Hướng dẫn cách phát Wifi trên điện thoại Vivo đơn giản

Trong bài viết, mình sẽ nói về điều kiện phát Wifi và hướng dẫn các bạn cách phát Wifi trên điện thoại Vivo thông qua phần Cài đặt và trung tâm điều khiển.

Tính năng điểm phát sóng Wifi là một tính năng khá độc đáo trên điện thoại thông minh. Tính năng này cho phép bạn có thể chia sẻ được dữ liệu di động điện thoại mà bạn đang sở hữu cho các thiết bị của bạn bè và người thân xung quanh. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phát Wifi trên điện thoại Vivo bằng ứng dụng Cài đặt và trung tâm điều khiển trên điện thoại Vivo. Cùng đón xem nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Lưu ý: Bạn không nên để lộ mật khẩu điểm phát sóng Wifi để trách người lạ truy cập vào và sử dụng khiến cho dữ liệu của bạn bị hết nhanh chóng và giảm trải nghiệm sử dụng.

Cách phát Wifi trên điện thoại Vivo

Để thực hiện cách phát Wifi trên điện thoại Vivo thì cần điều kiện gì?

Để có thể thực hiện được cách phát Wifi từ điện thoại Vivo thì điều kiện đầu tiên là bạn hãy chuẩn bị một chiếc điện thoại Vivo đã đăng ký và cài đặt cấu hình 3G, 4G. Tiếp theo điện thoại Vivo của bạn cần bật chức năng kết nối sử dụng dữ liệu di động mạng 3G, 4G.

Điều kiện phát Wifi trên Vivo

Cách phát Wifi trên điện thoại Vivo bằng ứng dụng Cài đặt trên điện thoại

Phương pháp này bao gồm những bước thực hiện như sau:

Bước 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Vivo

Trên màn hình chính của điện thoại Vivo bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng bánh răng màu xám > Chọn vào biểu tượng bánh răng để mở ứng dụng Cài đặt.

Ứng dụng cài đặt bước 1

Bước 2. Mở Điểm phát sóng Wifi trên điện thoại Vivo để phát Wifi

Sau khi vào ứng dụng Cài đặt của điện thoại, bạn chọn vào mục Điểm phát sóng cá nhân để thực hiện thay đổi.

Ứng dụng cài đặt bước 2

Tại đây, ở mục Điểm phát sóng Wifi, bạn sẽ thấy một nút gạt màu trắng (chế độ OFF). Lúc này bạn sẽ thực hiện thao tác gạt nút gạt đó sang phải đến khi chuyển màu xanh (chế độ ON) để mở điểm phát sóng Wifi cho điện thoại Vivo.

Ứng dụng cài đặt bước 2-2

Bước 3. Cấu hình lại mật khẩu và tên Wifi để thuận tiện cho việc kết nối

Sau khi mở Điểm phát sóng Wi-Fi thì việc tiếp theo bạn phải làm đó là cấu hình lại mật khẩu cũng như tên Wifi để dễ dàng chia sẻ và thuận tiện cho việc kết nối với bạn bè và gia đình.

Để cấu hình lại mật khẩu và tên Wifi, bạn chọn vào mục Cấu hình mật khẩu.

Ứng dụng Cài đặt bước 3-1

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy 2 mục Mật khẩu và ID mạng. Mục Mật khẩu chính là mật khẩu Wifi kết nối, mục ID mạng là tên Wifi hiển thị để kết nối. Bạn tiến hành thao tác đổi thông tin 2 mục này theo ý thích để tiện kết nối và ghi nhớ. 

Lưu ý: Chọn mật khẩu mạnh để bảo mật mạng tốt hơn nhé! Quy tắc đặt mật khẩu mạnh (mật khẩu mạnh nên có 8 ký tự trở lên, kết hợp giữa chữ hoa, chữ thường và ký tự đặc biệt “@, !, #, …”). Tránh sử dụng những thông tin cá nhân như họ và tên, SĐT, ngày sinh để đặt mật khẩu.

Ứng dụng Cài đặt bước 3-2

Sau khi thay đổi thông tin của Mật khẩu và ID mạng xong, bạn chọn nút Xong ở góc trên bên phải để lưu thông tin vừa thay đổi.

Lúc này chỉ cần mở Điểm phát sóng Wifi lên để thực hiện cách phát Wifi từ điện thoại Vivo là bạn có thể phát Wifi cho bạn bè và người thân.

Ứng dụng Cài đặt bước 3-3

Chắc ai đó sẽ cần:

Cách phát Wifi từ điện thoại Vivo thông qua Trung tâm điều khiển

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần:

Bước 1. Mở phần Trung tâm điều khiển trên điện thoại Vivo

Bạn tiến hành vuốt phần trên của màn hình điện thoại Vivo xuống để mở trung tâm điều khiển, lúc này sẽ có một bảng điều khiển hiện ra trên màn hình.

Trung tâm điều khiển bươc 1

Bước 2. Tìm và chọn biểu tượng Hotspot

Lúc này bạn nhấn vào biểu tượng Hotspot có hình đợt sóng hình tròn cho biểu tượng sáng lên để thực hiện cách phát Wifi trên Vivo.

Trung tâm điều khiển bước 2

Bước 3. Đưa điện thoại Vivo lại cần các thiết bị cần bắt Wifi

Lúc này, hãy đưa điện thoại Vivo của bạn lại gần các thiết bị cần bắt Wifi để các thiết bị đó có thể dò sóng và tìm thấy thiết bị của bạn để thực hiện kết nối.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Trung tâm điều khiển bước 3

Cách bắt Wifi được điện thoại Vivo phát ra

Sau khi thực hiện cách phát Wifi trên Vivo, để có thể bắt được mạng Wifi này, bạn tiến hành vào phần Wifi trên thiết bị của mình, tìm và chọn tên Wifi của thiết bị Vivo phát ra. Lúc này, hãy chọn vào tên Wifi đó và tiến hành nhập mật khẩu Wifi trên thiết bị là có thể bắt được Wifi từ điện thoại Vivo.

Cách bắt Wifi từ Vivo

Bài viết trên đã hướng dẫn cách phát Wifi trên điện thoại Vivo đơn giản nhất. Ngay lúc này hãy áp dụng ngay để có thể chia sẻ Wifi cho bạn bè và gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công và cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết thủ thuật hữu ích sau.