Cách tắt âm bàn phím khi quay số iPhone đơn giản nhất

Bạn muốn tìm cách tắt âm bàn phím khi quay số iPhone? Tiếng beep beep quen thuộc nhưng lại làm iFan khó chịu? Bài viết này sẽ giúp bạn “loại bỏ” nó.

Bạn muốn sử dụng điện thoại, nhưng không muốn làm phiền người khác bởi âm thanh phát ra khi chạm vào bàn phím. Với người dùng iPhone thì việc tắt âm bàn phím chữ không phải là khó. Với những thao tác tắt âm thông thường thì bạn chỉ tắt được âm của bàn phím chữ. Nhưng lại không thể tắt đi âm của bàn phím cuộc gọi. Do đó, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tắt âm bàn phím khi quay số iPhone. Hãy cùng theo dõi nha!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Tắt âm bàn phím khi quay số iPhone

Cách tắt âm bàn phím khi quay số iPhone cực đơn giản

Với thao tác tắt âm bình thường: Vào cài đặt, chọn mục âm thanh và tắt âm thanh bàn phím cùng với âm thanh khóa. Lúc này âm thanh bàn phím của bạn sẽ bị tắt đi. Nhưng khi sử dụng bàn phím để quay số cuộc gọi, vẫn có âm thanh phát ra khi bạn chạm vào phím. Đây là tính năng được cài đặt sẵn trên iPhone. Do đó không có một cài đặt nào có thể tắt được âm thanh này đi. Nhưng sẽ có một vài cách để bạn khắc phục vấn đề này.

Cách 1: Sử dụng cần gạc rung

Đây là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất khi bạn muốn tắt âm bàn phím iPhone khi gọi. Để thực hiện thao tác này, iFan chỉ cần đẩy công tắc của cần gạc rung từ on sang off. Lúc này điện thoại của bạn sẽ chuyển sang chế độ rung và âm thành bàn phím cuộc gọi cũng không còn phát ra nữa. Nhưng đồng thời, thao tác này cũng sẽ tắt các âm thanh khác trên điện thoại như nhạc chuông, thông báo tin nhắn…

Trong trường hợp nút gạt rung dùng để khóa xoay màn hình trên ipad, thì bạn có thể thay đổi bằng cách:

Vào chế độ cài đặt -> nhấn chọn cài đặt chung -> tại phần USE SIDE SWITCH TO (sử dụng công tắc phụ để) ta nhấn chọn vào mục mute (tắt tiếng).

=> QC: Bạn đang thắc mắc không biết thay mặt kính iPhone 12 Pro bao nhiêu tiền bởi mặt kính máy đã bị hỏng. Bạn cần tìm cho mình một địa chỉ uy tín để được hỗ trợ sửa chữa thay thế. Còn chần chờ gì mà không liên hệ FASTCARE ngay hôm nay để được hỗ trợ. Tại đây, bạn sẽ được tải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp.

Tắt âm bàn phím bằng cần gạt rung trên iPhone
Cách tắt âm bàn phím khi quay số iPhone bằng nút gạt rung

Cách 2: Sử dụng phím giảm âm lượng

Sử dụng phím giảm âm lượng cũng là cách tắt âm bàn phím gọi trên iPhone. Với thao tác nhấn phím giảm âm lượng về mức 0. Lúc này toàn bộ âm thanh trên điện thoại sẽ bị tắt đi. Trong đó có cả âm thanh của bàn phím quay số cuộc gọi. Nhược điểm của cách này là toàn bộ âm thanh trên điện thoại như âm thanh video, âm thanh bàn phím… sẽ bị tắt.

Dùng phím giảm âm lượng trên iPhone

Cách 3: Sử dụng control center

Cách này cũng tương tự như cách thứ 2. Nhưng thay vì dử dụng phím cứng thì chúng ta có thể sử dụng tính năng control center trên điện thoại. Để sử dụng cách này, chúng ta sẽ chia làm 2 trường hợp:

Đối với các dòng điện thoại thế hệ từ iPhone x đến nay, bạn thao tác vuốt màn hình từ góc phải phía trên của màn hình để mở control center. Sau đó kéo hạ biểu tượng âm lượng về mức thấp nhất.

Đối với thế hệ điện thoại iPhone 8 về trước. Để mở control center thì bạn vuốt từ dưới màn hình lên. Sau đó cũng kéo giảm âm lượng về mức thấp nhất.

Giảm âm lượng bằng trung tâm điều khiển

Với thao tác này thì âm thanh trên điện thoại của bạn sẽ được tắt đi hoàn toàn. Và nhược điểm thì cũng tương tự như cách thứ 2.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bài viết liên quan:

Trên đây chính là các cách tắt âm bàn phím khi quay số iPhone. Xem thêm các thủ thuật điện thoại hay ho khác tại đây bạn nhé!