Mách bạn cách mở điện thoại Vivo không cần nút nguồn dễ dàng

Bạn đang cần tìm cách mở điện thoại Vivo không cần nút nguồn đơn giản, dễ thực hiện? Vậy thì bài viết này là dành cho bạn. Click xem ngay nhé.

Cũng giống như các dòng điện thoại thông minh khác, Vivo cũng có thể gặp phải một số vấn đề, chẳng hạn như nút nguồn bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn sẽ không thể mở khóa điện thoại bằng cách nhấn nút như bình thường.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Vậy có những cách mở điện thoại Vivo không cần nút nguồn nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cách mở điện thoại Vivo không cần nút nguồn

1. Những trường hợp cần cách mở màn hình không cần nút nguồn Vivo

Có một số trường hợp nên thực hiện cách mở màn hình không cần nút nguồn Vivo, bao gồm:

Khi nút nguồn của điện thoại Vivo bị hỏng hoặc không hoạt động. Đây là trường hợp phổ biến nhất khiến người dùng phải tìm cách mở màn hình không cần nút nguồn. Nguyên nhân có thể do nút nguồn bị rơi vỡ, bị nước vào hoặc do sử dụng lâu ngày dẫn đến hư hỏng.

Muốn sử dụng tính năng mở màn hình bằng cử chỉ. Một số dòng điện thoại Vivo được trang bị tính năng mở màn hình bằng cử chỉ, chẳng hạn như chạm đúp vào màn hình, lắc điện thoại…Tính năng này giúp người dùng mở màn hình nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Khi bạn muốn sử dụng điện thoại trong môi trường ẩm ướt hoặc bụi bẩn. Trong những môi trường này, việc sử dụng nút nguồn có thể gây nguy hiểm hoặc khó khăn.

Những trường hợp nào nên thực hiện cách mở màn hình không cần nút nguồn Vivo?

Có thể bạn cần:

2. Hướng dẫn cụ thể 6 cách mở điện thoại Vivo không cần nút nguồn

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng như trên và cần tìm cách mở điện thoại Vivo không cần nút nguồn, đừng lo lắng, dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết 6 cách đơn giản và dễ thực hiện, để bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

2.1. Dùng nút âm lượng

Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để mở điện thoại Vivo không cần nút nguồn. Bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút tăng âm lượng và nút giảm âm lượng trong khoảng 3 giây. Màn hình điện thoại sẽ sáng lên và bạn có thể thao tác bình thường.

2.2. Sử dụng cảm biến vân tay

Hiện nay, nhiều điện thoại cảm ứng đã được trang bị tính năng mở khóa bằng vân tay, giúp bạn bảo vệ dữ liệu cá nhân trên điện thoại. Dưới đây là các bước bạn cần làm để thiết lập tính năng này:

Bước 1: Vào Cài đặt > Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu.

 Sử dụng cảm biến vân tay

Bước 2: Chọn Vân tay > Thêm dấu vân tay khác.

Chọn thêm dấu vân tay

Bước 3: Thực hiện các bước bảo mật:

► Chọn kiểu mật khẩu dự phòng: mật khẩu số, mật khẩu hình hoặc mật khẩu tự chọn.

Chọn kiểu mật khẩu dự phòng

► Đặt các câu hỏi bảo mật để khi không nhận diện được vân tay hoặc mật khẩu dự phòng, bạn vẫn có thể mở khóa điện thoại.

Đặt các câu hỏi bảo mật

Bước 4: Thực hiện thiết lập vân tay. Bạn đặt ngón tay lên cảm biến vân tay theo hướng dẫn trên màn hình. Khi cảm biến rung, bạn nhấc ngón tay ra. Lặp lại thao tác này cho đến khi cảm biến nhận diện được vân tay của bạn. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất.

Thực hiện thiết lập vân tay

Lưu ý:

► Bạn nên thiết lập ít nhất 2 dấu vân tay để tăng khả năng bảo mật.

► Khi thiết lập vân tay, bạn nên đặt ngón tay ở nhiều góc độ khác nhau để cảm biến có thể nhận diện được vân tay ở nhiều vị trí.

2.3. Cài đặt mở khóa bằng khuôn mặt

Để mở khóa điện thoại Vivo bằng khuôn mặt, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Nhấp chọn mục Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu.

Cài đặt mở khóa bằng khuôn mặt bước 1

Bước 2: Click vào Khuôn mặt > Nhấn nút Thêm khuôn mặt và làm theo hướng dẫn của điện thoại để quét khuôn mặt của bạn. Đợi đến khi điện thoại thông báo Quét khuôn mặt thành công là bạn đã cài đặt thành công tính năng mở khóa bằng khuôn mặt.

Cài đặt mở khóa bằng khuôn mặt bước 2

Lưu ý:

► Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt chỉ hoạt động khi điện thoại có đủ ánh sáng.

► Nếu bạn muốn tăng độ chính xác của tính năng mở khóa bằng khuôn mặt, bạn có thể bật tính năng Làm sáng màn hình.

2.4. Bật chạm 2 lần để đánh thức màn hình

Tính năng chạm 2 lần để đánh thức màn hình giúp bạn dễ dàng xem thông tin trên màn hình mà không cần mở khóa điện thoại. Để bật tính năng này, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Nhấn vào Lối tắt và trợ năng > Nhấn vào Chuyển động thông minh.

Bật chạm 2 lần để đánh thức màn hình bước 1

Bước 2: Click chọn vào Bật/tắt màn hình thông minh > Bật công tắc Nhấn 2 lần để đánh thức.

Sau khi bật tính năng, bạn chỉ cần chạm 2 lần nhanh vào màn hình chính khi điện thoại đang tắt hoặc khóa, màn hình sẽ sáng lên.

2.5. Sạc pin để màn hình sáng lên

Nếu nút nguồn điện thoại bị hỏng, bạn có thể sạc pin để mở máy. Khi cắm sạc, điện thoại sẽ tự động bật màn hình, giúp bạn nhập mật mã và sử dụng điện thoại.

Sạc pin để màn hình sáng lên

2.6. Sử dụng ứng dụng

Gravity Screen là một ứng dụng thông minh giúp bạn sử dụng điện thoại một cách tự động. Khi bạn nhấc điện thoại lên hoặc rút thiết bị ra khỏi túi, màn hình sẽ tự động bật sáng. Ngược lại, khi bạn đặt điện thoại xuống bàn hoặc cho vào túi, màn hình sẽ tự động tắt.

Để cài đặt và sử dụng Gravity Screen, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tìm và tải ứng dụng Gravity Screen từ CH Play.

cài đặt và sử dụng Gravity Screen bước 1

Bước 2: Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ tự động chạy và yêu cầu cấp quyền Quản trị viên thiết bị.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

cài đặt và sử dụng Gravity Screen bước 2

Bước 3: Trên màn hình chính của Gravity Screen, bạn có thể điều chỉnh góc kích hoạt của cảm biến Pocket Table bằng cách kéo các thanh trượt.

cài đặt và sử dụng Gravity Screen bước 3

Trên đây là một số cách mở điện thoại Vivo không cần nút nguồn mà bạn có thể tham khảo. Dẫu vậy, những gợi ý trên có thể không khả dụng đối với tất cả các dòng điện thoại Vivo. Nếu thực hiện theo hướng dẫn trên không có hiệu quả, bạn có thể mang điện thoại đến FASTCARE để được hỗ trợ nhé!