Khắc phục lỗi không kết nối được Wifi trên laptop Dell nhanh chóng nhất

“Bỏ túi” ngay những cách khắc phục lỗi không kết nối được Wifi trên laptop Dell trong bài viết này để không còn bị lỗi trong lúc sử dụng nữa nhé.

Bạn có một chiếc laptop Dell xịn xò, nhưng lại không thể kết nối được với Wifi nên rất lo lắng? Đừng lo, lỗi không kết nối được Wifi trên laptop Dell khá phổ biến. Hãy theo dõi bài viết này của FASTCARE để biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nguyên nhân gây ra lỗi không kết nối được Wifi trên laptop Dell

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến laptop Dell bị lỗi kết nối với Wifi.

Nguyên nhân đơn giản nhất nhưng cũng dễ bị bỏ qua nhất chính là bạn có thể đã vô tình tắt Wifi trên laptop. Nhiều người dùng thường không cẩn thận và nhấm nhầm tổ hợp phím Fn + F2 hoặc nút Wifi trên bàn phím và lầm tưởng rằng laptop bị lỗi kết nối.

Bộ phát sóng Wifi hoạt động không ổn định hoặc đường truyền quá yếu.

Nguyen-nhan-laptop-dell-khong-bat-duoc-wifi

Driver Wifi bị lỗi do virus hoặc xung đột phần mềm hoặc đã lỗi thời cũng là nguyên nhân gây ra lỗi không kết nối được Wifi trên laptop Dell.

Thiết lập mạng của laptop (địa chỉ IP, địa chỉ MAC, DNS, gateway, subnet mask, v.v. ) không phù hợp với mạng Wifi mà bạn muốn kết nối.

Card Wifi bị hỏng là nguyên nhân khó khắc phục nhất và đòi hỏi bạn phải mang laptop đến trung tâm sửa chữa để kiểm tra và thay thế nếu cần.

Cách khắc phục lỗi kết nối Wifi trên laptop Dell

Hãy bỏ túi ngay một số mẹo dưới đây để xử lý khi gặp lỗi không kết nối được wifi trên laptop dell nhé.

Kiểm tra và bật Wifi trên laptop

Cách đơn giản nhất và bạn nên thử trước tiên là hãy kiểm tra xem có tắt nhầm Wifi hay bật nhầm chế độ máy bay cho laptop hay không.

Hãy thử bật lại Wifi trên laptop bằng nút Wifi trên bàn phím nữa nhé. Nút Wifi có đèn báo màu xanh nghĩa là đang được bật, ngược lại Wifi của laptop đang ở chế độ tắt khi đèn báo có màu cam hoặc đỏ.

Bat-nut-wifi-tren-laptop

Kiểm tra bộ phát Wifi

Đầu tiên hãy xem các thiết bị khác sử dụng chung bộ phát Wifi với laptop có hoạt động bình thường hay không. Nếu có thì thử kết nối lại Wifi trên laptop Dell hoặc đặt laptop lại gần cục Wifi hơn nhé.

Nếu có đèn màu vàng hoặc đỏ trên cục Wifi thì có thể do bộ phát bị lỗi và bạn cần gọi nhà mạng để kiểm tra và sửa chữa lại.

Kiem-tra-bo-phat-Wifi

Xem thêm:

Hướng dẫn cách sửa lỗi laptop Dell không nhận tai nghe

Nguyên nhân laptop Dell bị lỗi màn hình xanh và cách xử lý

Cập nhật driver Wifi

Đây là cách hiệu quả để khắc phục lỗi không kết nối được Wifi trên laptop Dell xuất phát từ nguyên nhân driver Wifi bị lỗi do virus hoặc driver đã quá lỗi thời. Bạn có thể cập nhật driver Wifi theo hai cách: tự động hoặc thủ công.

Cách tự động: Tải và cài đặt các phần mềm hỗ trợ cập nhật driver tự động, như Driver Booster, Driver Easy, Driver Talent, v.v. sau đó để cho nó quét toàn bộ driver trên laptop. Phần mềm sẽ tự động tìm và cài đặt driver mới nhất cho Wifi.

Cách thủ công: Bạn có thể tự tìm và tải driver Wifi mới nhất cho laptop từ website chính thức của Dell. Sau đó khởi động lại laptop và kiểm tra lại kết nối Wifi.

Cap-nhat-driver-wifi

Điều chỉnh thiết lập mạng

Bạn có thể sử dụng chức năng Troubleshoot problems (Khắc phục sự cố) trên Windows để tự động điều chỉnh thiết lập mạng cho laptop.

Chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng Wifi trên màn hình > chọn Troubleshoot problems. Windows sẽ tự động phân tích và sửa chữa các lỗi liên quan đến kết nối mạng cho bạn.

Kiểm tra và sửa chữa phần cứng Wifi

Khi những cách khắc phục lỗi không kết nối được wifi trên laptop Dell mình đã nêu bên trên không hiệu quả thì bạn cần mang laptop đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Sua-chua-card-wifi

Nếu card Wifi của bạn bị hỏng hoặc không hoạt động tốt thì rất có thể phải thay thế nó bằng một cái mới. Liên hệ FASTCARE theo số hotline 1800 2057 để được tư vấn tận tâm và nhiệt tình nhé.

Hy vọng những chia sẻ về thủ thuật máy tính này của mình sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được lỗi không kết nối được wifi trên laptop Dell. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn hãy bình luận bên dưới, mình sẽ rất vui lòng được thảo luận và giải đáp.