[Giải đáp] Để chế độ im lặng báo thức có kêu không?

Bạn muốn để chế độ im lặng lúc cần nghỉ ngơi, đi ngủ. Nhưng lại “e ngại” rằng báo thức sẽ không kêu? Vậy để chế độ im lặng báo thức có kêu không nhỉ? Admin sẽ giải đáp câu hỏi này ngay.

Có rất nhiều người dùng smartphone có thói quen để chế độ im lặng cho “dế yêu” trước khi đủ ngủ. Điều này sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn, yên tĩnh hơn và “thỉnh thoảng” sẽ không bị tiếng thông báo nào đó trên máy làm giật mình và tỉnh giấc. Tuy nhiên, vấn đề làm nhiều người lo lắng là, khi để chế độ này thì âm báo thức có tắt theo luôn hay không? Nếu vậy thì hơi rắc rối khi bạn không thể nghe thấy báo thức. Admin sẽ giúp bạn giải đáp: Để chế độ im lặng báo thức có kêu không?

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Giải đáp để chế độ im lặng báo thức có kêu không
Giải đáp để chế độ im lặng báo thức có kêu không

Để chế độ im lặng báo thức có kêu không? Bạn cần biết

Tắt chuông thì báo thức có kêu không? Rất nhiều người dùng công nghệ thường hay thắc mắc vấn đề này. Bởi khi cần phải nghỉ ngơi, thư giãn, người dùng thường xuyên để chế độ im lặng đi kèm với báo thức. Để chắc chắn rằng mình không ngủ quên và bị muộn giờ để làm việc. Do đó, khi không thể biết được bật chế độ im lặng báo thức có kêu không? Người dùng chọn cách an toàn là vẫn đề chế độ bình thường. Nhưng với chế độ này, giấc ngủ của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các tiếng thông báo, tin nhắn hay các cuộc gọi không quan trọng của quảng cáo.

Từ giờ bạn có thể yên tâm, vì với câu hỏi để chế độ im lặng báo thức có kêu không? Câu trả lời là . Báo thức vẫn kêu như bình thường dù bạn đã tắt chuông của “dế yêu”. Do vậy, người dùng hoàn toàn có thể để chế độ im lặng thoải mái. Mà không cần phải lo lắng rằng báo thức sẽ không kêu. Trong trường hợp báo thức không kêu, anh em công nghệ cần chắc chắn rằng mình đã cài đặt nhạc chuông cho báo thức. Có thể bạn đã vô tình cài đặt chế độ rung cho báo thức, nên mới không nghe thấy nhạc chuông. Hoặc bạn chỉ để báo thức báo đúng 1 lần và không cài đặt báo lại. Nên trong lúc ngủ, có thể bạn không nghe thấy lần báo thức đó và “dế yêu” không báo đi báo lại nhiều lần.

Tắt chuông báo thức có kêu không
Tắt chuông điện thoại, báo thức có kêu không

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp báo thức không kêu dù bạn có để chế độ im lặng hay không. Với trường hợp này, không chỉ âm thanh báo thức mà tất cả các âm thanh phát ra từ loa ngoài như: nhạc chuông, âm thanh thông báo, âm thanh ứng dụng… đều không nghe thấy được. Thì có thể “dế yêu” của bạn đã bị hư hỏng phần cứng nào đó như IC âm thanh, hư loa ngoài… Nguyên nhân chủ yếu là vì máy đã từng bị ngâm nước, rơi vỡ, va đập… Trường hợp này cần kỹ thuật viên chuyên nghiệp ở trung tâm sửa chữa uy tín. Để kiểm tra và có biện pháp khắc phục tối ưu nhất cho điện thoại.

Báo thức có kêu khi điện thoại bị tắt nguồn hay không?

Bên cạnh thắc mắc: “để chế độ im lặng báo thức có kêu không?”. Nhiều người dùng còn hoang mang về việc khi tắt nguồn máy thì báo thức có tắt theo hay không. Vì không riêng gì chế độ im lặng, nhiều người còn có thói quen tắt nguồn máy khi đi ngủ. Nhưng bạn có thể thất vọng với câu hỏi này. Bởi với hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay, khi tắt nguồn thì báo thức cũng KHÔNG thể kêu được. Cũng tương tự như mọi chức năng khác, báo thức cũng sẽ không hoạt động khi “dế yêu” tắt nguồn.

Thế nhưng, vẫn có giải pháp thay thế trong trường hợp này, là bạn có thể bật chế độ im lặng. Hoặc đối với một số dòng Android, bạn có thể hẹn giờ tắt và mở điện thoại. Để đảm bảo máy được mở nguồn trước giờ báo thức bạn cài đặt kêu. Nhờ vậy, người dùng vẫn có thể nhận báo thức như bình thường mà không sợ trễ công việc.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Tắt nguồn, báo thức có kêu không?
Tắt nguồn, báo thức có kêu không?

Xem thêm:

Trên đây chính là câu trả lời của thắc mắc: để chế độ im lặng báo thức có kêu không?. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn yên tâm ngủ ngon giấc mà không sợ trễ giờ với báo thức.