iPhone 12 bị lỗi mic, đâu là giải pháp giúp bạn khắc phục?

iPhone 12 bị lỗi mic sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối khi gọi điện, ghi âm hay quay clip. Vì vậy, nếu dế yêu gặp phải tình trạng này, bạn cũng không thể sử dụng máy thoải mái như ban đầu.

Mic là bộ phận quan trọng đảm bảo những phút giây đàm thoại của bạn trên dế yêu có thể diễn ra trọn vẹn. Bên cạnh đó, nếu muốn sử dụng chức năng ghi âm hay quay video với phần âm thanh sống động kèm theo, đây cũng là bộ phận không thể thiếu. 

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Chính vì thế, khi iPhone 12 bị lỗi mic, bạn cần chuẩn bị tinh thần đối mặt với nhiều tình trạng bực bội và khó chịu. Vậy nếu không may gặp phải sự cố chẳng mấy vui vẻ này, bạn phải làm sao?

iPhone 12 bị lỗi mic
Nhiều người đang gặp phải lỗi mic trên iPhone 12

Tại sao mic iPhone 12 bị lỗi?

Tình trạng iPhone 12 lỗi mic thường xuất phát từ những nguyên nhân tưởng xa lạ nhưng lại vô cùng quen thuộc sau đây:

Mic trên máy bám quá nhiều bụi bẩn dẫn đến tình trạng mic rè hoặc nhỏ.

Mic, IC âm thanh hoặc các bo mạch liên quan bên trong bị hư hỏng do va đập mạnh hoặc ngấm nước.

Ngoài ra, đôi khi sự cố cũng xuất phát từ những vấn đề liên quan đến phần mềm. Tuy nhiên, trường hợp này không thật sự phổ biến.

iPhone 12 bị lỗi mic, bạn phải làm sao?

Mic iPhone 12 nói không nghe hoặc nghe không rõ là tình trạng tương đối nghiêm trọng. Do vậy trong nhiều trường hợp, bạn không thể khắc phục sự cố này tại nhà, mà phải gửi gắm dế yêu cho các trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp.

Cụ thể, dưới đây là một vài giải pháp khắc phục mà bạn nên tham khảo khi không may gặp phải tình trạng khó chịu này:

Khắc phục tại nhà

Với trường hợp sự cố xảy ra do lỗi phần mềm, restart iPhone 12 và update phiên bản iOS mới nhất cho máy có thể đem lại tác dụng. Vì vậy, bạn cũng không nên bỏ qua hai thao tác đơn giản và nhanh chóng này khi hoạt động của mic gặp lỗi.

Ngoài ra, nếu gặp phải tình trạng mic iPhone 12 nói nghe nhỏ, bạn cũng nên thử kích hoạt tính năng Khử tiếng ồn điện thoại bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng và bật Khử tiếng ồn điện thoại lên là xong. Thao tác này sẽ giúp chất lượng âm thanh cuộc gọi được cải thiện đáng kể.

Bạn cũng có thể đưa iPhone 12 về chế độ cài đặt ban đầu với thao tác vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Sau khi áp dụng, những thiết lập của máy được reset, nhưng dữ liệu của bạn vẫn được giữ nguyên.

Bật khử tiếng ổn điện thoại
Bật khử tiếng ổn điện thoại

Đem máy đi sửa chữa

Hiện tượng mic iPhone 12 bị rè hoặc nói không nghe thường xuất phát từ phần cứng - trường hợp bạn phải cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên có chuyên môn sửa chữa.

Do đó, khi những thủ thuật kể trên chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi mic trên iPhone 12, bạn nên đem máy đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Nếu may mắn, chiếc dế yêu của bạn chỉ cần vệ sinh phần mic đã có thể giải quyết trọn vẹn sự cố.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Tuy nhiên nếu nghiêm trọng, bạn sẽ cần thay mic hoặc IC âm thanh cho dế yêu thì tình trạng iPhone 12 bị lỗi mic mới được xử lý hoàn toàn. Để biết iPhone 12 phải thay mới bộ phận nào, chiếc dế yêu của bạn cần được kiểm tra kỹ lưỡng trước đó.

Thay mic iPhone 12
Có thể bạn sẽ phải thay mic cho iPhone 12
FASTCARE luôn hỗ trợ khách hàng kiểm tra điện thoại toàn diện và miễn phí. Do vậy, nếu đang gặp phải tình trạng iPhone 12 lỗi mic, bạn đừng quên đem máy đến trung tâm để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm: