Điện thoại Samsung tự ngắt kết nối Wifi, tại sao và xử lý thế nào?

Điện thoại Samsung tự ngắt kết nối Wifi có thể làm gián đoạn những phút giây online của người dùng máy, từ đó gây ra nhiều bất tiện và phiền toái khác nhau.

Hầu hết các tính năng trên smartphone hiện nay đều gắn liền với mạng Internet. Do vậy, để vô tư trải nghiệm chiếc điện thoại Samsung của mình một cách trọn vẹn, người dùng máy luôn cần đến kết nối Wifi quen thuộc. Chỉ cần một vấn đề liên quan đến Wifi xuất hiện, bạn sẽ ngay lập tức phải chuẩn bị tinh thần cho nhiều rắc rối khác nhau. Chẳng hạn, nếu điện thoại Samsung tự ngắt kết nối Wifi, việc trải nghiệm các tính năng trực tuyến cũng nghiễm nhiên bị ảnh hưởng trực tiếp.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Điện thoại Samsung tự ngắt kết nối Wifi
Điện thoại Samsung tự ngắt kết nối Wifi

Tại sao Wifi tự ngắt kết nối trên điện thoại? Khắc phục thế nào?

Có vô vàn lý do khiến bạn gặp phải tình trạng Wifi trên dế yêu tự động ngắt kết nối. Trong đó, dưới đây là những “thủ phạm” quen mặt nhất.

✪ Do mạng Wifi bạn đang kết nối

Một số mạng Wifi ở quán cafe hay nơi công cộng thường giới hạn thời gian truy cập Wifi của khách hàng. Sau khi dùng hết thời gian truy cập, Wifi trên máy sẽ tự động ngắt kết nối.

Ngoài ra, tình trạng mạng Wifi bị yếu, chập chờn hoặc có nhiều thiết bị cùng kết nối một lúc gây quá tải cũng làm ảnh hưởng đến việc kết nối của thiết bị. Khi đó, không chỉ chiếc Samsung của bạn, mà nhiều thiết bị khác cũng gặp phải tình trạng tương tự.

=> Bạn nên làm gì?

Trong trường hợp đang kết nối với mạng Wifi bị giới hạn về thời gian kết nối, bạn không còn cách nào khác là phải mua thêm sản phẩm của cửa hàng để tiếp tục được truy cập Wifif.

Nếu vấn đề nằm ở Wifi đang kết nối, bạn nên tiến hành reset Router nếu có thể hoặc cố gắng kết nối với một mạng Wifi khác.

Khởi động lại Router Wifi
Khởi động lại Router Wifi

 Tham khảo thêm:

✪ Do chiếc điện thoại Samsung của bạn

Trong nhiều trường hợp, Samsung tự ngắt Wifi là do những vấn đề xuất hiện trên máy như bất ổn ở phần mềm hoặc hư hỏng ở phần cứng (hư Ăng ten Wifi, IC Wifi,...). Lúc này, để sự cố được giải quyết nhanh - gọn - lẹ, bạn nên tìm đếm một vài giải pháp đơn giản sau đây:

Tắt rồi bật tính năng Wifi. Bật rồi tắt chế độ máy bay. Đây là 2 cách giúp bạn làm mới kết nối Wifi trên chiếc smartphone của mình nhanh chóng. Nếu vẫn chưa có tác dụng, bạn đừng quên khởi động lại dế yêu - thủ thuật “thần thánh” quen thuộc với mọi tín đồ công nghệ.

Quên mạng Wifi đang kết nối bằng cách vào Cài đặt => Kết nối => Wifi => Mạng Wifi mà máy đang truy cập. Tiếp theo, bạn nhấn chọn Quên mạng này rồi tiến hành kết nối lại từ đầu.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Khôi phục cài đặt mạng của Samsung với thao tác vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt mạng rồi tiến hành xác nhận là được. Ngoài ra, nếu có phiên bản phần mềm mới cho máy, bạn cũng nên nhanh chóng cập nhật ngay.

Cuối cùng, khi bạn không thể khắc phục lỗi điện thoại Samsung tự ngắt kết nối Wifi, đừng quên đem máy đến một địa chỉ sửa Samsung chuyên nghiệp để được hỗ trợ “bắt bệnh” và “chữa bệnh” nhanh chóng. Có thể bạn sẽ phải thay mới Ăng ten Wifi hoặc IC Wifi cho máy mới khắc phục được tình trạng này một cách triệt để nhất.

Khôi phục cài đặt mạng Samsung
Khôi phục cài đặt mạng Samsung
Hy vọng bạn sớm khắc phục sự cố thành công, để tiếp tục sở hữu những phút giây trải nghiệm Samsung trọn vẹn và thoải mái như mong muốn!