iPhone 12 Pro Max chụp gần bị mờ, đi tìm cách khắc phục

iPhone 12 Pro Max dù sở hữu cụm camera đẳng cấp nhất hiện nay nhưng đôi khi vẫn gây thất vọng về khả năng chụp hình. Đó là khi iPhone 12 Pro Max chụp gần bị mờ - tình trạng mà nhiều táo khuyết đang phải đối mặt.

Nhắc đến iPhone 12 Pro Max, mọi người đều “auto” nghĩ đến một thiết bị thời thượng và đắt đỏ, sở hữu màn hình đáng tiền cùng cụm camera “rất gì và này nọ”. Do vậy, chỉ cần sở hữu chiếc smartphone này trên tay, bạn cũng dễ dàng có được những shot hình lung linh và đẹp mắt.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tuy nhiên, mọi chuyện trên thực tế đôi khi vẫn khác xa so với kì vọng. Dù được trang bị camera xịn sò cùng công nghệ hỗ trợ hiện đại đi kèm, nhưng iPhone 12 Pro Max đôi khi vẫn bị “dở chứng” về khả năng nhiếp ảnh với nhiều lỗi khác nhau. iPhone 12 Pro Max chụp gần bị mờ là một trong số đó.

iPhone 12 Pro Max chụp gần bị mờ
iPhone 12 Pro Max sở hữu cụm camera xịn sò

Tại sao iPhone 12 Pro Max chụp gần bị mờ?

Camera iPhone 12 Pro Max bị lỗi là điều chẳng ai mong muốn. Thế nhưng, sự cố này đôi khi vẫn khó tránh khỏi bởi những vấn đề liên quan đến cả phần cứng lẫn phần mềm. Cụ thể như sau:

iPhone 12 Pro Max xung đột ở phần mềm, khiến các chức năng trên máy bị ảnh hưởng. Khi đó, lỗi camera iPhone 12 Pro Max cũng có thể xuất hiện, khiến khả năng lấy nét của máy bị tác động theo.

Camera iPhone 12 Pro Max bám quá nhiều bụi bẩn, dấu vân tay hoặc bị che khuất bởi phụ kiện bảo vệ. Đây cũng là một yếu tố khiến camera iPhone 12 Pro Max bị mờ, kể cả khi chụp gần hay chụp xa.

Bạn để camera sát ngay vật thể cần chụp hoặc khi lấy nét, bạn lại rung tay. Nếu thực hiện thao tác chụp không chuẩn, bức hình của bạn cũng khó lòng đạt chất lượng như mong muốn.

iPhone 12 Pro Max gặp phải những hư hỏng vật lý ở camera sau khi máy bị rơi rớt, ngấm nước quá lâu hoặc va đập quá mạnh.

Có nhiều lý do khiến iPhone 12 Pro Max chụp gần bị mờ
Có nhiều lý do khiến iPhone 12 Pro Max chụp gần bị mờ

iPhone 12 Pro Max chụp gần bị mờ và giải pháp giúp bạn khắc phục

iPhone 12 Pro Max bị lỗi camera mang đến nhiều khó chịu khác nhau. Có lúc chỉ vì đen đủi, bạn gặp phải tình trạng máy chụp gần bị mờ, khiến nhu cầu nhiếp ảnh không được thỏa mãn như kỳ vọng. Với trường hợp này, bạn nên áp dụng một vài giải pháp khắc phục sau đây:

✪ Khởi động lại điện thoại

Thủ thuật đầu tiên bạn nên áp dụng khi iPhone 12 Pro Max chụp gần bị mờ chính là thao tác khởi động lại máy quen thuộc. Đây là thao tác nhanh - gọn - lẹ nhưng đôi khi lại có thể mang đến những hiệu quả bất ngờ.

Ngoài ra, bạn cũng nên thử gỡ bỏ các ứng dụng chụp hình của bên thứ 3 trên dế yêu, sau đó khởi động lại máy xem sao nhé.

Khởi động lại iPhone 12 Pro Max
Bạn nên thử khởi động lại iPhone 12 Pro Max

✪ Vệ sinh camera của điện thoại

Camera iPhone 12 Pro Max rất dễ bám bụi. Trong thời gian sử dụng, bạn nên vệ sinh camera của máy thường xuyên, để đảm bảo chất lượng cho những “tác phẩm nghệ thuật” của mình.

Tương tự, nếu bảo vệ iPhone 12 Pro Max bằng miếng dán cường lực, đừng quên đảm bảo phụ kiện này không vô tình cản trở hoạt động của camera trên thiết bị. Đồng thời khi chụp một vật thể nào đó, bạn nêncầm chắc điện thoại và giữ máy ở một khoảng cách phù hợp.

Có thể bạn cần:

✪ Cập nhật phần mềm

Những bất ổn ở phần mềm là “thủ phạm” của nhiều rắc rối. Để giải quyết tình trạng này, update phiên bản iOS mới chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Vì thế, nếu Apple đã tung ra phiên bản phần mềm chính thức, bạn đừng quên cập nhật ngay cho chiếc iPhone 12 Pro Max của mình. Có thể lỗi camera trên máy sẽ được khắc phục sau đó.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cập nhật phần mềm cho iPhone 12
Đừng quên cập nhật phần mềm mới cho máy

✪ Đem iPhone 12 Pro Max đi bảo hành hoặc sửa chữa

Bạn đã áp dụng đầy đủ những giải pháp trên, nhưng vẫn tình trạng iPhone 12 Pro Max chụp hình bị mờ vẫn chưa được xử lý? Khi đó, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, bạn sẽ phải thay camera iPhone 12 Pro Max cho chiếc dế yêu của mình.

Chúc bạn sớm khắc phục sự cố khó chịu này thành công!