iPhone 13 chụp ảnh bị mờ tại sao, khắc phục như thế nào?

iPhone 13 nổi tiếng với khả năng nhiếp ảnh "rất gì và này nọ". Thế nhưng, nhiều táo khuyết lại đang gặp phải tình trạng iPhone 13 chụp ảnh bị mờ, khiến họ không khỏi hoang mang.

Camera trên iPhone nói chung và iPhone 13 nói riêng luôn được khen ngợi hết lời. Dù cần chụp ảnh hay quay phim, chiếc smartphone nhà Táo đều dễ dàng thỏa mãn nhu cầu của iFan mà không cần đến những thao tác chỉnh sửa phức tạp.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Tuy nhiên, dù được trang bị camera khủng cùng nhiều nâng cấp ở phần mềm, iPhone 13 đôi khi vẫn khiến mọi người phải thở dài ngán ngẩm bởi hiện tượng ảnh/ video bị mờ bất thường. Vậy với hiện tượng iPhone 13 chụp ảnh bị mờ không được chào đón này, bạn phải làm gì đây nhỉ?

iPhone 13 chụp ảnh bị mờ

Tại sao iPhone 13 chụp ảnh bị mờ?

Với một dòng máy cao cấp, lại nổi tiếng về khả năng nhiếp ảnh xịn sò như iPhone 13, rõ ràng chụp ảnh bị mờ là một tình trạng bất ổn. “Thủ phạm” đằng sau tình trạng này có thể là:

Bạn run tay, cầm iPhone 13 không chắc chắn mỗi khi chụp ảnh/ quay clip với thiết bị.

Camera bám bụi bẩn, vân tay hay những vật nhỏ li ti khác, khiến hoạt động của bộ phận này bị ảnh hưởng.

Bạn đang bật tính năng Lens Correction trên máy. Trong nhiều trường hợp, tính năng tưởng chừng hữu ích này lại là nguyên nhân khiến iPhone 13 chụp ảnh bị mờ.

Phần mềm bị xung đột, phần cứng bị hư hỏng (bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này, nếu iPhone 13 từng bị rơi rớt hay va đập). Đôi khi, đây cũng là những nguyên nhân khiến hình ảnh/ clip trên iPhone 13 sở hữu chất lượng không như mong muốn.

Có thể bạn cần:

Bạn nên làm gì khi iPhone 13 chụp ảnh bị mờ?

Với những ai yêu thích “chụp choẹt”, tình trạng camera iPhone 13 bị mờ là điều không thể chấp nhận. Chưa kể mọi người luôn chụp ảnh và quay video trên điện thoại thường xuyên, nên mọi vấn đề ở camera đều dẫn tới nhiều bất tiện.

Để khắc phục lỗi chụp ảnh bị mờ trên iPhone 13, có thể bạn sẽ cần tới một vài giải pháp sau đây:

✪ Tự khắc phục tại nhà

Trước tiên, khi chụp ảnh hoặc quay clip trên iPhone 13, đảm bảo bạn đã cầm máy chắc chắn, hạn chế run tay làm ảnh hưởng tới chất lượng của tác phẩm cuối cùng.

Tiếp theo, bạn nên vệ sinh sạch sẽ camera bằng khăn mềm. Đảm bảo bộ phận này không bám bụi bẩn hoặc vô tình bị che khuất bởi phụ kiện bảo vệ.

Thử tắt Lens Correction bằng cách vào ứng dụng Settings=> Camera => Lens Correction và tắt bỏ tính năng này là xong.

Khởi động lại iPhone 13, cập nhật iOS mới (nếu có) và thử dùng những app chụp ảnh khác ngoài ứng dụng camera mặc định trên máy.

Tắt Lens Correction

✪ Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

Đã kiên nhẫn áp dụng những thủ thuật trên, nhưng iPhone 13 vẫn chụp ảnh bị mờ? Bạn nên thử đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục lỗi trọn vẹn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trong một số trường hợp, bạn chỉ cần thay kính camera cho máy, nhưng đôi khi, bạn sẽ phải thay camera trước/sau nguyên bộ cho iPhone 13, tùy thuộc vào mức độ hư hỏng. Sau khi iPhone 13 được kiểm tra kỹ lưỡng, bạn sẽ biết chính xác giải pháp dành cho dế yêu.

Thay camera iPhone 13

Tình trạng iPhone 13 chụp ảnh bị mờ làm bạn bực bội vì không thể sở hữu những tác phẩm nhiếp ảnh ưng ý? Hy vọng với một vài thông tin ở trên, bạn sẽ khắc phục thành công tình trạng này để tiếp tục thoải mái “chụp choẹt” với dế yêu.