Giúp bạn cách kiểm tra IMEI iPhone

Cách kiểm tra IMEI iPhone là việc làm cần thiết. Bởi nó giúp bạn biết được nguồn gốc xuất xứ cũng như thời gian bảo hành của sản phẩm. Nếu bạn chưa biết làm thế nào, cùng tham khảo cách kiểm tra IMEI dưới đây.

Là dòng sản phẩm Smartphone cao cấp nên mức giá iPhone là không hề rẻ. Do đó mà nhiều người dùng đã lựa chọn mua iPhone cũ để tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, nếu muốn mua điện thoại cũ, việc kiểm tra IMEI iPhone là điều cần thiết. Điều này sẽ cho bạn biết rất nhiều thông tin như iPhone có chính hãng không. Thời gian bảo hành máy còn hay hết. Và đây là thủ thuật được rất nhiều người dùng tìm hiểu. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra IMEI iPhone hay chưa. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé. 

huong dan kiem tra imei iphone

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Hướng dẫn cách kiểm tra IMEI iPhone cực đơn giản

IMEI là mã nhận dạng quốc tế cho tất cả các thiết bị di động. Việc kiểm tra IMEI là điều vô cùng cần thiết trước khi mua máy để kiểm tra tình trạng máy. Việc check IMEI iPhone là khá đơn giản và dễ thực hiện.

Bạn có thể tham khảo qua hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Kiểm tra IMEI trong phần cài đặt

Đây là cách xem mã IMEI trên một chiếc iPhone một cách đầy đủ nhất. Bạn còn có thể xem mã Model hay số Serial của máy.

  • Đầu  tiên, bạn hãy vào Cài đặt (Settings).
  • Tiếp đến, vào phần Cài đặt chung (General).
  • Tiếp tục chọn "About". Bạn sẽ thấy các thông tin về mã Model, số Serial... và IMEI đều sẽ hiển thị ra.
Kiểm tra IMEI iPhone
Kiểm tra IMEI iPhone

Kiểm tra IMEI trên vỏ máy

Để xem nhanh nhất, ngay mặt lưng của iPhone cũng được Apple ghi sẵn số IMEI. Hoặc số IMEI cũng được ghi trên cả khe cắm thẻ SIM hay ngoài vỏ hộp. Bạn có thể dễ dàng xem mã số.

Kiểm tra IMEI iPhone trên vỏ máy
Kiểm tra IMEI iPhone trên vỏ máy

Kiểm tra IMEI bằng cách gọi USSD

Nếu bạn không đọc được số IMEI trên nắp lưng hay vỏ hộp thì vẫn có thể kiểm tra mã IMEI qua giao thức USSD. Trên bàn phím, hãy nhập số các bạn hãy nhập chuỗi *#06# và bấm gọi. Khi đó thông tin về IMEI sẽ được gửi về máy cho bạn.

Check IMEI kiểm tra tình trạng iPhone

  • Bạn cần vào địa chỉ kiểm tra IMEI của Apple tại đây.
  • Tiếp đó, nhập số IMEI vào khung rồi bấm "Continue".
Thông tin chi tiết điện thoại iPhone
Thông tin chi tiết điện thoại iPhone

Thông thường, iPhone mua ở cửa hàng sẽ được kích hoạt sẵn cho bạn. Lúc này, bạn có thể kiểm tra ngày kích hoạt iPhone bằng cách lùi lại một năm so với ngày hết hạn bảo hành.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách chuyển danh bạ từ Sim sang iPhone

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Như vậy, cách kiểm tra IMEI iPhone là khá đơn giản. Nó sẽ cung cấp cho chúng ta biết được rất nhiều các thông tin quan trọng. Giúp bạn biết điện thoại là hàng chính hãng hay chỉ là hàng fake, ngày sản xuất của sản phẩm cũng như xuất xứ ở đâu, thời gian bảo hành còn bao nhiêu,... Mong là với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để biết phân biệt iPhone thật và giả khi mua sản phẩm cũ.

Liên hệ FASTCARE ngay khi cần được hỗ trợ. Chúc bạn thành công!.