iPhone 12 Pro Max lỗi mic, khắc phục ra sao?

iPhone 12 Pro Max bị lỗi mic ảnh hưởng đến nhiều chức năng khác nhau trên máy, khiến bạn không thể sở hữu những phút giây trải nghiệm đẳng cấp như kỳ vọng. Vì vậy khi đen đủi gặp phải tình trạng chẳng mấy vui vẻ này, bạn cần tìm cách khắc phục sự cố càng nhanh càng tốt.

Sở hữu những chiếc smartphone đắt đỏ và thời thượng như iPhone 12 Pro Max của nhà Táo giúp bạn có thể tiếp cận với nhiều tính năng xịn sò. Tuy nhiên đôi khi, việc trải nghiệm một thiết bị như vậy lại không thật sự trọn vẹn như mong muốn của mọi người. Bởi nếu máy gặp phải một vấn đề nào đó, bạn ngay lập tức cảm thấy bực bội và ức chế. Đây cũng chính là cảm giác của bạn, nếu iPhone 12 Pro Max bị lỗi mic - tình trạng mà nhiều táo khuyết đang phải đau đầu đối mặt.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
iPhone 12 Pro Max lỗi mic
iPhone 12 Pro Max lỗi mic sẽ mang đến nhiều phiền toái

iPhone 12 Pro Max lỗi mic: Dấu hiệu và nguyên nhân

Mic nói là bộ phận đóng vai trò quan trọng đối với nhu cầu liên lạc của người dùng. Tương tự, mic camera cũng hỗ trợ bạn có được những đoạn video đi kèm phần âm thanh sống động nhất. Vì thế, chỉ cần mic trên iPhone 12 Pro Max bị “dở chứng”, bạn đương nhiên gặp phải nhiều phiền toái khác nhau:

Trong các cuộc gọi, dù là cuộc gọi đi hay cuộc gọi đến và được thực hiện qua bất kỳ ứng dụng nào trên máy, đối phương đều không thể nghe rõ âm thanh từ phía bạn. Từ đó, nội dung cuộc gọi không được trao đổi đầy đủ, khiến mục đích giao tiếp khi gọi điện cũng không được đáp ứng.

Bạn sử dụng tính năng ghi âm trên chiếc iPhone 12 Pro Max của mình, nhưng các bản ghi này lại chẳng hề có tiếng.

Bạn say sưa quay clip bằng hệ thống camera đỉnh cao của máy nhưng khi xem lại, bạn phát hiện ra rằng những đoạn clip này cũng không hề đi kèm âm thanh.

Nguyên nhân của tình trạng mic trên iPhone 12 Pro Max bị lỗi xoay quanh các yếu tố sau đây:

iPhone 12 Pro Max bị xung đột phần mềm khiến hoạt động của máy gặp nhiều bất ổn. Đây là “thủ phạm” của nhiều sự cố khác nhau, lỗi mic cũng có thể nằm trong số này, dù đây không phải là một trường hợp phổ biến.

Mic nói hoặc mic camera trên iPhone 12 Pro Max đã bị hư hỏng. Nếu chiếc iPhone 12 Pro Max của bạn đã “già”, từng bị ngấm nước hay va đập mạnh trước đó, đây chính là nguyên nhân bạn nên nghĩ tới đầu tiên. Ngoài ra, những hư hỏng ở IC âm thanh cũng có thể là “thủ phạm” khiến bạn gặp phải tình trạng lỗi mic nghiêm trọng.

Nguyên nhân iPhone 12 Pro Max lỗi mic
Hư hỏng ở phần cứng là nguyên nhân chính gây ra sự cố

iPhone 12 Pro Max lỗi mic, bạn nên làm gì?

Tưởng chừng là một sự cố đơn giản, nhưng khi iPhone 12 Pro Max bị lỗi mic, bạn gần như không thể khắc phục tình trạng này tại nhà. Thay vào đó, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp ở một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín.

Cụ thể, nếu mic iPhone 12 Pro Max bị lỗi, bạn nên:

Khởi động lại iPhone 12 Pro Max. Nếu có phiên bản iOS mới chính thức, bạn cũng nên thử cập nhật cho dế yêu. Đối với những sự cố liên quan đến phần mềm, 2 thao tác này sẽ phát huy tác dụng.

Đem iPhone 12 Pro Max đi bảo hành. Trong trường hợp bạn gặp phải lỗi mic ngay trong thời gian đầu sử dụng máy, đây chính là giải pháp dành cho bạn.

Cuối cùng, bạn cần đem iPhone 12 Pro Max đi sửa chữa. Tùy vào từng hư hỏng mà sẽ có cách khắc phục khác nhau. Phổ biến nhất, bạn sẽ cần thay mic nói, mic camera hoặc IC âm thanh cho thiết bị của mình. Sau khi máy được kiểm tra, ban sẽ biết chính xác bộ phận bị hư hỏng cùng giải pháp khắc phục tối ưu.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Thay mic iPhone 12 Pro Max
Có thể bạn sẽ cần thay mic cho iPhone 12 Pro Max

Hy vọng tình trạng iPhone 12 Pro Max lỗi mic sớm được khắc phục thành công, để bạn tiếp tục vô tư trải nghiệm chiếc smartphone sang chảnh đến từ nhà Táo.

Tham khảo thêm: