Điện thoại Samsung không bật được wifi, khắc phục thế nào?

Điện thoại Samsung không bật được wifi nên người dùng không thể kết nối mạng được cho “dế yêu”. Đây là một tình trạng nghiêm trọng rất nhiều Samfan gặp phải. Vậy nên, hôm nay admin sẽ giúp anh em khắc phục vấn đề này.

Kết nối wifi là một trong những tính năng không thể thiếu trên mọi dòng smartphone. Vì hiện nay, người dùng công nghệ luôn có nhu cầu được kết nối mạng mọi lúc mọi nơi. Vừa để làm việc, học tập, vừa để liên lạc hoặc để giải trí. Tuy nhiên, việc kết nối wifi trên “dế yêu” không phải lúc nào cũng “suôn sẻ”. Đã có rất nhiều trường hợp điện thoại Samsung không bật được wifi. Vậy nguyên nhân là gì? Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu chi tiết về tình trạng này nha!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Vì sao điện thoại Samsung không kết nối được wifi
Vì sao điện thoại Samsung không kết nối được wifi

Điện thoại Samsung không bật được wifi là như thế nào? Tại sao lại xảy ra?

Tình trạng điện thoại không bật được wifi rất phổ biến, không chỉ riêng Samsung mà mọi dòng smartphone khác đều có thể gặp phải. Lúc này, người dùng không thể online vô tư như thường lệ. Mặc dù bạn có thể chuyển qua sử dụng dữ liệu di động, nhưng không phải lúc nào tài khoản cũng đủ tiền để đăng ký các gói mạng. Do đó, trải nghiệm của anh em cũng không được trọn vẹn.

Đối với việc điện thoại Samsung không bật được wifi, có các trường hợp “quen thuộc” như:

Nút wifi không bật được trên Samsung, biểu tượng wifi bị mờ nên Samfan không thể thao tác tắt/mở wifi.

Đang kết nối wifi bình thường nhưng Samsung tự động ngắt kết nối và sau đó, không kết nối lại được.

Wifi trên điện thoại Samsung luôn ở trong trạng thái dò tìm nên bạn cũng không thể vào được mạng trên máy.

Điện thoại Samsung không hiện lên tên wifi bạn thường kết nối hoặc danh sách wifi không có bất cứ wifi nào.

Biểu hiện Samsung không kết nối được wifi
Biểu hiện Samsung không kết nối được wifi

Bạn có muốn biết cách tải game khi Samsung bị “đầy” hay không? Đọc ngay “Cách tải game khi hết dung lượng Samsung hiệu quả” để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

[Giải đáp] Tại sao không bật được wifi trên điện thoại Samsung?

Có rất nhiều lý do khiến cho “dế cưng” của bạn không kết nối được wifi. Vừa có thể là do thiết bị, có thể là do phần mềm mà cũng có thể là do chính wifi. Cụ thể, tình trạng này xảy ra thường là do:

Trên Samsung, người dùng vô tình bật chế độ máy bay hoặc chỉ đơn giản là bạn đã tắt kết nối wifi.

Bạn đang bật chế độ tiết kiệm PIN trên Samsung, đôi khi đây cũng là nguyên nhân cản trở kết nối wifi.

Wifi bạn muốn kết nối đã bị đổi tên, đổi mật khẩu hoặc wifi đó đang bị trục trặc dẫn đến không kết nối được.

Thiết bị đang gặp các vấn đề phần mềm như lỗi hệ điều hành không phù hợp, phần mềm bị xung đột… Đây cũng là những “thủ phạm” chủ yếu khiến cho hoạt động của Samsung gặp nhiều bất ổn. Điện thoại Samsung không bật được wifi cũng nằm trong số đó.

Nếu chiếc smartphone của bạn đã từng bị các tác động ngoài ý muốn chẳng hạn như: Samsung bị va đập mạnh, rơi rớt, vô nước, đè cấn… Do đó, phần cứng nào đó của điện thoại như main, IC wifi đã bị “tổn thương”. Vậy nên, điện thoại của bạn cũng không thể bật được wifi trên máy.

Nguyên nhân Samsung không kết nối wifi được
Điện thoại bị tác động mạnh làm hư phần cứng nên không bắt mạng được

Chia sẻ cách khắc phục tình trạng điện thoại Samsung không bật được wifi

Tùy theo từng nguyên nhân cụ thể, tình trạng điện thoại Samsung không kết nối được wifi có thể khắc phục trong “nháy mắt”. Nhưng nếu sự cố nghiêm trọng và liên quan đến phần cứng, anh em có thể sẽ phải cần đến các địa chỉ sửa chữa Samsung đáng tin cậy. Cụ thể, bạn hãy thử áp dụng các biện pháp dưới đây để xử lý.

Đảm bảo wifi bạn muốn kết nối vẫn hoạt động ổn định

Đừng vội đổ lỗi cho thiết bị của bạn, rất có thể nguyên nhân xuất phát từ chính wifi bạn đang sử dụng. Nếu đã từng là wifi trước đó, hãy chắc chắn rằng wifi này chưa đổi mật khẩu. Đôi khi đây cũng là lý do bạn không kết nối lại được wifi. Trong trường hợp wifi công cộng và có quá nhiều người kết nối, bạn cũng có thể không sử dụng được wifi đó. Hãy đổi sang wifi khác ổn định hơn hoặc là kết nối với dữ liệu di động.

Nếu là wifi của chính bạn, hãy tắt và bật lại router wifi để reset lại. Đồng thời, hãy dùng thiết bị khác kết nối vào wifi này. Nếu tất cả thiết bị đều không dùng được wifi. Người dùng hãy liên hệ nhà mạng wifi này để được hướng dẫn xử lý nhé!

Kiểm tra mạng Wifi
Kiểm tra mạng Wifi

Kiểm tra lại chế độ máy bay và wifi trên Samsung

Vì wifi rất thường xuyên được kết nối, hầu như là luôn ở trong trại thái được bật. Nên người dùng thường ít khi kiểm tra lại xem wifi trên máy. Nhưng trong một vài trường hợp, màn hình có thể bị cấn, hoặc vô tình nhấn nhầm. Nên nút wifi có thể bị tắt, hoặc người dùng đang bật chế độ máy bay. Ở chế độ này, tất cả kết nối được tắt bỏ, bao gồm wifi. Vì thế, bạn mới cho rằng điện thoại Samsung không bật được wifi.

Bởi vậy, Samfan hãy thử kiểm tra lại nút wifi cũng như chế độ máy bay có đang được kích hoạt hay không. Nếu có, bạn chỉ cần tắt bỏ chế độ máy bay và bật wifi lên là được. Đồng thời, chế độ tiết kiệm PIN cũng có thể hạn chế sử dụng Wifi, nên người dùng hãy kiểm tra lại và tắt bỏ chế độ này khi không cần dùng đến.

Kiểm tra chế độ máy bay trên Samsung
Kiểm tra chế độ máy bay trên Samsung

Khởi động lại “dế yêu” khi điện thoại Samsung không bật được wifi

Một thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả được nhiều anh em công nghệ áp dụng mỗi khi máy gặp trục trặc không rõ nguyên nhân là: khởi động lại máy. Bên cạnh đó, việc dùng máy liên tục trong thời gian dài cũng có thể khiến cho phần mềm bị xung đột và sinh ra lỗi. Vậy nên, thao tác này sẽ giúp Samsung của bạn hoạt động ổn định hơn.

Quên mạng Wifi và kết nối lại trên Samsung

Đây cũng là thao tác được áp dụng thường xuyên mỗi khi wifi xảy ra vấn đề. (Mình thực hiện trên Android 12 với điện thoại Samsung S10 5G. Tùy vào mỗi dòng Samsung, các bước có thể có một vài khác biệt nhé)

Samfan hãy đến Cài đặt > Chọn vào Kết nối > Wifi > Chọn vào biểu tượng cài đặt bên cạnh wifi đó > Quên.

Quên mạng wifi Samsung
Quên mạng wifi Samsung

Sau đó, bạn hãy tiến hành nhập lại mật khẩu và kết nối lại wifi xem đã xử lý sự cố hay chưa nha!

Một số thao thủ thuật khác khi điện thoại Samsung không bật được wifi

Tiến hành đặt lại cài đặt mạng trên Samsung bằng cách: Đi đến Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt mạng > Xóa các cài đặt.

Khôi phục cài đặt mạng trên Samsung
Khôi phục cài đặt mạng trên Samsung

Bên cạnh đó, Samsung hãy kiểm tra và cập nhật phiên bản hệ điều hành Android mới nhất cho máy (nếu có). Việc hệ điều hành cũ, không phù hợp cũng làm cho máy gặp một vài sự cố. Vậy nên, phiên bản mới có thể xử lý những tồn tại ở phiên bản cũ.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Xem thêm: Samsung bị khóa tài khoản Google: Hướng dẫn cách xử lý

Mong rằng với những thủ thuật trên, lỗi điện thoại Samsung không bật được wifi sẽ được khắc phục. Nếu vẫn không kết nối được, bạn hãy mang “dế yêu” đến các trung tâm sửa điện thoại chuyên nghiệp để kiểm tra và xử lý nha!