Loa iPhone 11 Pro Max bị nhỏ: Cách khắc phục được bật mí

Loa iPhone 11 Pro Max bị nhỏ đang mang đến iFan những tiếng thở dài đầy ngán ngẩm. Bởi với tình trạng này, những phút giây trải nghiệm trên máy cũng mất đi sự trọn vẹn vốn có ban đầu.

Nhắc đến iPhone 11 Pro Max là nhắc đến một thiết bị đắt đỏ và đẳng cấp nhất nhì trong giới smartphone. Với thông số phần cứng ấn tượng, lại đi kèm những tính năng xịn sò, thiết bị này được kì vọng sẽ khiến các tín đồ nhà Táo cảm thấy hài lòng mỗi khi sử dụng.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Dù vậy, iPhone 11 Pro Max vẫn có lúc “dở dở ương ương” khiến iFan cảm thấy mệt mỏi. Tình trạng loa bị nhỏ trên iPhone 11 Pro Max cũng đem tới cảm giác tương tự. Dù không quá phổ biến, nhưng sự cố đang làm nhiều táo khuyết “ăn không ngon, ngủ không yên” bởi phần âm thanh trên máy không còn thỏa mãn họ như trước.

Loa iPhone 11 Pro Max bị nhỏ
Loa iPhone 11 Pro Max bị nhỏ khiến iFan không thể thoải mái xem phim

Loa iPhone 11 Pro Max bị nhỏ, dấu hiệu và nguyên nhân

iPhone 11 Pro Max bị nhỏ loa được chia thành 2 trường hợp phổ biến sau đây:

Trường hợp 1: Loa trong bị nhỏ

✤ Dấu hiệu:

  • Khi nghe cuộc gọi đến hoặc thực hiện cuộc gọi đi trên iPhone 11 Pro Max, bạn không thể nghe rõ âm thanh từ đối phương.
  • Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc truyền tải thông tin trong các cuộc gọi trên máy.

✤ Nguyên nhân:

  • Âm lượng cuộc gọi trên dế yêu vô tình bị chỉnh xuống mức thấp mà bạn không hề hay biết.
  • Loa trong trên iPhone 11 Pro Max đã bị hư hỏng - tình trạng thường xảy ra sau khi máy bị rơi rớt hoặc ngấm nước trong thời gian dài.

Đừng quên tham khảo thêm:

Trường hợp 2: Loa ngoài bị nhỏ

✤ Dấu hiệu:

  • Nhạc chuông bị nhỏ bất thường, khiến bạn gặp khó khăn trong việc nhận biết khi nào có cuộc gọi đến trên dế yêu.
  • Âm thanh từ các ứng dụng trên máy cũng bị nhỏ, khiến bạn không thể nghe nhạc, xem phim, chơi game,... với phần âm thanh sống động như mong muốn.
  • Nếu bật loa ngoài trong các cuộc gọi điện, việc nghe âm thanh từ đối phương cũng bị cản trở bởi phần âm lượng bị nhỏ hơn bình thường.

✤ Nguyên nhân:

  • Phần âm lượng của nhạc chuông hoặc âm lượng của các ứng dụng đang được điều chỉnh ở mức nhỏ.
  • Loa ngoài của điện thoại bị hư hỏng. Giống như tình trạng hư loa trong, loa ngoài iPhone 11 Pro Max cũng thường bị hư sau khi máy phải chịu những tác động không mong muốn từ bên ngoài.
Nguyên nhân iPhone 11 Pro Max bị nhỏ loa
Hư hỏng ở loa ngoài có thể là nguyên nhân gây ra sự cố
LƯU Ý: Những xung đột ở phần mềm, loa bị bám bụi hay những hư hỏng ở IC âm thanh cũng có thể là nguyên nhân khiến iPhone 11 Pro Max bị nhỏ loa ngoài hoặc loa trong.

Loa iPhone 11 Pro Max bị nhỏ, cách khắc phục tốt nhất là gì?

Tùy vào mỗi trường hợp mà sẽ có cách giải quyết khác nhau cho tình trạng iPhone 11 Pro Max bị nhỏ loa. Nếu chỉ liên quan đến các cài đặt hay phần mềm, bạn có thể tự mình khắc phục sự cố tại nhà. Tuy nhiên, nếu sự cố xuất phát từ phần cứng, bạn sẽ cần đem máy gửi gắm cho các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

Trước tiên, bạn hãy vào Cài đặt => Âm thanh & Cảm ứng => Chuông & Âm báo và điều chỉnh âm lượng ở mức phù hợp. Tương tự, nếu âm thanh trong các cuộc gọi hay âm lượng của các ứng dụng bị nhỏ bất thường, bạn cũng nên nhấn nút Tăng âm lượng khi sử dụng các tính năng này.

Khởi động lại iPhone 11 Pro Max. Nếu phiên bản iOS mới chính thức đã được phát hành, bạn cũng nên tiến hành update ngay cho máy. Trong trường hợp sự cố do những xung đột ở phần mềm gây ra, thao tác này có thể phát huy tác dụng.

Kiểm tra lại khu vực loa trên máy và cố gắng vệ sinh sạch sẽ bộ phận này trong khả năng.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Cài đặt âm thanh iPhone
Bạn nên điều chỉnh mức âm lượng trên máy

Nếu những giải pháp trên chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi loa iPhone 11 Pro Max bị nhỏ, bạn cần nhanh chóng đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, bạn sẽ phải thay IC âm thanh, loa ngoài hoặc thay loa trong iPhone 11 Pro Max để khắc phục sự cố nhanh chóng.

Chúc bạn thành công!