình máy tính cả những lúc chuyển đổi tab.

OBS studio bước 2

Bước 3: Một hộp thoại hiện lên và cho bạn chỉnh tên source của bạn. Nếu bạn chỉ muốn để tên “Window Capture“thì giữ nguyên và nhấn nút OK. Còn bạn muốn đổi tên > chọn “Create New” và nhập tên > nhấp vào nút OK.

OBS studio bước 3

Bước 4: Cửa sổ “Properties” xuất hiện và hiển thị cho bạn bản xem trước bản ghi hình.. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn “OK“.

OBS studio bước 4

Bước 5. Bước tiếp theo bạn cần thêm âm thanh từ máy tính. LÀm tương tự như trên > Ở cửa sổ Source nhấn vào dấu “+“. Sau đó chọn “Audio Output Capture“.

OBS studio bước 5

Bước 6. Đặt tên cho source âm thanh đầu ra của bạn hoặc để mặc định (Default). 

OBS studio bước 6-1

Sau đó, trong cửa sổ Properties, chọn thiết bị âm thanh bạn muốn ghi. Tuy nhiên lựa chọn để Default (Mặc Định) sẽ tốt nhất.

OBS studio bước 6-2

Bước 7. Để ghi âm từ micro, tiếp tục đến cửa sổ Source và chọn “Audio Input Capture“.

Đặt tên và chọn thiết bị.

Bước 8. Khi bạn đã thiết lập xong màn hình và âm thanh, trong bảng “Controls” ở góc bên phải màn hình > chọn “Start recording“. Dấu chấm màu đỏ cuối màn hình là hiển thị thời lượng ghi âm của bạn. Nhấn “Stop recording” khi bạn hoàn tất quay.

Chọn Start Recording

Bước 9: Để xem lại video đã quay, bạn nhấn chọn File và chọn Show Recordings. Video đã được lưu tự động vào thư mục “Videos” trên laptop của bạn.

OBS studio bước 9

Cách quay màn hình laptop Win 11 có âm thanh sử dụng phần mềm OBS Studio mang lại nhiều lợi ích. Phần mềm hỗ trợ quay với độ phân giải cao, sắc nét và thời gian quay không bị giới hạn. Các chức năng trong phần mềm cũng cho phép bạn cài đặt chi tiết hơn cấu hình, âm thanh cho video của bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tuy nhiên để thông thạo tất cả tính năng trong OBS studio khá mất thời gian. Nên nếu bạn chỉ cần quay màn hình trong thời gian ngắn và không có yêu cầu nhiều, FASTCARE đề xuất nên sử dụng các công cụ có sẵn trong laptop nhé. 

Tổng kết

Hướng dẫn cách quay màn hình laptop Win 11 có âm thanh đã hoàn thiện rồi. Các bạn tham khảo và lựa chọn cách phù hợp với bản thân nhé. FASTCARE hy vọng bạn có thể quay được những video màn hình chất lượng nhất. Nếu có thắc mắc nào hãy bình luận dưới bài viết nha!