Bỏ túi cách khắc phục sự cố iPhone 11 Pro Max bị đơ màn hình

iPhone 11 Pro Max bị đơ màn hình là tình trạng khiến cho nhiều iFan cảm thấy lo lắng vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Đồng thời, trải nghiệm trên “dế yêu” cũng không còn được “trơn tru” như lúc ban đầu.

Dù cho bạn sở hữu chiếc smartphone tầm trung hay đắt đỏ trên tay, người dùng vẫn có thể gặp những sự cố “sơ đẳng” vô cùng “ức chế”. Điện thoại iPhone 11 Pro Max cũng không là ngoại lệ. Trong đó, việc iPhone 11 Pro Max bị đơ màn hình là tình trạng “quen thuộc” đối với nhiều iFan. Thời điểm này, trải nghiệm của người dùng cũng gặp nhiều khó khăn vì “dế yêu” không phản hồi. Vậy nên, FASTCARE sẽ nhanh chóng “bật mí” những thủ thuật khắc phục hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Điện thoại iPhone 11 Pro Max bị đơ màn hình
Điện thoại iPhone 11 Pro Max bị đơ màn hình

iPhone 11 Pro Max bị đơ màn hình là tình trạng như thế nào? Nguyên nhân do đâu?

iPhone 11 Pro Max của bạn bỗng dưng bị “đơ cứng” trong quá trình hoạt động? Bạn cũng không thể thực hiện bất cứ thao tác nào vào thời điểm này? Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy iPhone 11 Pro Max đơ màn hình. Mặc dù đây là sự cố không mấy xa lạ với người dùng smartphone, nhưng nhiều anh em vẫn rất lo lắng với tình trạng này. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sự cố, dưới đây chính là biểu hiện thường gặp cùng nguyên nhân cụ thể.

Dấu hiệu iPhone 11 Pro Max bị treo màn hình thường gặp nhất

iFan đang “say sưa” trải nghiệm iPhone 11 Pro Max hoặc đang trong trận game nào đó thì máy bỗng bị “đứng im”. Mọi thao tác trên màn hình trong thời điểm này đều không nhận được phản hồi. Tuy nhiên, chỉ vài giây sau là tình trạng này tự “biến mất” và điện thoại lại hoạt động như bình thường.

Các phản hồi của màn hình iPhone 11 Pro Max không còn mượt mà như thời gian đầu. Người dùng cảm thấy “ức chế” vì máy phản hồi chậm, có khi phản hồi khi lại không.

iPhone 11 Pro Max bị đơ màn hình hoàn toàn, máy bị treo logo hoặc treo màn hình. Với tình trạng “đóng băng” này, mọi chức năng trên “dế yêu” đều không hoạt động. Đồng nghĩa với việc người dùng phải tạm dừng sử dụng iPhone 11 Pro Max.

Dấu hiệu iPhone 11 Pro Max đơ màn hình
Dấu hiệu iPhone 11 Pro Max đơ màn hình

“Thủ phạm” làm cho iPhone 11 Pro Max bị đơ màn hình

Người dùng sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng, quá dày hoặc đã bị hư hỏng. Điều này làm cho cảm ứng của máy không được nhạy, cản trở màn hình tiếp nhận và phản hồi thao tác người dùng.

Người dùng sử dụng iPhone 11 Pro Max với cường độ cao liên tục trong thời gian dài. Khiến cho chiếc điện thoại bị quá tải do phải xử lý nhiều tác vụ cùng lúc. Vậy nên, khi làm việc “quá sức”, dế yêu thường bị đơ.

Ứng dụng bạn đang trải nghiệm có thể gặp sự cố nào đó nên mới gây ra tình trạng đứng máy.

iPhone 11 Pro Max gặp những bất ổn ở phần mềm như bị xung đột, hệ điều hành cũ. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho chiếc iPhone 11 Pro Max gặp nhiều bất thường, trong đó có sự cố đơ màn hình “quen thuộc”.

Chiếc iPhone 11 Pro Max có thể đã bị hư cảm ứng, hư màn hình hay các bộ phận phần cứng khác. Đây là tình trạng nghiêm trọng, hay xảy ra sau khi bạn để máy bị rơi vỡ, vô nước, va đập mạnh…

Nguyên nhân iPhone 11 Pro Max đơ màn hình
Nguyên nhân iPhone 11 Pro Max đơ màn hình

Xem thêm: Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone 11 Pro Max, iFan không thể bỏ qua

Hướng dẫn khắc phục tình trạng iPhone 11 Pro Max bị đơ màn hình

Nếu “dế yêu” đang gặp phải sự cố “ức chế” này, bạn hãy thử áp dụng ngay các biện pháp như sau:

Cách xử lý iPhone 11 Pro Max bị đơ nhanh chóng

Nếu nhận thấy iPhone 11 Pro Max không thể phản hồi, bạn hãy bắt buộc thiết bị này khởi động lại bằng cách: Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng > Tiếp đến, bạn hãy nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng > Sau cùng, bạn hãy nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi xuất hiện logo Apple thì thả tay ra.

Buộc khởi động lại iPhone 11 Pro Max
Buộc khởi động lại iPhone 11 Pro Max

Kiểm tra lại miếng dán cường lực trên điện thoại iPhone 11 Pro Max. Nếu cảm thấy miếng dán đã quá cũ, hoặc quá dày, không chất lượng. iFan hãy cẩn thận tháo bỏ phụ kiện này và đừng quên thay thế bằng hàng chất lượng, không quá dày cho “dế yêu”.

Kiểm tra miếng dán cường lực iPhone 11 Pro Max
Kiểm tra miếng dán cường lực iPhone 11 Pro Max

Nếu bạn đang trải nghiệm ứng dụng nào đó, nhất là các ứng dụng game và xảy ra tình trạng đứng máy. Bạn hãy thử đóng ứng dụng này hoàn toàn, kiểm tra và cập nhật ứng dụng (nếu có). Sau đó vào lại ứng dụng này xem đã khắc phục được sự cố hay chưa.

Đồng thời, đừng quên kiểm tra lại ứng dụng trên iPhone 11 Pro Max xem có app nào không tương thích hay không. Hoặc nếu sự cố xảy ra ngay sau khi bạn tải app nào đó, rất có thể nó chính là nguyên nhân. iFan hãy xóa, gỡ bỏ ứng dụng này ra khỏi “dế yêu”.

Cập nhật phần mềm cũng là giải pháp hiệu quả khi iPhone 11 Pro Max bị đơ màn hình. Vậy nên, iFan hãy update iOS cho iPhone 11 Pro Max nếu đã có phiên bản chính thức. Tuy nhiên, sau khi cập nhật, máy vẫn có thể gặp nhiều bất ổn sau đó. Khoảng vài ngày thì máy sẽ được tối ưu nên iFan đừng quá lo lắng.

Tiến hành Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt để reset tất cả cài đặt trên điện thoại. Thủ thuật này “an toàn” đối với dữ liệu trên iPhone 11 Pro Max. Tuy nhiên, nếu như bạn chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”, iFan cần phải SAO LƯU DỮ LIỆU cẩn thận trước khi thực hiện.

Khi các giải pháp trên không mang lại hiệu quả, và tình trạng đơ màn hình là do hư hỏng phần cứng. Bạn nên tìm cho mình một địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ. Lúc này, khả năng cao là bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay màn hình iPhone 11 Pro Max cho máy để khắc phục.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Đặt lại tất cả cài đặt iPhone 11 Pro Max
Đặt lại tất cả cài đặt iPhone 11 Pro Max

Quan tâm: Cách fix lỗi iPhone 11 Pro Max không gửi được tin nhắn đơn giản

Mong rằng những thủ thuật trên sẽ giúp tình trạng iPhone 11 Pro Max bị đơ màn hình được khắc phục. Nhưng nếu không hiệu quả, hoặc máy bị “đóng băng” hoàn toàn. Bạn nên ghé đến các trung tâm bảo hành hoặc các địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín. Rất có thể phần cứng của điện thoại đang bị “chập cheng”. Kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.