Lưu ngay 10 cách sạc pin nhanh cho Vivo

Bạn muốn dế cưng luôn trong tình trạng đầy pin để có thể học tập và làm việc? Hãy lưu ngay những cách sạc pin nhanh cho Vivo mà chia sẻ dưới đây nhé.

Việc phải chờ đợi lâu khi sạc điện thoại Vivo khiến bạn thực sự khó chịu. Mặc dù, trên các dòng máy Vivo hiện nay đã được trang bị tính năng sạc nhanh. Nhưng bạn luôn cảm thấy như thế vẫn chưa đủ. Bạn muốn tăng tốc độ sạc hơn nữa cho điện thoại Vivo. Vậy đây chính xác là bài viết bạn nên đọc. Fastcare sẽ chỉ bạn những cách sạc pin nhanh cho Vivo an toàn mà hiệu quả có thể bạn chưa biết.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

10 cách sạc pin nhanh cho Vivo

Một số cách sạc pin nhanh cho Vivo bạn cần biết để tăng tốc sạc không ai có thể đuổi kịp bạn nhé.

Cách 1: Tắt điện thoại

Vừa đơn giản vừa dễ thực hiện nhưng không phải ai cũng làm. Bạn chỉ cần tắt nguồn điện thoại Vivo và để yên 1 chỗ cho thiết bị nghỉ ngơi. Rõ ràng khi không sử dụng điện thoại hoặc màn hình không sáng thì tốc độ vào pin sẽ nhanh hơn bình thường rất nhiều. Việc tắt điện thoại sẽ khiến bạn có thể bỏ lỡ một số tin nhắn, cuộc gọi nên chỉ sử dụng cách này khi bạn thực sự muốn tăng tốc độ sạc nhanh chóng không quá bận tâm đến việc ai đó có tìm thấy bạn hay không.

cach-sac-pin-nhanh-cho-vivo

Cách 2: Sử dụng dây sạc chính hãng Vivo

Bạn nên sử dụng dây sạc có chất lượng và phù hợp với thiết bị điện thoại của bạn. Vậy nên, cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng pin thì hãy sử dụng dây sạc chính hãng Vivo. Đây sẽ là bộ sạc tương thích và an toàn cho bộ sạc nhất.

Sử dụng dây sạc chính hãng Vivo

Cách 3: Hạn chế dùng điện thoại trong quá trình sạc

Việc sử dụng điện thoại quá nhiều khi đang sạc sẽ khiến cho máy của bạn “mệt mỏi” nóng lên. Đặc biệt là bạn truy cập vào những ứng dụng trò chơi sẽ chỉ khiến cho điện thoại của bạn lâu lên pin, thậm chí sẽ làm hỏng pin.

✤ Cách 4: Tắt Wifi/3G/4G, Bluetooth

Tắt Wifi/3G/4G, Bluetooth để giảm sự tiêu hao năng lượng. Việc này sẽ làm giảm sự hao hụt pin và giúp pin sạc nhanh hơn.

Cách 5: Bật chế độ máy bay khi sạc

Nhiều thử nghiệm chỉ ra rằng thời gian sạc có thể giảm tới 25% nếu như bật chế độ máy bay khi sạc. Để bật chế độ máy bay khi sạc pin điện thoại bạn chỉ cần thao tác đơn giản là vuốt màn hình xuống, trên thanh thông báo có biểu tượng máy bay bạn chỉ cần bật lên là xong. Ngoài ra bạn cũng có thể vào phần Cài Đặt >> chọn Mạng Và Internet >> chọn Chế Độ Máy Bay.

Lưu ý: Hãy tắt chế độ máy bay khi điện thoại Vivo đã được sạc đầy nhé.

Bật chế độ máy bay khi sạc
 
Xem thêm:

Cách 6: Tháo rời ốp điện thoại

Những dòng điện thoại Vivo hiện nay đều sử dụng dòng pin lithium-ion, có hiệu quả sạc rất cao. Hiệu quả sạc của dòng pin này sẽ nhanh hơn nếu như pin luôn ở tình trạng mát. Nên khi sạc điện thoại nên tháo ốp ra để giảm nhiệt độ máy từ đó giúp hiệu sạc nhanh hơn.

Cách 7: Sạc trực tiếp nguồn điện

Nhiều bạn hay có thói quen sạc điện thoại qua máy tính nhưng lại hy vọng pin sạc nhanh hơn là điều không thể nha. Nguồn điện từ máy tính thường không ổn định, vừa phải duy trì hoạt động ổn định của máy mà vừa sạc điện thoại dẫn đến hiệu quả sạc không cao. Dẫn đến thời gian sạc bị ảnh hưởng. Nên bạn cố gắng cắm sạc trực tiếp vào ổ điện để pin có thể hấp thụ điện năng ổn định và nhanh nhất nhé.

Cách 8: Dọn rác cho điện thoại trước khi sạc

Đóng những ứng dụng đang chạy nền và dọn bộ nhớ máy để giảm tình trạng tiêu hao năng lượng ngầm không cần thiết khi sạc. Việc dọn dẹp điện thoại sẽ cải thiện phần nào hiệu suất sạc pin.

Cách 9: Bật tính năng sạc nhanh cho Vivo

Đây là cách sạc pin nhanh cho Vivo khá hiệu quả bạn nên thử nhé:

Bạn bấm vào Cài Đặt >> chọn Nhiều Cài Đặt Hơn Nữa >> sau đó bật tính năng Sạc Nhanh lên.

Bật tính năng sạc nhanh cho Vivo

Cách 10: Tải ứng dụng sạc nhanh về điện thoại Vivo

Fastcare chia sẻ cho bạn những ứng dụng hỗ trợ điện thoại của bạn sạc nhanh như: Fast charging, Battery Doctor, DU Battery Saver, Super Fast Charger. Bạn chỉ cần tải một trong những ứng dụng trên thôi nhé. Bạn nên kiểm tra thông tin ứng dụng trước khi tải về nhé. Tránh trường hợp tải ứng dụng không rõ nguồn gốc làm ảnh hưởng đến sức khỏe của điện thoại.

Kiểm tra điện thoại Vivo có hỗ trợ sạc nhanh không?

Bạn muốn mua điện thoại Vivo có hỗ trợ sạc nhanh hoặc đã mua nhưng quên hỏi nhân viên bán hàng xem điện thoại có sạc nhanh không? Đừng lo lắng, nếu bạn đang băn khoăn những điều trên thì hãy thực hiện những cách sau để kiểm tra ngay.

Cách 1: Vào Website chính hãng của thương hiệu Vivo >> chọn dòng điện thoại bạn muốn kiểm tra >> sau đó nhấn vào kiểm tra Thông Số Kỹ Thuật

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cách 2: Đơn giản hơn là bạn chỉ cần liên hệ với cửa hàng bạn đã mua điện thoại và nhờ nhân viên tư vấn cho bạn là xong nhé.

Kiểm tra điện thoại Vivo có hỗ trợ sạc nhanh

Những thông tin trên Fastcare đã hướng dẫn cách sạc pin nhanh cho Vivo. Tăng tốc sạc nhanh cho điện thoại an toàn và hiệu quả. Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn có thể sạc điện thoại nhanh chóng hơn. Theo dõi Fastcare để cập nhật những thủ thuật điện thoại hay nữa nhé.