Khắc phục hiện tượng ứng dụng, camera dừng đột ngột trên điện thoại

Bạn đang gặp phải tình trạng ứng dụng, camera dừng đột ngột trên điện thoại khi sử dụng. Cùng tham khảo bài viết để có được giải pháp tốt nhất bạn nhé.

Hiện tượng dùng máy hoặc khi mở ứng dụng như game, camera bị thông báo ứng dụng dừng đột ngột rất hay gặp trên các máy chạy Android. Điện thoại giống như một chiếc laptop nó sẽ có vi xử lý và ram là một trong 2 bộ phận giúp máy vận hành trơn tru, mượt mà, chơi game hoặc chạy ứng dụng mà không bị giật lag. Đối với các dòng máy đời cao hoặc tầm trung hiện nay thì có cấu hình khá ổn với ram bình quân từ 2GB trở lên, giúp cho việc vận hành của máy khá ổn mà ít khi có hiện tượng giật lag hay thậm chí đứng máy.

ung-dung-ngung-dot-ngot

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Khi camera điện thoại bị lỗi dừng đột ngột bạn có thể máy xuất hiện một số biểu hiện sau: bạn vào camera bị văng ra, camera tự thoát hay màn hình điện thoại xuất hiện thông báo máy ảnh tiếp tục dừng,... Vậy nguyên nhân ứng dụng dừng đột ngột là gì? Làm sao khắc phục lỗi này? 

Lỗi camera, ứng dụng bị dừng đột ngột trên điện thoại do đâu?

Ứng dụng trên máy và lỗi camera điện thoại dừng đột ngột thường xuất phát từ những nguyên nhân sau:

➥ Thông thường RAM là bộ phận xử lý các tác vụ của máy như khi người dùng lướt web, chơi game ... mỗi ứng dụng được mở tương đương với 1 dung lượng sử dụng trên ram của điện thoại.

Ví dụ đơn giản như một chiếc điện thoại có mức RAM 2GB tương đương với 2000MB dung lượng bộ nhớ ram, khi bạn mở 3 ứng dụng lần lượt là trình duyệt web, game và camera trong đó trình duyệt web chiếm hết 600MB, game chiếm hết 1000MB sau đó là bạn mở camera chụp ảnh các kiểu ngốn hết 300MB như vậy tính luôn các ứng dụng chạy ngầm và hệ thống đã chiếm hết 2000MB tương đường 2GB RAM thì khi bạn muốn mở thêm 1 ứng dụng khác thì tất nhiên máy sẽ báo lỗi ngừng đột ngột hoặc chơi game bị giật lag, bị đứng, văng ra ngoài.

Đó là tình trạng máy chạy quá nhiều ứng dụng ngốn hết RAM của máy, kèm theo đó CPU xử lý không kịp khi đó chuyện ứng dụng bị dừng đột ngột sẽ xảy ra.

 Trường hợp thứ 2 là lỗi phần mềm cũng sẽ gây ra những trường hợp trên, hay điện thoại có thể bị dính mã độc, malware ....

=> Có thể bạn quan tâm: Cách xác định màn hình điện thoại bị lỗi

Cách xử lý lỗi ứng dụng, camera dừng đột ngột như thế nào?

Thông thường nếu máy của bạn có cấu hình cao thì không cần phải lo đến chuyện chạy ứng dụng bị lỗi tuy nhiên nếu máy bị lỗi phần mềm hay dính malware, mã độc thì không chỉ ứng dụng gặp lỗi mà còn ảnh hưởng đến các thông tin cá nhân có nguy cơ bị rò rỉ, mất cắp.

Cách khắc phục lỗi phần mềm cách khắc phục có thể thử Khôi phục cài đặt gốc của máy hoặc cài lại hệ điều hành (bản rom khác đối với thiết bị chạy Android), restore lại máy (đối với iOS).

khoi-phuc-cai-dat-goc

Khôi phục cài đặt trên Android.

reset-iphone

Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone.

Nếu không tự làm được bạn có thể mang lại FASTCARE để được hỗ trợ chạy lại phần mềm với phí rẻ nhất.

Đối với trường hợp máy bạn cấu hình thấp thì cách tốt nhất để hạn chế ứng dụng bị dừng đột ngột là xóa hết ứng dụng chạy ngầm khi bạn muốn mở một ứng dụng khác.

tat-ung-dung-chay-ngam

Nếu vẫn còn bị thì có thể do ứng dụng đó bị lỗi, bạn cần thao tác xóa dữ liệu, xóa dữ liệu nền của ứng dụng đó bằng cách trên Android vào Cài đặt > Quản lý ứng dụng > Tìm ứng dụng bị lỗi > Xóa dữ liệu.

rat-tiec-ung-dung-nay-da-dung-lai-3

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Ngoài nhiều khi do bộ nhớ lưu trữ của máy bị đầy cũng dẫn đến trường hợp này. Bạn nên thử xóa bớt một số ứng dụng không cần thiết và thử lại nhé. Chúc các bạn thành công khắc phục được tình trạng ứng dụng, camera dừng đột ngột trên điện thoại.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone, iPad