Biện pháp khắc phục Samsung J7 Pro bị liệt cảm ứng hiệu quả

Mọi lỗi hư hỏng liên quan đến màn hình, cảm ứng đều gây ra những sự bất tiện nhất định, và lỗi Samsung J7 Pro bị liệt cảm ứng cũng nằm trong số đó.

Nếu Samsung J7 Pro bị liệt cảm ứng, điều gì sẽ xảy ra với sự trải nghiệm máy của bạn? Chắc chắn, nó sẽ gặp nhiều khó khăn hoặc bị gián đoạn hoàn toàn bởi lúc này, mọi thao tác của bạn đều chậm được phản hồi. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo những cách khắc phục tình trạng liệt cảm ứng trên Samsung J7 Pro được giới thiệu sau đây. Nó sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng khó chịu này ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé.

Samsung J7 Pro bi liet cam ung
Bạn có đang gặp phải tình trạng Samsung J7 Pro bị liệt cảm ứng?

Thay mới miếng dán màn hình/kính cường lực

Với tác dụng chính là bảo vệ màn hình điện thoại trước những tác động vật lý ở bên ngoài, miếng dán màn hình hay kính cường lực là phụ kiện không thể thiếu đối với mọi chiếc smartphone. Tuy nhiên, đôi khi, những phụ kiện này lại chính là nguyên nhân làm cản trở sự tiếp xúc của người dùng lên máy, khiến nhiều người lầm tưởng chiếc điện thoại của mình bị liệt cảm ứng nhưng thực ra không phải vậy.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Khi Samsung J7 Pro có dấu hiệu bị liệt cảm ứng, bạn hãy thử tháo miếng dán/kính cường lực (nếu có), lau sạch màn hình rồi test lại chức năng cảm ứng của máy nhé.

Xóa bớt ứng dụng, tập tin không cần thiết

Bộ nhớ đầy có thể tạo ra những gánh nặng cho bộ vi xử lý của Samsung J7 Pro, từ đó dẫn đến việc các thao tác của người dùng không được phản hồi hoặc phản hồi chậm là dấu hiệu cho thấy J7 Pro bị liệt cảm ứng.

Samsung J7 Pro bi liet cam ung
Bạn nên xóa bớt các ứng dụng, tập tin không cần thiết có trong J7 Pro

Vì vậy, bạn nên giải phóng bộ nhớ cho thiết bị của mình bằng cách xóa bớt các ứng dụng, tập tin không cần thiết, xóa bỏ bộ nhớ cache của các ứng dụng thường xuyên cũng như cần tắt bỏ các ứng dụng ngầm không hoạt động. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển bớt một số tập tin như hình ảnh, clip, tài liệu,... qua thẻ nhớ hoặc các công cụ sao lưu như Google Driver, Dropbox,...

Khởi động lại máy

Đôi khi, việc Samsung J7 Pro liệt cảm ứng có thể do lỗi về phần mềm gây ra. Lúc này, để giải quyết tạm thời sự cố bạn có thể khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ phím Nguồn và Giảm âm lượng trong khoảng 10 - 20 giây. Nếu may mắn, cách này có thể giúp bạn giải quyết được sự cố nhưng nó không thể đảm bảo giúp bạn khắc phục sự cố này một cách triệt để và lâu dài.

>> Xem thêm: Samsung J7 Pro bị chảy mực

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu chiếc Samsung J7 Pro của bạn đã từng cài đặt một chương trình/ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của máy thì khả năng chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng là rất cao. Khi đó, bạn cần giải quyết các lỗi về phần mềm để giúp máy có thể hoạt động trở lại bình thường.

Nếu bạn phát hiện được ứng dụng nào gây ra xung đột phần mềm, hãy gỡ cài đặt ứng dụng đó ngay lập tức. Nếu không biết chắc chắn đó là ứng dụng nào, bạn có thể tiến hành Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Pro bằng cách vào Cài đặt > Đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại. Bạn lưu ý cách này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu có trong máy mà không thể phục hồi. Vì vậy, hãy đảm bảo mình đã Back up dữ liệu trước khi áp dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Samsung J7 Pro bi liet man hinh
Khôi phục cài đặt gốc giúp xử lý những lỗi về phần mềm trên Samsung J7 Pro

Thay màn hình Samsung J7 Pro

Đây là biện pháp cuối cùng mà bạn cần áp dụng khi Samsung J7 Pro bị liệt cảm ứng bởi các tác động bên ngoài như máy bị rơi rớt, ngấm nước, va đập mạnh,... trong quá trình sử dụng. Dịch vụ thay màn hình J7 Pro chính hãng, chất lượng có thể giúp bạn khắc phục triệt để sự cố này. Hoặc nếu nghi ngờ J7 Pro liệt cảm ứng trên main  lúc này bạn phải thay main cho máy thì mới khắc phục hoàn toàn. Do đó bạn nên chọn một trung tâm thật đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng sau sửa chữa nhé!

Chúc các bạn thành công!