Cách làm cho điện thoại Vivo mượt hơn trong tích tắc

Bỏ túi các cách làm cho điện thoại Vivo mượt hơn được FASTCARE chia sẻ sau đây. Giúp người dùng Vivo nâng cao trải nghiệm với dế yêu.

Tình trạng điện thoại Vivo nói riêng và mọi dòng smartphone khác nói chung chạy chậm, đơ, không mượt chẳng phải hiếm. Và chắc chắn rằng, không một người dùng nào cảm thấy ổn khi đối diện với sự cố này. Đây là lý do vì sao có khá nhiều anh em Vivo tìm kiếm cách làm cho điện thoại Vivo mượt hơn. FASTCARE đã tổng hợp các cách hiệu quả nhất ở phần sau, theo dõi ngay nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Bộ nhớ quá tải, phiên bản phần mềm lỗi thời, cài đặt ứng dụng không tương thích, chạy quá nhiều phần mềm nặng cùng lúc… Đây là những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng điện thoại Vivo chạy chậm. Áp dụng ngay các giải pháp dưới đây để giúp dế yêu của mình chạy “êm” hơn bạn nha.

tim hieu cach lam cho dien thoai vivo muot hon

Cách làm cho điện thoại Vivo mượt hơn bằng 1 phím bấm

Phím bấm này là tính năng iManager - phần mềm quản lý hiệu suất của Vivo. Còn có tên gọi khác là Vivo System Manager. Đây là ứng dụng được tích hợp sẵn trong hệ điều hành của Vivo cung cấp các công cụ để tối ưu hóa hiệu suất, quản lý bộ nhớ cũng như kiểm soát tiêu thụ pin của điện thoại. 

Tính năng này được tích hợp trên màn hình chính của Vivo. Chỉ cần 1 chạm bạn có thể truy cập và làm cho máy Vivo của mình chạy mượt hơn. 

tinh-nang-imanager

Hướng dẫn cách làm máy Vivo chạy nhanh hơn bằng Manager: 

✤ Tìm chọn đến biểu tượng icon có tia sét ở giữa nằm ngoài màn hình chính tên iManager. 

✤ iManager sẽ tự động quét điện thoại của bạn để kiểm tra điểm trạng thái tối ưu. Tự kiểm tra các mối nguy hại như:

► Quét, diệt Virus: kiểm tra các mối nguy hại liên quan đến lỗ hổng bảo mật. 

► Cảnh báo dọn dẹp bộ nhớ:  để có thể tăng tốc độ máy Vivo giúp máy chạy mượt mà hơn. 

► Quản lý lưu lượng sử dụng: Tiết kiệm được data khi sử dụng smartphone. 

✤ Nếu chưa được điểm tối ưu bạn có thể bấm vào nút xanh phía dưới điểm chấm “Tối ưu” để máy tự động tối ưu hóa và một lần nữa chấm điểm tối ưu. 

toi-ưu-tu-dong-tren-imanager

Cực kỳ nhanh và tiện lợi đúng không nào? Như vậy chỉ trong tích tắc máy Vivo bị chậm có thể mượt hơn nhiều lần. 

Tuy nhiên, đôi khi cách làm cho điện thoại Vivo chạy nhanh hơn này không đủ hiệu quả với bạn. Vậy hãy thử thêm một số cách kết hợp sau nhé!

Khởi động lại định kỳ - cách làm điện thoại Vivo mượt hơn

Khởi động lại thiết bị là cách để làm sạch bộ nhớ và tối ưu hóa hiệu suất. Bạn có thể thỉnh thoảng khởi động lại để tăng hiệu suất của máy một cách tốt hơn. Khi khởi động lại Vivo thường làm giúp việc xóa bộ nhớ đệm, tắt ứng dụng đang hoạt động trên nền. Từ đó, khởi động lại giúp cải thiện hiệu suất và tối ưu lại điện thoại Vivo. 

khoi-dong-lai-vivo

Xem thêm:

Sửa lỗi điện thoại Vivo tự khởi động lại trong vài phút

Cách xử lý lỗi điện thoại Vivo bị mất bàn phím cực nhanh gọn

Sử dụng bộ nhớ mở rộng cho Vivo chạy nhanh hơn

Bộ nhớ là vấn đề quan trọng giúp cho hiệu suất hệ thống được hoạt động một cách tốt nhất. Sau một thời gian sử dụng tình trạng bộ nhớ thiết bị thường xuyên trong tình trạng quá tải. Chính vì thế để làm cho máy Vivo bị chậm trở nên nhanh hơn FASTCARE chia sẻ đến bạn 2 cách để tăng bộ nhớ cho Vivo. 

Cách làm cho điện thoại Vivo mượt hơn với khe thẻ nhớ Vivo

Một trong những cách làm cho điện thoại vivo mượt hơn là khe thẻ nhớ của Vivo. Một số dòng điện thoại của Vivo vẫn có hỗ trợ khe thẻ nhớ mở rộng. Hãy thử sử dụng các linh kiện thẻ nhớ ngoài để lưu trữ các nội dung dữ liệu nặng như video, hình ảnh, tệp dữ liệu,.... Điều này giúp Vivo giảm tải bộ nhớ rất nhiều. Đây là cách làm máy Vivo chạy nhanh hơn vô cùng đơn giản nhưng hữu hiệu. 

Tuy nhiên cần chú ý đến việc chọn chiếc thẻ nhớ chất lượng tránh dính các mã độc và virus nhé!

su-dung-the-nho-ngoai-cho-vivo

Kích hoạt tính năng Ram mở rộng làm cho Vivo chạy nhanh hơn

Tính năng Ram mở rộng tương đối Hot trong các dòng điện thoại Smartphone hiện nay. Công nghệ Ram mở rộng được áp dụng rất nhiều trên các mẫu điện thoại nhà Vivo. Hoàn toàn có thể bật tính năng này để tăng tốc độ điện thoại Vivo. 

Ví dụ hướng dẫn bật trên Vivo Y33s: Cài đặt > RAM & không gian lưu trữ > RAM >  (Bật - thanh gạt chuyển xanh) Ram mở rộng. 

Vì nó được lấy từ ROM nên nó chỉ có thể tăng thêm tối đa 4GB. Kết hợp với bộ nhớ cố định thì bạn có thể thỏa sức chạy đa nhiệm trên Vivo một cách mượt mà trơn tru.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nhưng nếu bạn cần sử dụng nhiều dung lượng thì cách sử dụng bộ nhớ ngoài vẫn tối ưu hơn. 

bat-khong-gian-luu-tru-mo-rong


Mong rằng bạn sẽ thành công với các cách làm cho điện thoại Vivo mượt hơn mà FASTCARE chia sẻ trong bài viết thủ thuật. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn với dế yêu Vivo của mình nhé!