Hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu máy tính Win 11 khi quên

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu máy tính Win 11 khi quên vô cùng chi tiết và dễ dàng thực hiện. Theo dõi để khám phá những mẹo hay nhé!

Sau nhiều lần đổi mật khẩu thì bạn gặp phải rắc rối khi không vào được máy tính vì lỡ quên password trước đó? Bạn muốn đăng nhập nhanh vào máy tính và cùng lúc đó sẽ thay ngay một khẩu dễ nhớ hơn? 

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Bài viết sau đây sẽ đáp ứng những yêu cầu trên của bạn. Cùng theo dõi bài viết để được hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu máy tính Win 11 khi quên nhé!

Hướng dẫn các cách đổi mật khẩu máy tính Win 11 khi quên

Laptop Windows 11 cho phép người dùng có thể đăng nhập vào máy thông qua tài khoản Local Account và cả tài khoản Microsoft. Nếu laptop của bạn sở hữu 1 trong 2 cài đặt đăng nhập này thì hãy theo dõi cách đổi mật khẩu máy tính Win 11 khi quên thông qua 2 trường hợp sau nhé!

Trường hợp laptop Windows sử dụng Microsoft Account

Với việc quên mật khẩu đăng nhập máy tính Win 11 bằng tài khoản Microsoft Account, các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tại giao diện đăng nhập của máy tính, các bạn nhấn vào dòng I forgot my PIN link.

 laptop Windows sử dụng Microsoft Account bước 1

Bước 2: Kế tiếp, bạn nhấn chọn vào tài khoản bị quên pass và nhấn vào Sign in (đăng nhập).

 laptop Windows sử dụng Microsoft Account bước 2

Bước 3: Đến lúc này, một hộp thoại yêu cầu xác minh danh tính xuất hiện. Bạn chỉ cần nhập email của mình và chọn Send Code.

 laptop Windows sử dụng Microsoft Account bước 3

Bước 4: Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã code, khi đó bạn sẽ cần kiểm tra hộp thư của email đã điền và nhập mã code được nhận vào và nhấn vào Verify.

 laptop Windows sử dụng Microsoft Account bước 4

Bước 5: Sau khi xác định danh tính thành công, bạn sẽ tiến hành cài đặt mật khẩu mới trong hộp thoại Set up a PIN, bạn lần lượt nhập mật khẩu mới vào New PINConfirm PIN. Cuối cùng, các bạn nhấn vào OK để hoàn tất quá trình này.

 laptop Windows sử dụng Microsoft Account bước 5

Xem thêm:

Cách chơi game mượt hơn trên laptop Win 11 cho game thủ

Cách kết nối chuột không dây với Laptop Win 11 nhanh nhất

Trường hợp laptop Windows sử dụng Local Account

Nếu bạn không may quên pass máy tính Win 11 khi đăng nhập bằng Local Account, đừng lo lắng vì sau đây mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách xử lý tối ưu nhất:

Bước 1: Sau khi khởi động máy, tại màn hình đăng nhập, các bạn nhấn chọn vào Reset password.

laptop Windows sử dụng Local Account bước 1

Bước 2: Hệ thống sẽ hiện ra các câu hỏi bạn đã thiết lập khi tạo mật khẩu. Và bạn cần phải trả lời trùng khớp với câu trả lời mà bạn đã cài đặt trước đây.

laptop Windows sử dụng Local Account bước 2

Bước 3: Đến bước này, bạn chỉ cần đặt lại một mật khẩu mới là hoàn thành. 

laptop Windows sử dụng Local Account bước 3

Lưu ý: Cách này chỉ có thể thành công khi các bạn trả lời chính xác các câu hỏi bảo mật. Đây là cơ sở để hệ thống xác minh tài khoản và đáp án của những câu hỏi này đã được bạn thiết lập mật khẩu trước đây.

Nếu chẳng may bạn không thể nhớ đúng 3 câu hỏi ở phần này thì các bạn cần chuyển sang cách đổi mật khẩu máy tính Win 11 khi quên tiếp theo mà mình giới thiệu trong bài viết này.

Trường hợp sử dụng Command Prompt

Nếu bạn chẳng may quên mất mật khẩu đăng nhập laptop nhưng không xác định được mật khẩu của mình thuộc trường hợp nào trong 2 trường hợp mình đã nêu ở trên hoặc gặp vấn đề trong việc xác thực danh tính, trả lời câu hỏi bảo mật thì đây là một trong những cách vô cùng tối ưu bạn cũng nên tham khảo.

Bước 1: Cũng tại màn hình đăng nhập của laptop, các bạn click chuột vào nút Start. Kế tiếp, các bạn nhấn giữ phím Shift và đồng thời chọn vào Restart

Bước 2: Tiếp theo, các bạn chọn Troubleshoot > Click chọn Advanced Options.

sử dụng Command Prompt bước 2

Bước 3: Sau đó, các bạn nhấn chọn Startup Settings > Chọn tiếp vào Restart và nhấn phím F6 trên bàn phím để khởi động chế độ an toàn trên máy.

sử dụng Command Prompt bước 3

Bước 4: Tại cửa sổ Command Prompt, các bạn nhập lệnh sau: “net user username newpassword”. Trong đó, “username” là tên tài khoản của bạn và “newpassword” là mật khẩu mới. Cuối cùng, bạn nhấn Enter để hoàn tất quá trình này.

sử dụng Command Prompt bước 4

Hướng dẫn bạn cách xem mật khẩu máy tính Win 11 khi quên

Sau khi mở được laptop, nếu các bạn vẫn muốn xem mật khẩu máy tính Win 11 mà mình đã đặt lúc trước thì Command Prompt sẽ có thể giúp bạn. 

Bước 1: Bạn gõ “Command Prompt” vào ô tìm kiếm Windows và nhấn chọn vào Run as Administrator.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

cách xem mật khẩu máy tính Win 11 bước 1

Bước 2: Để xem lại mật khẩu máy tính mình đã cài đặt, bạn nhập lệnh “rundll32.exe keymgr.dll,KRShowKeyMgr” ở cửa sổ Command Prompt và nhấn Enter là hoàn thành.

cách xem mật khẩu máy tính Win 11 bước 2

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn những cách đổi mật khẩu máy tính Win 11 khi quên cùng cách để xem lại mật khẩu khi không may rơi vào hoàn cảnh này. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn và hẹn gặp lại ở những bài viết thủ thuật sau nhé!