Giải pháp khắc phục Samsung Note 9 đơ màn hình

Nếu quá tự tin vào cấu hình mà Note 9 được trang bị, bạn vẫn có thể gặp phải lỗi Samsung Note 9 đơ màn hình vô cùng khó chịu và phiền phức.

Samsung Note 9 sở hữu hiệu năng mạnh mẽ vượt bậc với vi xử lý đỉnh cao cùng bộ nhớ trong siêu khủng. Điều này giúp người dùng có thể chơi game đồ họa, trải nghiệm các ứng dụng nặng và sử dụng các tính năng thời thượng trên máy một cách thoải mái. Thế nhưng, một số tín đồ công nghệ với đen đủi gặp phải lỗi Samsung Note 9 đơ màn hình. Vậy tại sao sự cố này lại xuất hiện trên chiếc flagship cao cấp như Note 9 và để khắc phục. Bạn sẽ cần đến những giải pháp nào?

=> Có thể bạn quan tâm: Nên làm gì để khắc phục Samsung Note 9 đốm màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

samsung note 9 bi do man hinh

Nguyên nhân dẫn đến Samsung Note 9 đơ màn hình?

Lỗi màn hình Samsung Note 9 bị đơ thường xuất phát từ những lý do sau đây:

  • Thao tác của bạn với máy bị cản trở bởi miếng dán bảo vệ/kính cường lực quá dày làm cho Note 9 bị đơ
  • Bạn sạc pin cho Note 9 bằng bộ sạc không đúng chuẩn. Nếu vậy, hiện tượng đơ màn hình sẽ xuất hiện mỗi khi bạn sạc pin cho máy.
  • Samsung Note 9 bị quá tải khi bạn mở ứng dụng nặng trên máy quá lâu. Ngoài ra, việc tải nhiều ứng dụng, lưu trữ nhiều dữ liệu hoặc mở nhiều tính năng cùng một lúc cũng có thể gây ra tình trạng này.
  • Phần mềm của Note 9 bị lỗi do các ứng dụng xung đột với nhau. Xung đột với hệ điều hành hoặc do bạn từng flash ROM sai cách cho máy.
  • Phần cứng của Note 9 bị hư hỏng sau khi phải chịu một lực tác động mạnh nào đó làm cho Note 9 bị lỗi màn hình. 

nguyen nhan samsung note 9 do man hinh

Giải pháp khắc phục Samsung Note 9 đơ màn hình hiệu quả

Nếu sự cố Samsung Note 9 đơ màn hình không liên quan tới phần cứng. Bạn có thể tự mình khắc phục sự cố tại nhà. Dưới đây là một vài giải pháp bạn có thể áp dụng:

  • Khởi động lại Samsung Note 9 bằng cách nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 7 - 10 giây.
  • Đảm bảo bạn sử dụng miếng dán/kính cường lực chất lượng và phù hợp với Samsung Note 9. Tương tự như vậy, bạn cũng cần đảm bảo bộ sạc được sử dụng cho máy là hàng chính hãng, chất lượng và vẫn còn hoạt động tốt.
  • Thay đổi thói quen sử dụng máy của mình. Mặc dù Samsung Note 9 được trang bị hiệu năng mạnh mẽ. Nhưng bạn vẫn cần hạn chế mở các ứng dụng quá nặng hay sử dụng quá nhiều tính năng cùng một lúc. Ngoài ra, bạn cần tắt ứng dụng chạy ngầm và dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên.
  • Nếu nghi ngờ phần mềm bị lỗi, bạn nên sao lưu các dữ liệu có trên Note 9 rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Đôi khi, bạn sẽ phải chạy lại phần mềm cho máy. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ cách thực hiện, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được chạy lại phần mềm Note 9 một cách chuẩn xác nhất.

giai phap samsung note 9 do man hinh

Trong một vài trường hợp nghiêm trọng, thay màn hình Samsung Note 9 là dịch vụ bạn cần sử dụng. Vì vậy, bạn chỉ nên gửi gắm chiếc dế yêu của mình cho các trung tâm sửa chữa uy tín, để máy được kiểm tra chính xác lỗi và được khắc phục sự cố bằng những dịch vụ chất lượng.

Nếu như bạn thắc mắc giá thay màn hình Samsung Note 9 là bao nhiêu. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> Xem thêm: Giải pháp nào cho Samsung Note 9 bị loang mực

Chúc các bạn khắc phục Samsung Note 9 đơ màn hình thành công!