Camera iPhone 12 Pro Max bị ám vàng: cách xử lý dành cho iFan

Camera iPhone 12 Pro Max bị ám vàng khiến cho việc chụp ảnh, quay video của iFan không còn được suôn sẻ. Để khắc phục tình trạng này nhanh chóng, bạn hãy đọc ngay bài viết của Admin nhé!

Cụm camera trên iPhone luôn là bộ phận được rất nhiều người dùng mong chờ nhất. Với chiếc iPhone 12 Pro Max cao cấp, bộ phận camera không làm fan nhà Táo thất vọng. Sở hữu cụm 3 camera chất lượng, bổ sung cảm biến LiDAR giúp camera hoạt động tối ưu nhất. Những hình ảnh, video được quay từ camera luôn làm iFan thích thú, hài lòng vì màu sắc vô cùng chân thực, dải màu rộng. Chính vì vậy, khi camera iPhone 12 Pro Max bị ám vàng, hẳn sẽ làm người dùng rất khó chịu. Cùng FASTCARE tìm hiểu cách xử lý vấn đề này nha!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Lỗi camera iPhone 12 Pro Max bị ám vàng

Camera iPhone 12 Pro Max bị ám vàng, nguyên nhân do đâu?

Khi camera iPhone 12 Pro Max bị ám vàng, thông thường có hai trường hợp nhau sau:

Trường hợp 1: Màn hình điện thoại iPhone 12 Pro Max bị ám vàng

Nếu màn hình “dế yêu” bị ám vàng, thì khi bạn nhìn ảnh hoặc video trên iPhone 12 Pro Max cũng cảm thấy nó bị ám vàng. Nguyên nhân của tình trạng màn hình ám vàng thường là do:

Chiếc iPhone 12 Pro Max sở hữu màn hình OLED - màn hình này có đặc trưng thay đổi màu sắc theo góc nhìn. Do vậy, khi bạn nhìn nghiêng, iFan có thể sẽ thấy màu hơi hơi vàng. Hoặc iPhone 12 Pro Max ở từng thị trường có tông màu màn hình khác nhau. Đối với thiết bị có mã VN/A (ở thị trường Việt Nam) thường có tông màu vàng.

Người dùng đang kích hoạt tính năng Night Shift - Đây là chế độ được dùng vào ban đêm. Có tác dụng giảm ánh sáng xanh nên chuyển màn hình iPhone 12 Pro Max sang màu vàng cam. Chính vì vậy, nếu ở trong chế độ này, khi nhìn ảnh - video trên iPhone 12 Pro Max, có thể màu sắc cũng chuyển sang vàng.

Bạn đang bật tính năng True Tone - đây là tình năng tự động điều chỉnh tông màu theo ánh sáng xung quanh. Vì thế, nó có thể làm cho màn hình máy lúc màu vàng, lúc không.

Màn hình của iPhone 12 Pro Max đã bị hư hỏng và ám màu vàng quá nhiều. Do vậy, những hình ảnh được nhìn từ màn hình cũng có màu vàng cực khó chịu.

Trường hợp 2: Camera iPhone 12 Pro Max bị ám vàng nhưng màn hình máy lại bình thường.

Trong trường hợp này, mặc dù màn hình iPhone 12 Pro Max vẫn trong trẻo như thường, nhưng những hình ảnh, clip được sản xuất từ camera vẫn ám vàng một cách bất thường. Nguyên nhân có thể là do:

Nếu bạn sử dụng miếng dán bảo vệ camera, có thể bộ phận này sau một thời gian dài sử dụng đã bị ố, xỉn màu hoặc bám nhiều bụi bẩn. Do vậy mới gây ra tình trạng chụp ảnh từ camera iPhone 12 Pro Max bị ám màu.

Người dùng sử dụng chế độ chụp ảnh không phù hợp, có thể bạn đã sử dụng filter vàng chẳng hạn.

Người dùng cài đặt quá nhiều phần mềm không tương thích với iPhone 12 Pro Max. Do đó, khiến cho phần mềm của “dế yêu” bị xung đột, xảy ra nhiều sự cố. Dẫn đến việc camera hoạt động bất thường.

Điện thoại bị ngâm nước lâu ngày, iPhone 12 Pro Max bị rơi từ trên cao, va chạm với vật cứng,… làm cho phần cứng của máy bị hư hỏng, nhất là camera. Vì thế mới dẫn đến việc camera iPhone 12 Pro Max bị ám vàng.

Nguyên nhân camera iPhone 12 Pro Max bị ám vàng

Không những camera của bạn bị ám vàng, máy còn bị lỗi mic? Đọc ngay bài viết "iPhone 12 Pro Max lỗi mic, khắc phục ra sao?" để biết cách xử lý tình trạng này nhé!

Giúp iFan khắc phục tình trạng iPhone 12 Pro Max bị ám vàng

Dựa theo từng trường hợp, anh em hãy áp dụng những phương pháp dưới đây để xử lý nhé!

Đối với trường hợp màn hình iPhone 12 Pro Max bị ám vàng

Bạn cần đi đến Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Nếu thấy Night Shift đang được bật, bạn chỉ cần tắt tính năng này đi. Tương tự như vậy, fan nhà Táo hãy kiểm tra mục True Tone và tắt tính năng này nếu không cần thiết.

Nếu màn hình của iPhone 12 Pro Max bị ám màu vàng quá nhiều, rõ rệt và ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. iFan cần đến những trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để kiểm tra và xử lý ngay bạn nhé!

Tắt bỏ chế độ True Tone trên iPhone 12 Pro Max

Đối với trường hợp camera iPhone 12 Pro Max bị ám vàng

Trước tiên, bạn hãy thử đổi filter khác xem sao nhé! Rất có thể ảnh chụp bị ám vàng chỉ là do vấn đề này mà thôi! Đồng thời, bạn cần đảm bảo bộ phận này không bị bám nhiều bụi bẩn, dấu vân tay. iFan hãy dùng khăn mềm để lau sạch bộ phận này, nên nhẹ tay để tránh gây ra tình trạng trầy xước cho camera.

Nếu có sử dụng miếng dán bảo vệ camera, bạn hãy kiểm tra xem miếng dán này có chất lượng hay không? Nếu thấy bị xỉn màu, bị trầy xước nhiều, iFan chỉ cần thay thế miếng dán khác là xong.

Tắt nguồn và khởi động lại cũng là thao tác bạn có thể áp dụng khi camera iPhone 12 Pro Max bị ám vàng. Thủ thuật này sẽ giúp điện thoại hoạt động bình thường, xử lý một vài sự cố phần mềm không rõ nguyên nhân.

Một cách “quyết liệt hơn” để xử lý lỗi phần mềm là “Khôi phục cài đặt gốc” cho iPhone 12 Pro Max. Tuy nhiên, trước khi tiến hành iFan cần SAO LƯU DỮ LIỆU để tránh bị mất khi thực hiện.

Khắc phục camera iPhone 12 Pro Max bị ám vàng

Mẹo nhỏ để xử lý những bức ảnh bị ám vàng chính là bạn có thể nhờ đến những phần mềm chỉnh sửa ảnh như: Auto Color, Match Color

Bạn nhỡ để máy bị vô nước ư? Bí kíp khắc phục tình trạng này là gì? Tất tần tật đang có ở bài viết: iPhone 12 Pro Max bị vô nước, học cách sơ cứu ngay

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nếu như những biện pháp trên vẫn không giúp bạn khắc phục tình trạng camera iPhone 12 Pro Max bị ám vàng. Có thể bộ phận này đã bị hư hỏng phần cứng. Vậy nên, iFan cần mang “dế yêu” đi bảo hành. Hoặc ghé đến những trung tâm sửa chữa iPhone uy tín như FASTCARE để được kiểm tra và khắc phục bạn nhé! Có thể bạn sẽ phải tiến hành thay camera sau iPhone 12 Pro Max để khắc phục sự cố.

Chúc iFan khắc phục thành công với những thủ thuật được chia sẻ trên!