Camera sau iPhone 7 Plus bị mờ và thủ thuật khắc phục hiệu quả

Camera sau iPhone 7 Plus bị mờ sẽ khiến bạn không thể chụp được những bức hình sắc nét, lung linh như mong muốn của mình. Nếu đang rơi vào trường hợp này, bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết cách khắc phục đơn giản và hiệu quả.

Khả năng chụp hình của iPhone 7 Plus luôn khiến người dùng phải cảm thấy kinh ngạc. Không chỉ chuẩn màu, tự nhiên mà còn sắc nét và vô cùng sống động. Đây cũng chính là một trong những lý do giúp iPhone 7 Plus luôn giành được nhiều cảm tình từ phía các tín đồ công nghệ.

Camera sau iPhone 7 Plus bị mờ

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Khả năng chụp hình của iPhone 7 Plus luôn được đánh giá cao. Tuy nhiên, không phải lúc nào camera iPhone 7 Plus cũng hoạt động tốt như mong muốn của người dùng. Vì một lý do nào đó mà bạn có thể gặp phải tình trạng camera sau iPhone 7 Plus bị mờ trong thời gian trải nghiệm. Với sự cố này, những bức ảnh bạn chụp bằng camera sau của máy sẽ không còn chất lượng tốt như ban đầu.

Dấu hiệu, nguyên nhân của lỗi camera sau iPhone 7 Plus bị mờ

➀ Dấu hiệu cho thấy iPhone 7 Plus bị mờ camera sau

Clip quay bằng camera sau có chất lượng thấp, không rõ ràng vật thể.

Ảnh chụp bằng camera sau bị mờ, vỡ, không sắc nét như bình thường.

Ngoài ra, đôi khi còn có nhiều vết màu xuất hiện trên ảnh/clip chụp bằng camera sau của máy.

camera sau iPhone 7 Plus bi mo

➁ Nguyên nhân dẫn đến camera sau iPhone 7 Plus bị mờ

Bạn có thể sẽ cảm thấy ngạc nhiên trước những nguyên nhân gây ra tình trạng camera sau bị mờ trên iPhone 7 Plus. Bởi những nguyên nhân này thường đơn giản và quen thuộc hơn những gì bạn nghĩ:

Camera sau iPhone 7 Plus bám hơi nước hoặc bụi bẩn. Nếu bạn không vệ sinh máy thường xuyên, đây là nguyên nhân đầu tiên bạn cần nghĩ đến.

Camera sau iPhone 7 Plus đã bị hư hỏng. Nguyên nhân có thể là do những va đập mạnh mà máy phải chịu trong quá trình sử dụng.

iPhone 7 Plus bi mo camera sau

iPhone 7 Plus đã được sử dụng trong thời gian khá lâu. Do vậy, những trầy xước không đáng có cũng là điều không thể tránh khỏi. Khi camera sau bị xước, ảnh chụp cũng thường bị mờ.

Do phần mềm của iPhone 7 Plus bị xung đột. Nguyên nhân trực tiếp là do virus hoặc ứng dụng không tương thích. Tuy nhiên lỗi camera sau bị mờ cũng ít khi xuất phát từ lý do phần mềm.

camera sau iPhone 7 Plus bi mo

Xem thêm:

Camera sau iPhone 7 Plus bị mờ và giải pháp khắc phục

Nếu bạn đang phải đối mặt với lỗi iPhone 7 Plus bị mờ camera sau. Đừng quá lo lắng, bạn có thể áp dụng một vài gợi ý khắc phục dưới đây:

➀ Khắc phục tại nhà

✦ Đầu tiên, bạn cần vệ sinh sạch sẽ cho camera sau iPhone 7 Plus. Bạn nên sử dụng một miếng vải mềm để thực hiện công việc này. Bạn chú ý nên làm sạch camera cẩn thận, để không làm phát sinh thêm các lỗi hư hỏng khác.

✦ Xóa bỏ các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với iPhone 7 Plus. Nhất là các ứng dụng chụp hình, chỉnh sửa ảnh của bên thứ 3 có trên máy.

Camera sau iPhone 7 Plus bi mo

✦ Nếu không có tác dụng, hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Bạn có thể làm điều này bằng cách kết nối iPhone 7 Plus với iTunes, chọn Back up Now để sao lưu dữ liệu. Sau đó, chọn Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt như ban đầu.

✦ Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 Plus.

Camera sau iPhone 7 Plus bi mo

➁ Đem máy đi sửa chữa

➥ Khi các biện pháp nêu trên không đem lại tác dụng, có lẽ camera sau iPhone 7 Plus bị hỏng.

➥ Lúc này, bạn sẽ phải thay camera sau iPhone 7 Plus cho máy tại các địa chỉ uy tín. Vì vậy, bạn hãy nhanh chóng đem máy đi sửa chữa nhé!

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Camera sau iPhone 7 Plus bi mo
Thay camera iPhone 7 Plus là giải pháp cuối cùng dành cho bạn

Hy vọng lỗi camera sau iPhone 7 Plus bị mờ trên chiếc dế yêu của bạn sẽ được khắc phục thành công. Nếu như lỗi là do hư hỏng phần cứng, bạn nên liên hệ ngay trung tâm FASTCARE để được hỗ trợ. Tại đây, tình trạng camera sau bị mờ trên chiếc điện thoại của bạn sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Tin tức liên quan: iPhone 7 Plus hư camera sau làm sao để khắc phục?