Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Vivo đơn giản, hiệu quả

Bạn thường xuyên lướt web và cảm thấy khó chịu vì những quảng cáo che toàn bộ màn hình điện thoại? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số cách chặn quảng cáo trên điện thoại Vivo hiệu quả.

Mặc dù Google và các trang web mua sắm sử dụng quảng cáo để cung cấp cho bạn trải nghiệm người dùng tốt nhất, nhưng đôi khi quảng cáo có thể gây khó chịu cho phần lớn người dùng. Bởi các quảng cáo sẽ làm che các thông tin quan trọng hoặc quảng cáo đó không chính thống, nếu vô tình click vào, cửa sổ bật lên từ các trang lừa đảo sẽ theo dõi và làm phiền bạn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Mặt khác, các quảng cáo đó còn có thể chứa mã độc gây hại cho điện thoại. Đọc bài viết sau để tìm hiểu cách chặn quảng cáo trên điện thoại Vivo bạn nhé!

Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Vivo

Tại sao điện thoại Vivo liên tục hiện quảng cáo 

Thông thường, các công ty điện thoại sẽ không đặt bất kỳ quảng cáo nào trên màn hình chính và màn hình khóa của bạn. Những quảng cáo này xuất hiện do các ứng dụng bạn tải xuống thiết bị của mình. Bạn nên thường xuyên kiểm tra và gỡ cài đặt các ứng dụng này để tắt tất cả quảng cáo.

Vivo là công ty điện thoại chạy phiên bản sửa đổi của hệ điều hành Android. Vì vậy, dòng sản phẩm của Vivo tích hợp nhiều chức năng, ứng dụng có sẵn trong máy, giúp người dùng tránh phải tải quá nhiều ứng dụng khác về thiết bị của mình, từ đó giảm thiểu sự xâm nhập của quảng cáo.

Mặt khác, các chức năng như nhắc nhở được phát triển tốt bởi Vivo có thể giúp bạn biết ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng hoặc không được sử dụng thường xuyên, từ đó bạn có thể dễ dàng gỡ cài đặt ứng dụng và đảm bảo an toàn cho máy của mình.

Có thể bạn cần:

Lợi ích của việc chặn quảng cáo trên điện thoại Vivo

Việc chặn quảng cáo trên Vivo mang tới nhiều lợi ích như:

✪ Trải nghiệm người dùng tốt hơn: Chặn quảng cáo giúp giảm sự xao nhãng và gián đoạn trong quá trình sử dụng điện thoại. Bạn sẽ không bị làm phiền bởi quảng cáo không mong muốn xuất hiện trên màn hình, giúp tập trung hơn vào nội dung bài viết và hoạt động của mình một cách hiệu quả hơn.

✪ Tiết kiệm dung lượng dữ liệu: Quảng cáo thường ẩn chứa nhiều hình ảnh, video và nội dung động khá lớn, làm tăng dung lượng dữ liệu di động. Khi chặn quảng cáo, bạn có thể giảm lượng dữ liệu tiêu thụ trong quá trình lướt web và sử dụng ứng dụng.

✪ Tăng tốc độ tải trang: Quảng cáo có thể làm chậm tốc độ tải trang web và ứng dụng. Khi chặn quảng cáo, các yêu cầu tải quảng cáo không cần thiết sẽ bị loại bỏ, dẫn đến tốc độ tải trang nhanh hơn và trải nghiệm duyệt web mượt mà hơn.

✪ Bảo mật và riêng tư: Một số quảng cáo có thể chứa mã độc, liên kết độc hại hoặc thu thập thông tin cá nhân của người dùng mà không được sự cho phép. Chặn quảng cáo giúp giảm nguy cơ bị tấn công từ các quảng cáo độc hại và bảo vệ sự riêng tư của bạn.

Tổng hợp các cách chặn quảng cáo trên điện thoại Vivo

Để chặn quảng cáo trên Vivo, bạn có thể áp dụng những thủ thuật bên dưới:

Chặn trang và quảng cáo bật lên trong trình duyệt Chrome

Để chặn quảng cáo xuất hiện trên trình duyệt Chrome, các bạn tiến hành làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome.

Bước 2: Nhấn vào Menu > Settings từ góc trên bên phải.

Trong trình duyệt Chrome bước 2

Bước 3: Nhấn vào Site Settings.

Bước 4: Cuộn và tìm Pop-ups and Redirects, sau đó kích chọn.

Trong trình duyệt Chrome bước 4

Bước 5: Chạm vào trang trình bày để tắt cửa sổ bật lên trên trang web.

Trong trình duyệt Chrome bước 5

Bước 6: Hãy quay lại và nhấn vào tùy chọn Ads option và nhấn vào thanh trượt chuyển đổi để tắt các quảng cáo được coi là không chính thống.

Trong trình duyệt Chrome bước 6

Sử dụng Chế độ Lite Mode

Các cài đặt được thực hiện ở trên là bước chính nhưng không phải là giải pháp hoàn chỉnh để ngăn chặn các quảng cáo gây phiền nhiễu từ các trang web. Để hoàn toàn chặn được quảng cáo, tiến hành thêm các bước sau để áp dụng kỹ thuật nén bằng chế độ Lite Mode. 

Bước 1: Mở menu của trình duyệt.

Bước 2: Đi tới Settings.

Sử dụng Chế độ Lite Mode bước 2

Bước 3: Cuộn xuống chế độ Lite Mode.

Bước 4: Nhấn vào nút bật để kích hoạt.

Sử dụng Chế độ Lite Mode bước 4

Bật Từ chối Quảng cáo trên Trình duyệt Vivo

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh Vivo, bạn hẳn đã biết rằng trình duyệt Browser của Vivo là ứng dụng mặc định. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn mở một liên kết từ một ứng dụng khác, rất có thể bạn sẽ thấy quảng cáo trên trình duyệt này. Để tránh tiếp xúc với bất kỳ quảng cáo không mong muốn  thì hãy cách bật tính năng chặn quảng cáo theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Vivo. 

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn menu, biểu tượng hình lục giác.

Bật Từ chối Quảng cáo trên Trình duyệt Vivo bước 2

Bước 3: Đi tới Settings > Cuộn đến tùy chọn Ad Block và bật nút chuyển đổi.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bật Từ chối Quảng cáo trên Trình duyệt Vivo bước 3

Bước 4: Quay lại cài đặt chính và bật nút bật tắt Block pop-ups.

Bật Từ chối Quảng cáo trên Trình duyệt Vivo bước 4

Vừa rồi là cách chặn quảng cáo trên điện thoại Vivo đơn giản và hiệu quả nhất, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công thủ thuật trên để trải nghiệm lướt web an toàn và trải nghiệm tốt hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau.