Giải Đáp: Dùng sạc nhanh cho điện thoại thường có sao không?

Bài viết này Fastcare sẽ trả lời câu hỏi của nhiều, rằng điện thoại là dùng sạc nhanh cho điện thoại thường có sao không? Thậm chí điện thoại không hỗ trợ sạc nhanh có dùng sạc nhanh được không?

Hiện nay, nhiều hãng điện thoại đã nghiên cứu và phát triển ra bộ sạc nhanh cho điện thoại nhằm rút ngắn thời gian sạc. Chắc chắn bạn đã nghe qua hoặc thậm chí đã từng sử dụng sạc điện thoại nhanh. Nhưng bạn có đang an tâm sử dụng hay luôn tự hỏi dùng sạc nhanh cho điện thoại thường có sao không? Dùng sạc nhanh sẽ nhanh chai pin hơn sạc thường, thậm chí sạc nhanh có nguy cơ cháy nổ cao hơn không…

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Hàng hà sa số những thông tin trái chiều xoay quay việc dùng sạc nhanh hay sạc thường. Nếu bạn có những thắc mắc về sạc nhanh điện thoại thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Dùng sạc nhanh cho điện thoại thường có sao không?

1. Dùng sạc nhanh cho điện thoại thường có sao không?

Để trả lời cho câu hỏi dùng sạc nhanh cho điện thoại thường có sao không? Bạn cần phải hiểu sạc nhanh là gì? Công nghệ sạc này hoạt động như thế nào?

✿ Công nghệ sạc nhanh là gì?

Công nghệ sạc nhanh là một tính năng thông minh trợ giúp cho điện thoại vào pin nhanh hơn chỉ trong một thời gian ngắn. Công nghệ này đã được các hãng sản xuất nghiên cứu kỹ lưỡng, tỉ mỉ trước khi tung ra thị trường. Sẽ có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt mà mỗi bộ sạc nhanh cho từng hãng phải có, điển hình như: Power Delivery, Qualcomm Quick Charge, VOOC, Super Fast Charging,  Adaptive Fast Charging,.... Tất cả những công nghệ này đều phải được kiểm định độ an toàn trước mới tới tay người tiêu dùng.

Công nghệ sạc nhanh là gì?

✿ Nguyên lý hoạt động cơ bản của sạc nhanh là gì?

Sạc nhanh đơn thuần chỉ nhằm mục đích rút ngắn thời gian sạc pin cho mỗi thiết bị. Công nghệ này sử dụng điện áp của đầu ra cao hơn mức bình thường. Từ đó công suất sẽ cao và giúp cho điện nạp vào thiết bị nhanh hơn nhờ con chip được tích hợp trong bộ sạc. Nếu bộ sạc thường có công suất từ 5-10W thì sạc nhanh gấp nhiều lần có thể lên tới 120W.

Có nhiều người nghĩ rằng việc đẩy dòng liện lên cao rồi hạ xuống thấp sẽ làm ảnh hưởng đến linh kiện bên trong máy. Nhưng theo như thông tin từ các hãng sản xuất thì họ đã tính toán rất kỹ để quá trình sạc sẽ không làm ảnh hưởng đến thiết bị của bạn, luôn đảm bảo điện thoại luôn ở tình trạng an toàn và ổn định.

Khi pin gần đầy dòng điện sẽ tự động hạ xuống và sạc ở mức độ bình thường để đảm bảo sẽ không xảy ra hiện tượng cháy nổ.

Từ những thông tin trên, Fastcare xin khẳng định với bạn là hoàn toàn có thể sử dụng sạc nhanh cho điện thoại thường được nhé.

Chắc ai đó sẽ cần:

2. Điện thoại không hỗ trợ sạc nhanh có dùng sạc nhanh được không?

Nếu bạn bạn sử dụng điện thoại không hỗ trợ sạc nhanh có dùng sạc nhanh được hay không? Câu trả lời là có nhưng sẽ không nhanh nhé. Bộ sạc nhanh chỉ phát huy tác dụng của nó trên những dòng điện thoại có hỗ trợ sạc nhanh và phù hợp với sạc đó.

Điện thoại không hỗ trợ sạc nhanh có dùng sạc nhanh được không?

Các thiết bị điện thoại ngày nay rất thông minh, mặc dù bạn sử dụng cục sạc không phù hợp với điện thoại nhưng vẫn có thể sử dụng bình thường. Lúc này điện thoại cũng chỉ nhận công xuất bình thường là 5-10W.

Bạn muốn biết điện thoại của mình có hỗ trợ sạc nhanh hay không, bạn có thể vào Website chính hãng của thương hiệu điện thoại đang xài và kiểm tra phần thông số của Pin & Sạc.

Hoặc đơn giản hơn bạn Search trực tiếp tên điện thoại của bạn + hỗ hỗ trợ sạc nhanh hay không? Google sẽ trả lời chính sách cho bạn thông tin bạn tìm kiếm nhé.

Điện thoại thường có dùng sạc nhanh được không

3. Những sai lầm khi sử dụng sạc nhanh cho điện thoại

Bạn cất công đi mua một củ sạc nhanh (ví dụ 40W) nhưng lại dùng dây sạc tải 5W. Nếu như vậy thì dây sạc sẽ không thể tải được điện áp đi qua từ củ sạc 66W, điện thoại của bạn sẽ không thể sạc nhanh được.

Hoặc ngược lại, bạn mua một dây sạc nhanh (ví dụ 40W), nhưng lại tiếc tiền chỉ sử dụng củ sạc nhỏ 5W thì điện thoại của bạn vẫn không thể sạc nhanh.

Không tìm hiểu kỹ hãng điện thoại đã đi mua bộ sạc nhanh. Nếu bạn sử dụng điện thoại của hãng A mà lại mua bộ sạc nhanh cho hãng B thì kết quả vẫn là không sạc nhanh được nhé.

Sử dụng sạc nhanh bị chai pin nhanh hơn. Trên thực tế, sạc nhanh không hề ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin hoặc gây chai pin như mọi người đồn thổi.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Sai lầm khi dùng sạc nhanh

Mặc dù sử dụng sạc nhanh khá an toàn không làm ảnh hưởng đến thiết bị điện thoại của bạn. Nhưng để phát huy tác dụng và rút ngắn thời gian khi sạc thì nên tìm hiểu kỹ điện thoại của bạn phù hợp với bộ sạc nào trước khi mua. 

Ngày nay, việc sử dụng sạc nhanh khá phổ biến, làm tiết kiệm thời gian cho mọi người rất nhiều trong quá trình sạc pin điện thoại. Fastcare đã gỡ rối những thắc mắc của bạn về việc dùng sạc nhanh cho điện thoại thường có sao không? Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ khiến bạn an tâm hơn khi sử dụng sạc nhanh và đánh bay những thành kiến vốn không hay về công nghệ này nhé.