Hướng dẫn chặn cuộc gọi trên iPhone trong 3 nốt nhạc

Chia sẻ một vài giải pháp đơn giản giúp cho bạn chặn cuộc gọi trên iPhone. Cùng tham khảo bài viết nếu như đây là thủ thuật mà bạn tìm kiếm.

Trên iPhone hỗ trơ từ iOS 8 trở lên đã có tính năng chặn cuộc gọi mà không cần phải dùng đến ứng dụng bên ngoài trừ khi bạn cần những tính năng mở rộng hơn. Phải nói là các bản nâng cấp gần đấy kể cả phần cứng lẫn phần mềm trên iPhone thì Apple đã rất biết cách chiều lòng người hâm mộ bằng cách bổ sung nhiều tính năng hữu ích mà đáng lẽ đã nên có từ lâu. Đơn cử như tính năng chặn cuộc gọi trên iPhone mà Fastcare sắp chia sẽ ngay sau đây.

Hướng dẫn chặn cuộc gọi trên iPhone cực đơn giản và nhanh chóng

Tính năng thực ra đã có lâu từ trên các bản iOS đời iPhone 3GS, iPhone 4.... Tuy nhiên nó chỉ hoạt động chặn cuộc gọi khi bạn muốn đi ngủ hay gì đó. Còn hiện nay nó đã được nâng cấp lên bổ sung nhiều tính năng chặn cuộc gọi hấp dẫn.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cắt và ghép video dễ dàng trên iPhone

Mục đích của việc chặn cuộc gọi là để bạn không bị làm phiền những lúc đang làm việc hoặc giờ nghỉ ngơi hoặc chặn những số lạ liên tục quấy phá. Dưới đây là cách chặn cuộc gọi trên iPhone cực đơn giản.

Để bật tính năng này lên bạn hãy vào Setting > Do Not Disturb (Không làm phiền) > Bật Manual lên sau đó sẽ tùy chỉnh một số phần như sau:

Bật "do not disturb" lên rồi bạn sẽ thấy chữ Scheduled nghĩa là lên lịch chặn cuộc gọi không bị làm phiền khoảng thời gian sẽ từ mấy giờ đến mấy giờ.

Tiếp theo phần Allow Calls From sẽ cho phép bạn lọc cuộc gọi đến từ "Danh sách yêu thích", "Không ai cả" hoặc "Tất cả mọi người", ngoài ra còn chặn theo nhóm.

Kéo xuống dưới sẽ có dòng "Repeated Calls" nghĩa là cuộc gọi lặp lại nhiều lần từ 1 số đó có thể là trường hợp nguy cấp do đó khi bật tính năng này thì khi cuộc gọi đến iPhone sẽ tự bật loa ngoài.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Phần Silence bên trên thì bạn nên tích vào "Always" nghĩa là cho phép tính năng này lúc nào cũng hoạt động. Ngoài ra để chặn cuộc gọi bạn cũng có thể dùng kết hợp với một số phần mềm chặn cuộc gọi trên điện thoại iPhone khác ví dụ như Truecaller, Call Block, iBlack list là một trong những ứng dụng chặn cuộc gọi trên iPhone hiệu quả nhất mà bạn nên thử nếu thấy tính năng mặc định trên iPhone chưa đủ hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!.