Tìm hiểu: iPhone 11 sạc qua đêm có sao không?

iPhone 11 sạc qua đêm có sao không? Đây là thắc mắc của nhiều fan nhà Táo, nhất là những ai có thói quen sạc pin cho dế yêu khi đang ngủ.

Với những chiếc smartphone cao cấp, người dùng có xu hướng cẩn thận từng li từng tí trong thời gian trải nghiệm. Bởi tất nhiên, ai cũng muốn tuổi thọ của dế yêu kéo dài để không phải tốn tiền khắc phục những sự cố “không mời mà đến”.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Dù là dòng smartphone xịn sò nhưng pin trên iPhone 11 cũng dần bị “lão hóa” theo thời gian. Để làm chậm quá trình này, thói quen sử dụng và sạc máy của người dùng luôn đóng một vai trò quan trọng. Chính vì thế, nhiều táo khuyết mới thắc mắc liệu sạc iPhone 11 qua đêm có được không?

iPhone 11 sạc pin qua đêm có sao không
iPhone 11 sạc pin qua đêm có sao không

iPhone 11 sạc qua đêm có sao không và giải đáp chi tiết

Apple đã chính thức xác nhận việc pin iPhone qua đêm KHÔNG TỐT cho viên pin trên thiết bị. Bởi pin iPhone nói chung và iPhone 11 nói riêng là pin Li-Ion - viên pin mà tuổi thọ của máy có sự phụ thuộc vào chu trình sạc (một chu trình sạc bắt đầu từ 0% tới 100%).

Khi sạc qua đêm, máy duy trì ở trạng thái 100% lâu hơn bình thường - điều làm giảm hiệu suất lẫn tuổi thọ của viên pin. Điều này có nghĩa nếu bạn có thói quen sạc pin iPhone 11 qua đêm, quá trình “lão hóa” pin sẽ diễn ra nhanh hơn bình thường.

Không chỉ sạc qua đêm, việc duy trì iPhone ở mức pin 100% quá lâu cũng không tốt. Theo Apple, mức pin tốt nhất dành cho iPhone là từ 40 - 80%. Vì vậy, bạn cũng không nên ngâm sạc quá lâu, mà nên rút sạc ngay khi pin đầy.

iPhone 11 sạc qua đêm có được không
Sạc qua đêm không tốt cho viên pin trên iPhone 11

LƯU Ý:

Nhìn chung, sạc pin qua đêm không tốt cho iPhone 11, nhưng cũng không hẳn là một thói quen ảnh hưởng quá nhiều tới tuổi thọ của viên pin trên máy. Vì thế, lâu lâu bạn mới sạc pin qua đêm cho iPhone 11 cũng không sao đâu nhé, chỉ cần hạn chế việc sạc pin qua đêm liên tục là được.

Apple đã trang bị tính năng “Sạc pin được tối ưu hóa” để giúp bảo vệ viên pin trên iPhone tốt hơn. Đây là tính năng theo dõi thói quen sạc pin khi ngủ của người dùng để tự động ngắt sạc khi pin đạt ngưỡng 80% và bắt đầu lại quá trình sạc pin sao cho khi iFan vừa ngủ dậy, pin vừa đủ 100%. Với tính năng này, thời gian pin iPhone duy trì ở mức 100% sẽ ngắn hơn so với bình thường.

Để kích hoạt Sạc pin được tối ưu hóa, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin. Sau đó, bạn bật mục Sạc pin được tối ưu hóa là xong.

Để tránh tình trạng iPhone 11 bị chai pin, bạn nên hạn chế tối đa thói quen vừa sạc vừa xài. Bởi đây mới chính là thói quen ảnh hưởng nhiều nhất để viên pin trên thiết bị. Đồng thời đừng quên dùng bộ sạc chất lượng (tốt nhất, bạn nên dùng bộ sạc chính hãng của Apple) để sạc pin cho dế yêu.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Kích hoạt tính năng sạc pin được tối ưu hóa
Kích hoạt tính năng sạc pin được tối ưu hóa giúp bảo vệ viên pin tốt hơn

iPhone 11 sạc qua đêm có sao không? Với phần giải thích từ FASTCARE, hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của trung tâm để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Có thể bạn cần: