Không bật được camera trước iPhone: Những điều bạn cần biết

Không bật được camera trước iPhone cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể tiếp tục selfie, quay video bằng camera trước hay sử dụng tính năng video call trên máy.

Trong thời đại mà ai ai cũng có nhu cầu lưu trữ những khoảnh khắc đẹp của bản thân như hiện nay, camera trước chính là bộ phận quan trọng không thể thiếu trên điện thoại. Ngoài phục vụ nhu cầu selfie, camera trước còn giúp người dùng vô tư video call với người thân hay bạn bè.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chính vì quan trọng là thế nên khi gặp phải lỗi không bật được camera trước iPhone, các táo khuyết cũng không thể tránh khỏi cảm giác hoang mang. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và bạn cần làm gì để khắc phục sự cố?

Không bật được camera trước iPhone
Không bật được camera trước iPhone khiến bạn không thể selfie

Dấu hiệu quen thuộc của lỗi không bật được camera trước iPhone

Khi camera trước trên iPhone bỗng dưng bị “chập cheng” đến mức không thể mở được, bạn thường phải đối mặt với những nỗi phiền toái sau đây:

Khi mở ứng dụng camera trên máy, ứng dụng sẽ ở giao diện của camera sau. Lúc này, bạn không chuyển sang camera trước được.

Nếu bật camera trước trên iPhone, giao diện của ứng dụng camera chỉ là một màu trắng xóa hoặc tối đen, chứ không thể hiển thị hình ảnh của chủ thể cần chụp.

Xem thêm:

Tại sao iPhone không bật được camera trước?

Trong hầu hết các trường hợp, iPhone không bật được camera trước là một tình trạng nghiêm trọng. Bởi tình trạng này thường liên quan trực tiếp đến những hư hỏng ở phần cứng. Chỉ trong một số trường hợp ít gặp, sự cố mới xuất phát từ những xung đột ở phần mềm:

Chiếc iPhone của bạn đã bị hư camera trước hoặc bị đứt những bo mạch liên quan. Đây là trường hợp thường xảy ra khi chiếc iPhone của bạn đã có thời gian sử dụng dài, từng bị ngấm nước, rơi rớt, va đập hoặc chịu một tác động không mong muốn nào đó trong quá trình bạn trải nghiệm máy.

iPhone bị xung đột ở phần mềm do có ứng dụng không tương thích (có thể là ứng dụng chụp hình của bên thứ 3) được cài đặt. Ngoài ra, việc để máy bị nhiễm mã độc, sử dụng phiên bản iOS lỗi thời hoặc không tương thích với phiên bản iOS mới cũng có thể là “thủ phạm” đằng sau sự cố.

Không bật được camera trước trên iPhone
Sự cố thường do hư hỏng ở phần cứng gây ra

Không bật được camera trước iPhone, bạn nên làm thế nào?

Khi iPhone từ chối chuyển đổi sang camera trước hoặc khi bạn chỉ thấy máy lạnh lùng thông báo “camera kia bị hỏng không thể chuyển đổi”, một vài giải pháp sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn:

Khởi động lại iPhone. Dù chỉ là một thao tác đơn giản, nhưng đây vẫn là thủ thuật bạn không thể coi thường.

Kiểm tra lại các ứng dụng được bạn tải về máy, nhất là các ứng dụng chụp hình hoặc chỉnh sửa của bên thứ 3. Nếu thấy ứng dụng nào lạ, được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi, bạn nên tạm thời gỡ cài đặt xem sao.

Tiến hành update phiên bản iOS mới cho iPhone, nếu phiên bản mới chính thức đã được Apple phát hành.

Cuối cùng, khi những thủ thuật khắc phục sự cố tại nhà không đem lại tác dụng, bạn cần đem máy đến một địa chỉ sửa chữa iPhone chuyên nghiệp. Với tình trạng này, khả năng cao bạn sẽ phải thay camera trước iPhone cho dế yêu mới khắc phục được triệt để sự cố.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Khắc phục lỗi không bật được camera trước iPhone
Có thể bạn sẽ phải thay camera trước cho máy

Như vậy, lỗi không bật được camera trước iPhone là một sự cố nghiêm trọng mà đôi khi bạn không thể tự mình khắc phục như mong muốn. Hy vọng với những thông tin được cung cấp ở trên, bạn đã biết mình phải làm gì tiếp theo khi không may gặp phải tình trạng khó chịu này.

Chúc bạn sớm giải quyết sự cố thành công!