Bạn nên làm gì khi iPhone 11 Pro Max bị vô nước?

Nên làm gì khi iPhone 11 Pro Max bị vô nước? Đây chính là thắc mắc đang làm phiền nhiều táo khuyết, khi chiếc 11 Pro Max của họ không may rớt vào nước - thủ phạm của nhiều sự cố hư hỏng nghiêm trọng khác nhau.

Nước là kẻ thù không đội trời chung của mọi chiếc smartphone, từ những thiết bị giá rẻ nằm trong phân khúc bình dân, cho đến những thiết bị cao cấp và đắt tiền như chiếc iPhone 11 Pro Max đến từ nhà Táo.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

iPhone 11 Pro Max đi kèm khả năng chống nước theo chuẩn IP68 vô cùng xịn sò, tức máy có thể hoạt động dưới nước ở độ sâu tối đa 4 mét trong vòng 30 phút. Điều này giúp các iFan thêm yên tâm khi sử dụng chiếc smartphone thời thượng của mình.

Dẫu vậy, chuẩn chống nước IP68 không thể bảo vệ chiếc dế yêu của bạn một cách tuyệt đối. Đồng thời, khả năng này cũng dần bị hao mòn theo thời gian. Nếu chủ quan khi iPhone 11 Pro Max bị rớt nước, bạn vẫn có nguy cơ phải trả một cái giá vô cùng đắt đỏ. Vì thế, nên làm gì khi iPhone 11 Pro Max bị vô nước cũng trở thành thắc mắc của nhiều iFan.

Khả năng chống nước của iPhone 11 Pro Max
Dù đi kèm khả năng chống nước xịn sò, iPhone 11 Pro Max vẫn có thể bị hư khi vô nước

Chủ đề liên quan:

Bạn nên làm gì khi iPhone 11 Pro Max bị vô nước?

Khả năng chống nước trên iPhone 11 Pro Max giúp bảo vệ máy khỏi tác động của nước, trà, cà phê, bia, soda, nước trái cây,... khi bạn lỡ tay đổ những chất lỏng này lên chiếc dế yêu đẳng cấp. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa chiếc smartphone của bạn luôn an toàn trong mọi trường hợp tiếp xúc với nước.

Để hạn chế tuyệt đối những hư hỏng khó chịu do nước gây ra, bạn cần nắm vững những thông tin được Apple khuyến cáo. Cụ thể như sau:

Khi iPhone 11 Pro Max không may bị vô nước, bạn cần nhanh chóng lấy máy ra, tắt nguồn và để ở nơi khô ráo.

Tiếp theo, bạn dùng một chiếc khăn mềm để lau khô iPhone 11 Pro Max. Đảm bảo miếng vải này không có xơ, chẳng hạn như vải dùng để lau kính mắt.

Dựng đứng iPhone 11 Pro Max và gõ nhẹ vào cổng Lightning bên dưới, để nước trong loa và cổng sạc thoát ra ngoài. Theo nhiều tín đồ táo khuyết, việc tải về và sử dụng app Sonic để đẩy nước ra khỏi loa bằng tần số cũng là một giải pháp vô cùng hữu hiệu.

Nếu tình trạng không quá nghiêm trọng, bạn hãy để máy ở nơi khô, thoáng và có gió nhẹ để “hong khô” iPhone 11 Pro Max. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt máy trước quạt để đẩy nhanh quá trình này.

Khi iPhone 11 Pro Max khô hoàn toàn (sau ít nhất 5 tiếng), bạn mới mở khay SIM và tiến hành sạc pin cho máy (nếu cần).

Nên làm gì khi iPhone 11 Pro Max bị vô nước
Bạn nên thận trọng khi iPhone 11 Pro Max bị vô nước

LƯU Ý:

✤ Apple khuyến cáo bạn không nên dùng nguồn nhiệt bên ngoài, bình khí nén hoặc vật lạ (chẳng hạn như tăm bông, khăn giấy) để làm khô iPhone 11 Pro Max.

✤ Nếu iPhone 11 Pro Max tiếp xúc với nước trong thời gian dài hoặc nếu vẫn chưa cảm thấy yên tâm về tình trạng của máy sau khi bị vô nước, bạn nên nhanh chóng đem máy đến một trung tâm sửa chữa iPhone, để được các kỹ thuật viên sấy khô và kiểm tra máy một cách chuyên nghiệp.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

✤ Để hạn chế tình trạng bị vô nước, bạn không nên mang theo iPhone khi xuống hồ bơi, đi tắm, trượt nước, lướt sóng và những hoạt động tương tự.

Bạn nên làm gì khi iPhone 11 Pro Max bị vô nước? Với những thông tin được FASTCARE cung cấp, hy vọng bạn không còn hoang mang nếu không may gặp phải tình trạng này. Để được hỗ trợ thêm, bạn đừng quên đem máy trực tiếp đến cửa hàng của trung tâm nhé!