3 Cách kiểm tra sạc iPhone 20W chính hãng ngay tại nhà

Sạc chính sạc, sạc nhái lẫn lộn khiến bạn hoang mang, không biết đâu là thật, là giả. Bỏ túi ngay 3 cách kiểm tra sạc iphone 20w chính hãng tại nhà trong bài viết!

Sử dụng sạc chính hãng không chỉ giúp quá trình sạc nhanh hơn, an toàn hơn mà còn hạn chế tối đa “tổn thương” cho viên pin iPhone. Dù vậy thì việc phân biệt sạc chất lượng hay sạc dởm luôn là “bài toán khó” với người dùng. Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì đừng bỏ qua những cách kiểm tra sạc iPhone 20W chính hãng mà Fastcare sắp chia sẻ sau đây nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Hướng dẫn cách kiểm tra sạc iPhone 20W chính hãng

Không quá khó để kiểm tra chất lượng sạc iPhone 20W, bạn chỉ cần check lại 1 trong số những đặc điểm sạc dưới đây!

Thiết kế củ sạc, dây sạc iPhone

Bạn hoàn toàn có thể nhận biết bộ sạc iPhone 20W chính hãng hay hàng nhái bằng cách quan sát thiết kế củ sạc, dây sạc. Với sản phẩm chính hãng của Apple, thiết kế củ sạc luôn được hoàn thiện tỉ mỉ, đồng đều, đặc biệt ở các mép cắt. Các thông số in trên củ sạc hoặc tem nhãn rõ nét, đều màu. Ngược lại với những linh kiện nhái, được bán với mức giá khá rẻ thì chất lượng củ sạc cũng khác biệt. Các mép sạc có vẻ sần sùi hơn, chữ in nhòe, mờ thậm chí thiếu nét. 

Tương tự với dây sạc iPhone 20W, phần sạc lightning chính hãng được thiết kế kỹ lưỡng, cạnh góc được bo tròn đều. Dây sạc nhái thường sẽ không đạt được sự tỉ mỉ, hoàn thiện tốt như vậy. 

cách kiểm tra sạc iPhone 20W chính hãng

Check serial hoặc quét mã vạch sản phẩm

Nếu việc quan sát bằng mắt thường khiến bạn mơ hồ, hoang mang thì hãy check serial hoặc quét mã vạch sản phẩm để kiểm tra. Serial được in trong khe USB của dây sạc, nếu bạn quan sát vị trí này của sạc iPhone có mã số serial thì có thể chắc chắn đến 90% đây là sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên, với độ tinh vi hiện nay thì hàng giả vẫn có thể in serial lên khe USB. Bạn nên check thêm mã vạch in trên hộp sạc iPhone để chắc chắn toàn bộ thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất, nhà phân phối,...đều chuẩn xác nhé!

Check serial sạc iphone

Kiểm tra khả năng sạc 

Ngoài 2 cách trên thì quá trình sạc pin 1 - 2 lần đầu cũng sẽ giúp iFan nhận biết rõ đấy có phải sản phẩm chính hãng không. Nếu là hàng nhái thì bộ sạc sẽ vô cùng nóng, thời gian sạc kéo dài hơn bình thường, %pin iPhone lên rất chậm. Bạn có thể mang bộ sạc đến cửa hàng đã mua để được kiểm tra, test lại sản phẩm và bảo hành nếu được. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Kiểm tra khả năng sạc iPhone

Trên đây là tất tần tật các cách kiểm tra sạc iPhone 20W chính hãng ngay tại nhà mà Fastcare muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn đã biết cách để phân biệt linh kiện sạc chất lượng với sản phẩm nhái. Nếu thấy hay, đừng quên lưu lại nội dung này và chia sẻ tới bạn bè, người thân nhé. Theo dõi Fastcare để sưu tầm nhiều mẹo hay ho khác. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: