3 cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Vivo phổ biến nhất

Bạn muốn biết cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Vivo? Hãy làm theo các bước dưới đây, FASTCARE sẽ hướng dẫn chi tiết thông qua bài viết sau. Cùng đón đọc nhé!

Ghi âm cuộc gọi là một trong những tính năng nhỏ nhưng quan trọng trên điện thoại Vivo. Mặc dù Google đã loại bỏ tính năng này bằng cách giới hạn API (Giao diện lập trình ứng dụng) bắt đầu từ Android Pie (phiên bản thứ 9 của hệ điều hành Android), nhưng nhiều OEM (Nhà sản xuất thiết bị gốc hoặc linh kiện) vẫn cung cấp tính năng này bằng cách tùy chỉnh giao diện của họ.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Vivo khi được nâng cấp lên hệ hệ điều hành Android 12.0 đi kèm với FunTouch và tính năng ghi âm cuộc gọi ngay lập tức. Cùng tìm hiểu cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Vivo qua bài viết sau đây.

Cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Vivo

Chắc ai đó sẽ cần:

Cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Vivo qua ứng dụng Cài đặt

Để cài đặt ghi âm thông qua ứng dụng cài đặt, các bạn tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings trên thiết bị Vivo của bạn và cuộn đến phần Apps.

Bước 2: Nhấn vào Apps và cuộn xuống phía dưới. Sau đó chọn vào Enable Alternate Phone & contacts.

Qua ứng dụng cài đặt bước 2

Bước 3: Gạt sang phải để bật tùy chọn.

Qua ứng dụng cài đặt bước 3

Bước 4: Tiếp theo, màn hình sẽ chuyển hướng đến cài đặt ứng dụng mặc định, nơi bạn sẽ thay đổi ứng dụng điện thoại mặc định từ ứng dụng Độc quyền của Google thành ứng dụng Độc quyền của Vivo.

Bước 5: Giờ đây, bạn có thể mở ứng dụng Dial (Điện thoại) mới trên thiết bị Vivo của mình và thực hiện cuộc gọi cũng như ghi âm.

Qua ứng dụng cài đặt bước 5

Lưu ý: Cách thực hiện này tiện lợi ở chỗ là người đối thoại với bạn sẽ không nghe được thông báo “Cuộc gọi này đang được ghi âm” nên sẽ phù hợp trong những trường hợp như thu thập bằng chứng hoặc ghi lại thông tin quan trọng mà không muốn người khác biết.

Cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Vivo ứng dụng thứ 3

Bước 1: Tìm và tải xuống ứng dụng ghi âm phù hợp từ cửa hàng CH Play, ví dụ: Cube Call Recorder ACR, Automatic Call Recorder, hoặc Call Recorder - ACR.

Đây là những ứng dụng ghi âm cuộc gọi điện thoại cho Android, cho phép bạn ghi âm cả cuộc gọi đến và cuộc gọi đi trên điện thoại di động của mình. Những ứng dụng này có khả năng tự động ghi âm các cuộc gọi hoặc cho phép bạn chọn ghi âm tay. Đồng thời, cung cấp các tính năng như lưu trữ ghi âm trên thẻ nhớ, tùy chỉnh chất lượng ghi âm và bảo mật ghi âm bằng mật khẩu,…

Bước 2: Cài đặt và mở ứng dụng ghi âm.

Trong một số trường hợp, ứng dụng ghi âm có thể yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vào cuộc gọi và micro. Hãy đồng ý cấp quyền này để sử dụng bạn nhé.

Bước 3: Khi bạn thực hiện cuộc gọi hoặc nhận cuộc gọi, ứng dụng ghi âm sẽ tự động bắt đầu ghi âm. Bạn có thể tìm và nghe lại các cuộc gọi đã ghi âm trong ứng dụng này sau đó.

Sử dụng ứng dụng bên thứ 3

Cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Vivo bằng Google Voice

Bạn cũng có thể sử dụng Google Voice để ghi âm cuộc gọi trên Vivo. Ưu điểm của Google Voice là miễn phí nhưng  bạn chỉ có thể ghi âm khi có cuộc gọi đến. Bạn sẽ cần tạo một tài khoản Google Voice và để tạo tài khoản, hãy truy cập trang web Google Voice và làm theo hướng dẫn.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập trang web Google Voice.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải và chọn Settings từ menu thả xuống.

Bước 3: Chọn tab Calls và đánh dấu vào ô Registration ở cuối trang. 

Bước 4: Bây giờ bạn có thể ghi âm các cuộc gọi đến. Để thực hiện, bạn phải nhấn phím “4” trên bàn phím.

Bước 5: Người gọi đến và bạn sẽ nghe thấy thông báo rằng bản ghi đang chạy. Nếu bạn nhấn phím “4” lần nữa, quá trình ghi sẽ dừng lại và tự động được lưu vào hộp thư đến của bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Khi truy cập menu và nhấn vào bản ghi từ điện thoại Vivo, bạn sẽ có quyền truy cập vào các cuộc trò chuyện đã ghi của mình.

Sử dụng Google Voice
Trên đây là giải pháp mà bạn có thể sử dụng để ghi âm bao nhiêu cuộc gọi tùy thích. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng điện thoại thông minh Vivo đang chạy trên hệ điều hành Android 12 hoặc 13 vì cách thực hiện thứ nhất chỉ hoạt động trên phiên bản này.

Qua bài viết 3 cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Vivo phổ biến nhất, FASTCARE hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết thủ thuật sau.