Cập nhật phần mềm Samsung bị lỗi và 5 cách xử lý đơn giản

Bạn gặp phải tình trạng cập nhật phần mềm Samsung bị lỗi nên không thể update dế yêu như dự định ban đầu? Với bài viết sau đây, FASTCARE sẽ mách nhỏ cho bạn những cách xử lý tình trạng này đơn giản mà hiệu quả.

Samsung không hào phóng về các bản cập nhật phần mềm như nhà hàng xóm Apple. Vì thế khi có bản update mới được tung ra, Samfan đều ngay lập tức cập nhật cho dế yêu để tối ưu hóa hoạt động của máy, cũng như tiếp cận nhiều tính năng mới hiện đại. Chỉ có điều, đôi khi cập nhật phần mềm Samsung lại bị lỗi, khiến thao tác gián đoạn giữa chừng.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cập nhật phần mềm Samsung bị lỗi
Samsung bị lỗi cập nhật phần mềm khiến nhiều người cảm thấy khó chịu

Tại sao cập nhật phần mềm Samsung bị lỗi?

Nhiều Samfan không thể cập nhật phần mềm cho điện thoại Samsung, dù phiên bản này tương thích với thiết bị. Một số khác đang tiến hành cập nhật thì máy bị đơ hoặc quá trình cập nhật không thể hoàn tất như bình thường.

Nguyên nhân của tình trạng chẳng mấy vui vẻ này liên quan đến những yếu tố quen thuộc như:

Kết nối Internet (Wifi hoặc 4G/5G) không ổn định khiến việc update bị gián đoạn.

Chiếc điện thoại của bạn đã cũ nên không “chào đón” phiên bản mới dù vẫn nằm trong danh sách được cập nhật.

Thiết bị không còn đủ pin hoặc không còn đủ bộ nhớ. Ngoài ra, nếu máy bị lỗi phần mềm, tình trạng không cập nhật được cũng có thể xảy ra.

Tại sao Samsung cập nhật phần mềm bị lỗi
Kết nối Internet không ổn định có thể là nguyên nhân gây ra sự cố

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật phần mềm Samsung bị lỗi và 5 cách khắc phục dành cho bạn

Nếu bỗng dưng không thể cập nhật được phần mềm cho điện thoại Samsung, bạn nên thử áp dụng 5 giải pháp được gợi ý bên dưới:

1. Đảm bảo bạn thực hiện đúng thao tác

Để cập nhật phần mềm cho smartphone Samsung, bạn cần vào Cài đặt => Cập nhật phần mềm => Tải về và cài đặt.

Tại đây nếu có phiên bản mới, bạn chỉ cần download về và tiến hành update như hướng dẫn mà thôi.

Cập nhật phần mềm cho Samsung
Cập nhật phần mềm cho Samsung

2. Kiểm tra lại kết nối Internet

Khi update phần mềm cho dế yêu, tốt nhất bạn nên sử dụng kết nối Wifi. Trong trường hợp không có Wifi, bạn mới nên bật mạng dữ liệu di động.

Hãy đảm bảo kết nối Internet trên Samsung ổn định, không quá yếu hay chập chờn. Nếu cảm thấy kết nối này có vấn đề, bạn hãy thử bật rồi tắt chế độ máy bay và khởi động lại máy xem sao.

3. Sạc pin cho Samsung

Trước khi cập nhật phần mềm cho dế yêu, bạn cần đảm bảo dung lượng pin của máy còn ít nhất 70%. Trong trường hợp muốn an toàn hơn nữa, bạn nên sạc đầy pin cho máy trước khi cập nhật.

Lưu ý khi sạc pin Samsung
Sạc pin cho điện thoại Samsung

4. Kiểm tra bộ nhớ

Đừng quên kiểm tra bộ nhớ trong trên điện thoại, đảm bảo dung lượng khả dụng đủ chỗ cho phiên bản mới. Nếu không đủ, bạn nên tiến hành giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa bớt các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết, để không gian lưu trữ được mở rộng.

5. Đem máy đi bảo hành

Trong trường hợp đã áp dụng tất cả những thủ thuật được gợi ý ở trên, nhưng tình trạng cập nhật phần mềm Samsung bị lỗi vẫn chưa được giải quyết, bạn nên đem máy đi bảo hành.

Bảo hành Samsung
Đem Samsung đi bảo hành

Riêng với trường hợp dế yêu đã trải qua một thời gian hoạt động dài, bạn nên ngậm ngùi chấp nhận rằng máy khó update lên phiên bản phần mềm cao hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> QC: Sọc màn hình là tình trạng mà bạn đang gặp phải trên chiếc Samsung S21. Điều này gây nhiều ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và trải nghiệm máy. Bạn cần thay màn hình Samsung S21 và đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để hỗ trợ. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ mà bạn nên tìm đến.

Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng cập nhật phần mềm Samsung bị lỗi!