iPhone 12 Pro Max bị vô nước? Học cách sơ cứu ngay

Được trang bị khả năng chống nước xịn sò, nhưng iPhone 12 Pro Max vẫn có nguy cơ bị hư hỏng khi tiếp xúc với nước trong thời gian dài. Vì vậy, nếu iPhone 12 Pro Max bị vô nước, bạn cần nắm rõ một vài cách "sơ cứu" để bảo vệ sự nguyên vẹn lẫn trạng thái hoạt động bình thường của dế yêu.

Là chiếc smartphone đẳng cấp và đắt đỏ đến từ nhà Táo, iPhone 12 Pro Max nghiễm nhiên được trang bị khả năng chống nước đạt chuẩn IP68. Theo đó, thiết bị này có thể “sống sót” ở độ sâu 6 mét trong vòng 30 phút mà không gặp phải bất kỳ vấn đề bất thường nào.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tuy nhiên, con số ấn tượng trên chỉ mang tính chất tham khảo với những điều kiện lý tưởng nhất định. Bởi trên thực tế, khi iPhone 12 Pro Max bị vô nước, bạn vẫn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều hư hỏng khác nhau nếu không xử lý tình trạng này đúng cách.

iPhone 12 Pro Max bị vô nước
iPhone 12 Pro Max được trang bị khả năng chống nước xịn sò

Bạn cần làm gì khi iPhone 12 Pro Max bị vô nước?

Nước là “thủ phạm” của nhiều sự cố nghiêm trọng quen thuộc. Từ những hư hỏng “sương sương” như rè loa, mờ camera, loạn cảm ứng cho đến những tình trạng vô cùng khó chịu như hỏng main, hư màn hình, tê liệt các linh kiện bên trong,... Vì thế, dù 12 Pro Max được giới thiệu về khả năng chống nước “rất gì và này nọ”, bạn vẫn không nên chủ quan khi máy bị rơi vào nước.

Nếu iPhone 12 Pro Max bị vô nước, bạn có thể tiến hành “sơ cứu” dế yêu với những bước thực hiện đơn giản như sau:

Nhanh chóng lấy iPhone 12 Pro Max ra khỏi nước, tắt nguồn, rút sạc và tai nghe (nếu có) và để máy ở nơi khô ráo. Tiếp theo, bạn dùng một chiếc khăn mềm lau khô chiếc điện thoại của mình ở tất cả những nơi mà bạn có thể chạm đến.

Để iPhone 12 Pro Max theo chiều đứng rồi gõ nhẹ vào cổng sạc. Bạn có thể tải về máy app Sonic từ Appstore, nếu muốn nước ở loa và cổng sạc được đẩy ra ngoài bằng tần số nhanh chóng.

Tiến hành hong khô iPhone 12 Pro Max ở nơi thoáng mát, khô ráo và có gió nhẹ trong ít nhất 5 tiếng. Bạn cũng có thể đặt máy ở trước quạt để rút ngắn quá trình bay hơi của nước. Sau đó, hãy kiểm tra khe SIM, thử bật lại iPhone 12 Pro Max và test lại toàn diện các chức năng có trên chiếc dế yêu của mình.

Lưu ý khi iPhone 12 Pro Max bị vô nước
Bạn cần nhanh chóng lấy máy ra khỏi nước

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT:

Do iPhone 12 Pro Max được trang bị khả năng chống nước khá tốt, nên những thao tác “sơ cứu” khi máy bị vô nước cũng tương đối đơn giản. Tuy nhiên, trong trường hợp máy bị vô nước quá lâu, bạn vẫn nên đem dế yêu đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để máy được sấy khô chuyên nghiệp.

Theo khuyến cáo của Apple, bạn không nên làm khô iPhone 12 Pro Max bằng bình khí nén, nguồn nhiệt bên ngoài hoặc chèn vật lạ (giấy, tăm bôn,...) vào cổng sạc. Tương tự, bạn cũng không nên quá tự tin vào chuẩn chống nước IP68 trên iPhone 12 Pro Max mà cố tình nhấn chìm máy vào nước, chủ quan đem máy xuống hồ bơi hay mang theo máy khi tắm biển,...

Sau khi thay mới một bộ phận bất kỳ trên iPhone 12 Pro Max, khả năng chống nước ban đầu của máy sẽ không còn như trước. Vì vậy khi đó, bạn phải tuyệt đối thận trọng trong thời gian sử dụng.

Làm gì khi iPhone 1 2 Pro Max bị vô nước
Bạn nên thận trọng trong thời gian sử dụng iPhone 12 Pro Max

Trên đây là những gì bạn cần biết về cách xử lý iPhone 12 Pro Max bị vô nước. Hy vọng chiếc smartphone của bạn vẫn “bình yên vô sự” sau khi gặp phải tình trạng này, để bạn tiếp tục được thoải mái trải nghiệm dế yêu!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Đừng quên tham khảo thêm: