Khắc phục lỗi laptop Dell không kết nối được với máy chiếu

Trong bài viết này, các bạn sẽ được hướng dẫn cách khắc phục lỗi laptop Dell không kết nối được với máy chiếu đơn giản và nhanh chóng. Click xem ngay nhé!

Việc sử dụng máy chiếu để trình bày những thông tin trong máy tính ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các hoạt động học tập, hội họp,... Tuy nhiên, thỉnh thoảng các bạn sẽ gặp phải lỗi laptop Dell không kết nối được với máy chiếu gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc họp. 

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Hiểu được những hoàn cảnh đó nên hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến các bạn những nguyên nhân dẫn đến lỗi khó chịu này cùng với những cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất thông qua bài viết dưới đây. Cùng FASTCARE tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Cách xác định nguyên nhân laptop Dell không kết nối được với máy chiếu

Nếu không may gặp phải tình trạng laptop Dell không kết nối được với máy chiếu thì đầu tiên, các bạn cần xác định nguyên nhân gây ra lỗi để từ đó có những biện pháp khắc phục đúng và hiệu quả nhất.

Chủ yếu các nguyên nhân dẫn lỗi này có thể được chia thành 3 nhóm sau đây.

Nguyên nhân từ máy tính 

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi trên, sau đây mình sẽ liệt kê những nguyên nhân phổ biến nhất nhé:

Lỗi có thể đến từ các cổng HDMI, VGA trên máy tính: Bị lỏng, bị bám bụi bẩn sau khoảng thời gian dài không được vệ sinh.

Máy tính và máy chiếu có thể không tương thích với nhau hoặc lỗi xuất phát từ Driver của máy tính.

Để kiểm tra lỗi này rất đơn giản, các bạn chỉ cần thử kết nối 1 laptop khác với máy chiếu đó, nếu có thể trình chiếu bình thường chứng tỏ laptop của bạn đang gặp vấn đề. Còn nếu không thể trình chiếu thì lỗi nhất định ở dây cáp hoặc máy chiếu.

Nguyên nhân từ máy tính

Nguyên nhân từ máy chiếu

Có thể đèn của máy chiếu bị hư dẫn đến không thể trình chiếu được.

Hoặc các con chip, linh kiện bên trong máy chiếu bị gặp trục trặc.

Ngoài ra, có thể trước đây, việc sử dụng máy chiếu không đúng cách dẫn đến đầu cắm của máy chiếu bị lỏng, bị hư,...

Cũng tương tự như cách kiểm tra trên, các bạn sẽ kết nối máy tính với 1 chiếc máy chiếu khác để xác định lỗi có phải từ máy chiếu không nhé!

Nguyên nhân từ máy chiếu

Nguyên nhân từ dây cáp hoặc cách kết nối

Có thể laptop của bạn chưa được bật chế độ trình chiếu.

Bên cạnh đó, bạn không thể loại trừ khả năng cả laptop và máy chiếu của bạn đều bình thường mà lỗi này đến từ dây cáp kết nối. Để kiểm tra các bạn dùng một dây cáp rồi thực hiện kết nối máy chiếu với laptop Dell. Nếu mọi thứ vẫn hoạt động bình thường thì chắc chắn lỗi đến từ đây.

Và bạn cũng đừng quên kiểm tra lại xem dây cáp có bị cắm sai cổng không nhé!

Nguyên nhân từ dây cáp hoặc cách kết nối

Cách khắc phục chi tiết lỗi laptop không xuất ra màn hình máy chiếu được

Dựa vào các nguyên nhân nêu trên, mình sẽ chia sẻ đến các bạn những cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Bật chế độ trình chiếu trên máy tính

Để bật chế độ chuyển trình chiếu trên laptop Dell, các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + F8.

Bật chế độ trình chiếu trên máy tính

Khởi động lại laptop và máy chiếu

Cách này tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, Việc khởi đồng lại sẽ giúp cả 2 thiết bị quay về trở thái làm việc hoàn hảo nhất và có thể khắc phục được lỗi đang mắc phải.

Lưu ý: Đừng quên lưu lại các dữ liệu và tác vụ trước đó trước khi tắt máy.

Sau khi laptop đã hoàn toàn được tắt, các bạn tiến hành tháo pin laptop ra và lắp lại. Cuối cùng các bạn kết nối lại và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé! 

Khởi động lại laptop và máy chiếu

Vệ sinh các cổng kết nối của laptop và máy chiếu 

Việc các cổng kết nối không được vệ sinh thường xuyên sẽ bị bám bụi dẫn đến kết nối giữ 2 thiết bị này bị chập chờn, đứt quãng và thậm chí là không thể kết nối được. Vì vậy, làm sạch chúng cũng là một cách hiệu quả để bạn khắc phục lỗi laptop Dell không kết nối được với máy chiếu.

Vệ sinh các cổng kết nối của laptop và máy chiếu

Khắc phục lỗi Driver máy chiếu cho laptop Dell

Nếu Driver máy chiếu không phù hợp với chiếc laptop của bạn thì cũng dẫn đến việc không thể kết nối 2 thiết bị này. Vì vậy, nếu rơi vào trường hợp này các bạn cần gỡ cài đặt Driver trong máy và cài đặt lại mới thông qua các bước sau đây:

Bước 1: Tại màn hình chính, các bạn nhấn chuột phải vào My Computer > Khi các tùy chọn hiện ra, các bạn nhấn vào mục Manage.

Khắc phục lỗi Driver máy chiếu cho laptop Dell bước 1

Bước 2: Trong giao diện Computer Manager, các bạn nháy chuột vào Device Manager và  tìm kiếm trong cửa sổ vừa hiện ra những Driver có dấu chấm than màu vàng.

Khắc phục lỗi Driver máy chiếu cho laptop Dell bước 2

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ cập nhật lại Driver thông qua việc click chuột phải vào Driver đó và chọn Update Driver Software.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Khắc phục lỗi Driver máy chiếu cho laptop Dell bước 3

Bước 4: Sau đó, nếu bạn thấy dấu chấm than vàng vẫn chưa biến mất các bạn tiếp tục tiến hành nhấn chuột phải vào Driver đó và chọn Uninstall. Sau đó các bạn chọn thẻ tab Action và click vào Update Driver Software để chờ hệ thống tìm các Driver mới.

Khắc phục lỗi Driver máy chiếu cho laptop Dell bước 4

Trên đây mình đã giới thiệu đến các bạn những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi laptop Dell không kết nối được với máy chiếu cùng với cách nhận biết và phương pháp khắc phục tối ưu nhất. Chúc các bạn có thể nhanh chóng giải quyết được vấn đề này và hẹn gặp lại ở bài viết sau nhé!