Khắc phục camera iPhone 7 Plus bị giật trong tích tắc

Tình trạng camera iPhone 7 Plus bị giật có thể xuất phát từ lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Vậy bạn đã biết cách khắc phục tình trạng này hiệu quả hay chưa?

Nếu sở hữu một chiếc iPhone 7 Plus cao cấp trong tay, bạn sẽ dễ dàng có được những bức hình lung linh như ý. Bởi camera của máy luôn gây ấn tượng với người dùng bằng khả năng lấy nét cực chuẩn, được tích hợp nhiều công nghệ chụp hình hiện đại kèm theo. Nhờ vậy, những bức ảnh được chụp bằng camera của máy luôn khiến các tín đồ công nghệ cảm thấy hài lòng.

=> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn khắc phục iPhone 7 Plus lỗi camera tại nhà

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

camera iPhone 7 Plus bị giật
Camera iPhone 7 Plus luôn được người dùng đánh giá cao

Thế nhưng, nhiều người lại đang phải đối mặt với tình trạng camera iPhone 7 Plus bị giật. Khi đó, việc chụp ảnh, quay clip của người dùng chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân khiến camera iPhone 7 Plus bị giật là gì?

Hầu hết các trường hợp giật camera trên iPhone 7 Plus đều xuất phát từ lỗi phần mềm. Dù vậy, vẫn có một vài trường hợp sự cố này do những hư hỏng ở phần cứng gây ra. Cụ thể như sau:

✪ Lỗi phần mềm

Bạn đang sử dụng phiên bản iOS lỗi thời. Hoặc bạn cập nhật phiên bản iOS mới nhưng quá trình này lại bị lỗi.

Bạn tải về máy ứng dụng chụp hình, chỉnh sửa ảnh của bên thứ 3. Ứng dụng này xung đột với ứng dụng camera trên máy.

Phần mềm của iPhone 7 Plus bị lỗi. Nguyên nhân là do ứng dụng không tương thích, virus hoặc do bạn từng Jailbreak máy không đúng cách.

Nguyên nhân khiến camera iPhone 7 Plus bị giật

=> Các lỗi về phần mềm có thể ảnh hưởng tới nhiều hoạt động khác nhau của thiết bị. Hoạt động của camera chính là 1 trong số đó.

✪ Hư hỏng phần cứng

iPhone 7 Plus từng bị va đập mạnh. Điều này khiến camera của máy hoặc các linh kiện liên quan bị hư hỏng.

Dù có khả năng chống nước nhưng nếu bị ngấm nước quá lâu, camera của iPhone 7 Plus cũng có thể bị tác động và xảy ra lỗi.

camera iPhone 7 Plus bị giật

=> Đây là trường hợp khá nghiêm trọng mà người dùng không thể tự mình khắc phục sự cố tại nhà.

Xem thêm:

Bạn phải làm sao khi camera iPhone 7 Plus bị giật?

Bạn đang cảm thấy khó chịu bởi tình trạng iPhone 7 Plus bị giật camera? Hãy thử một vài biện pháp khắc phục siêu đơn giản được gợi ý sau đây nhé:

✪ Xử lý lỗi tại nhà

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho chiếc iPhone 7 Plus của mình. Các ứng dụng trên máy cũng nên được update phiên bản mới song song với việc cập nhật iOS để tránh xung đột.

Nếu tình trạng giật camera xuất hiện sau khi bạn cập nhật iOS, hãy thử hạ cấp iOS về phiên bản cũ.

camera iPhone 7 Plus bị giật

Gỡ cài đặt ứng dụng chụp hình/chỉnh sửa ảnh của bên thứ 3. Xóa bỏ các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với điện thoại.

Restore iPhone 7 Plus. Bạn có thể kết nối máy với iTunes. Sau đó, chọn lệnh Back Up Now để sao lưu dữ liệu và chọn Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt như ban đầu.

camera iPhone 7 Plus bị giật

✪ Đem iPhone 7 Plus đi sửa chữa

✦ Khi không thể xử lý thành công tình trạng camera iPhone 7 Plus bị giật tại nhà, bạn cần đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm sửa iPhone chuyên nghiệp. Lúc này, tùy vào từng trường hợp hư hỏng mà sẽ có cách khắc phục phù hợp cho bạn.

✦ Nếu xác định do lỗi phần mềm, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn chạy lại phần mềm iPhone 7 Plus một cách chuẩn xác. Nếu do hư hỏng ở phần cứng, bạn thường phải thay camera sau iPhone 7 Plus hoặc thay camera trước cho chiếc dế yêu của mình.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

camera iPhone 7 Plus bị giật

Trên đây là một vài biện pháp khắc phục lỗi camera iPhone 7 Plus bị giật. Hy vong bạn sẽ không còn bị sự cố này làm phiền để luôn có được sự trải nghiệm thoải mái nhất cũng với chiếc smartphone cao cấp của Apple. Chúc các bạn thành công!