iPhone không chỉnh được ngày giờ, đây là giải pháp

iPhone không chỉnh được ngày giờ khiến bạn gặp khó khăn trong việc theo dõi thời gian trên dế yêu? Tưởng chừng chỉ là một sự cố đơn giản, nhưng tình trạng này lại mang đến nhiều bất tiện cho người dùng máy.

Hiển thị ngày giờ là tính năng cơ bản nhưng cần thiết trên mọi smartphone. Nhất là với những người có thói quen coi giờ trên điện thoại thay cho đồng hồ. Vì vậy, nếu iPhone không chỉnh được ngày giờ khi thông tin này trên máy bị sai, bạn cũng không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu và bất tiện đúng không nè. Cùng Admin tìm hiểu nguyên nhân cũng như giải pháp để khắc phục tình trạng đầy khó chịu bạn này nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
iPhone không chỉnh được ngày giờ
iPhone không chỉnh được ngày giờ gây ra nhiều bất tiện

Tại sao không chỉnh được ngày giờ trên iPhone?

Tình trạng không để đặt múi giờ theo cách thủ công, không thể sửa ngày giờ trên iPhone như bình thường có thể xuất phát từ các yếu tố:

Chiếc iPhone của bạn đang bị “chập cheng” về phần mềm. Đây vốn là thủ phạm đứng sau nhiều sự cố. Bỗng dưng không thiết lập được ngày giờ có thể cũng nằm trong số đó.

Bạn chưa bật chỉnh ngày giờ hoặc thực hiện sai thao tác, nên không thể chỉnh thời gian trên máy như mong muốn.

Có thể bạn quan tâm:

iPhone không chỉnh được ngày giờ, giải pháp nào dành cho bạn?

Khi chiếc iPhone của bạn bỗng dưng dở chứng và không chỉnh được ngày giờ. Bạn có thể tìm đến một vài thủ thuật siêu dễ dàng được chia sẻ ngay bên dưới:

✪ Áp dụng cách chỉnh ngày giờ trên iPhone đúng chuẩn

Nếu muốn chỉnh ngày giờ trên iPhone tự động, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung =>Ngày & Giờ.

Tiếp theo, bạn bật mục Đặt tự động. Ngay lập tức iPhone sẽ cập nhật thời gian theo múi giờ hiện tại trên máy.

Ngoài cách điều chỉnh ngày giờ trên iPhone kể trên, bạn cũng có thể chỉnh múi giờ theo cách thủ công bằng cách tắt bỏ mục Đặt tự động ở trên. Ở bên dưới, bạn chọn Múi giờ => đặt múi giờ bạn muốn. Trong trường hợp muốn chỉnh ngày/giờ hiện tại, bạn chỉ cần nhấn vào ngày giờ bên dưới và tiến hành thiết lập như bình thường.

Cách chỉnh ngày giờ trên iPhone
Cách chỉnh ngày giờ trên iPhone

✪ Khởi động lại iPhone

Để giải quyết nhanh chóng giải quyết những xung đột ở phần mềm, khởi động lại iPhone luôn được coi là thao tác đơn giản mà hữu hiệu. Chính vì thế, với các sự cố không mời mà đến, đây cũng là thao tác bạn không thể bỏ qua.

Khởi động lại iPhone
Khởi động lai tuy đơn giản nhưng hữu ích

✪ Chuyển đổi ngôn ngữ

Theo kinh nghiệm của một vài iFan, việc tạm thời đổi ngôn ngữ trên iPhone có thể giúp khắc phục lỗi không chỉnh được ngày giờ. 

Với thao tác này, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Ngôn ngữ & Vùng. Tại đây, bạn chọn tiếp Ngôn ngữ của iPhone rồi chọn ngôn ngữ muốn đổi là xong.

Cách đổi ngôn ngữ trên iPhone
Cách đổi ngôn ngữ trên iPhone

✪ Cập nhật iOS

Nếu Apple đã tung ra phiên bản iOS mới trong khi bạn đang phải đối mặt với tình trạng iPhone không chỉnh được ngày giờ, đừng quên tiến hành update ngay cho máy.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lại cài đặt trên iPhone với thao tác vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Sau khi thực hiện xong, những thiết lập trên iPhone sẽ quay về trạng thái xuất xưởng, trong khi dữ liệu trên máy vẫn được giữ nguyên.

Cập nhật iOS iPhone
Nếu có phiên bản iOS mới, bạn nên cập nhật ngay cho máy

Hy vọng một vài thủ thuật kể trên có thể giúp bạn khắc phục lỗi iPhone không chỉnh được ngày giờ. Nếu những giải pháp này vẫn “bó tay” với trường hợp của bạn, đừng quên dành thời gian đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa xem sao nhé!