Mách bạn cách biến Vivo thành iPhone cực nhanh

Nếu đang sử dụng điện thoại Vivo nhưng thích giao diện của iPhone, thì bài viết sau đây sinh ra để dành riêng cho bạn. Bởi trong bài viết này, mình sẽ mang đến cho bạn cách biến Vivo thành iPhone “ngoạn mục” nhất. Cùng đón đọc nha!

Việc biến một chiếc điện thoại Vivo thành iPhone là điều hoàn toàn có thể. Bởi Vivo nói riêng và điện thoại Android nói chung đều được trang bị các ứng dụng tùy biến giúp bạn dễ dàng mô phỏng trải nghiệm iOS mà không cần phải mua một chiếc điện thoại hoàn toàn mới.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn cách biến Vivo thành iPhone, từ tùy chỉnh màn hình chính, làm cho Vivo Messages trông giống iMessage, sử dụng trình khởi chạy cho đến tìm các ứng dụng kiểu iOS.

Cách biến Vivo thành iPhone

Xem thêm:

Cách biến Vivo thành iPhone bằng cài đặt trình khởi chạy hệ điều hành iOS

Trình khởi chạy cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của màn hình chính. Nếu bạn muốn điện thoại Vivo của mình trông giống iPhone hơn thì trình khởi chạy là ứng dụng không thể thiếu. Tải xuống ứng dụng trình khởi chạy từ CH Play. Một số ứng dụng phổ biến bao gồm:

Nova Launcher: Ứng dụng cho phép bạn thiết lập giao diện của biểu tượng, ngăn kéo ứng dụng, màn hình khóa. Đồng thời, cho phép bạn chỉ định các cử chỉ và phím tắt mà bạn sử dụng để làm cho điện thoại của mình chạy giống iPhone hơn.

Apex Launcher: Ứng dụng bao gồm các tùy chọn để tùy chỉnh các biểu tượng của bạn để có giao diện theo phong cách iOS hơn. Hay nói dễ hiểu hơn, đây là cách đổi icon Vivo thành iPhone nhanh nhất.

Go Launcher EX: Ứng dụng giúp bạn dễ dàng cài đặt nhiều chủ đề theme iOS cho điện thoại Vivo của mình.

trình khởi chạy hệ điều hành iOS

Tải xuống gói giao diện, chủ đề hoặc biểu tượng (icon)

Sau khi cài đặt trình khởi chạy hệ điều hành, bạn có thể tải xuống các chủ đề và gói biểu tượng để tùy chỉnh thêm giao diện cho điện thoại Vivo của mình. Tìm kiếm các gói biểu tượng hoặc chủ đề iOS trên CH Play theo phong cách ưa thích của bạn.

Bạn thậm chí có thể tải xuống các chủ đề và biểu tượng được thiết kế sẵn để bắt chước một hệ điều hành iPhone cụ thể, chẳng hạn như iOS 13, 14 hoặc 15. Sau đó, làm theo hướng dẫn trong ứng dụng trình khởi chạy để áp dụng các biểu tượng, chủ đề hoặc giao diện cho điện thoại của bạn.

Hầu hết các gói biểu tượng này sẽ không đi kèm với trình khởi chạy được tích hợp trong điện thoại nên bạn sẽ cần ứng dụng trình khởi chạy của bên thứ ba, chẳng hạn như Apex Launcher hoặc Nova Launcher.

Tải xuống gói giao diện

Tải một số ứng dụng kiểu iOS

Sử dụng đúng ứng dụng sẽ tạo ra trải nghiệm iPhone chân thực hơn. Các biểu tượng tùy chỉnh có thể làm cho điện thoại của bạn trông giống iPhone hơn về vẻ bề ngoài, nhưng bản thân các ứng dụng sẽ vẫn là các ứng dụng Android. Nhưng đừng quá lo lắng, có rất nhiều tùy chọn của bên thứ ba bắt chước được các phiên bản của Apple. Ví dụ như: 

AirMessage: một ứng dụng cho phép bạn sử dụng iMessage trên thiết bị Android. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thử các ứng dụng nhắn tin khác như Textra hoặc Google Chat.

Trình phát nhạc mô phỏng ứng dụng Apple Music có thể kể đến như iMusic hoặc Apple Music. Bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng Apple Music chính thức trên các thiết bị Android chạy Android 5 trở lên.

Tải một số ứng dụng kiểu iOS

Biến Vivo thành iPhone bằng cách áp dụng màn hình khóa mới

Hãy thử sử dụng các ứng dụng thông báo và màn hình khóa kiểu iOS để chiếc điện thoại Vivo của bạn trông giống iPhone hơn. FASTCARE sẽ giới thiệu đến bạn một số ứng dụng phổ biến như: Màn hình khóa & Thông báo iOS 15, iCenter iOS 16: Lockscreen.

Các ứng dụng này không chỉ khái quát lại giao diện của màn hình khóa iOS mà còn thay đổi luôn cả giao diện thông báo của bạn. Các ứng dụng này cũng sẽ cho phép bạn đặt mật mã kiểu iOS để tăng cường bảo mật.

áp dụng màn hình khóa mới

Cập nhật Cài đặt nhanh bằng ứng dụng Trung tâm điều khiển

Nếu thiết bị của bạn chạy trên Android 12 trở lên, bạn phải có menu Cài đặt nhanh vuốt xuống để có thể dễ dàng truy cập vào dữ liệu, tài khoản và các cài đặt thiết bị cơ bản.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn menu Cài đặt nhanh của mình trông giống Trung tâm điều khiển iOS, thì bạn nên thiết lập ứng dụng của bên thứ ba như: Control Center iOS hoặc iCenter iOS 17.

Cập nhật cài đặt nhanh

Dùng thử trình giả lập iOS

Cuối cùng, trình giả lập là một bước không thể thiếu để hoàn chỉnh việc biến Vivo thành iPhone. Những ứng dụng này cho phép bạn chạy phần mềm thường không tương thích với thiết bị của bạn.

Vì hầu hết các trình giả lập không có sẵn thông qua cửa hàng Google Play, nên bạn sẽ cần tải một trình mô phỏng từ cửa hàng ứng dụng hoặc trang web của bên thứ ba.

Dùng thử trình giả lập iOS

Lưu ý rằng:

Trình mô phỏng yêu cầu nhiều RAM để chạy, vì vậy bạn có thể cần điện thoại có sẵn ít nhất 1-2 GB. Một số trình giả lập iOS phổ biến bao gồm iEMU, iOS Widgets,...

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

IEMU không được phát hành trên CH Play, vì vậy bạn sẽ phải tải nó trên trình duyệt dưới dạng file APK. FASTCARE không khuyến cáo bạn sử dụng ứng dụng này vì nó mang tiềm ẩn khá nhiều rủi ro về bảo mật.

Và đó là cách biến Vivo thành iPhone dễ dàng bằng các ứng dụng bạn có thể tải ở CH Play, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết thủ thuật sau.