Không chỉnh được âm lượng trên Trung tâm điều khiển, iFan nên làm gì?

Không chỉnh được âm lượng trên Trung tâm điều khiển là tình trạng khó hiểu và khó chịu mà nhiều iFan đang phải đối mặt. Vậy với sự cố này, bạn phải làm sao để xử lý?

Trung tâm điều khiển/Trung tâm kiểm soát (Control Center) là đặc trưng nổi bật của những thiết bị nhà Táo. Với tính năng này, bạn dễ dàng truy cập nhanh chóng nhiều kết nối và thiết lập nhiều tiện ích khác nhau trên dế yêu. Nhờ vậy, những phút giây trải nghiệm dế yêu cũng thêm thuận tiện.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Trên Trung tâm điều khiển, bạn có thể bật/tắt Wifi, 4G/5G, chế độ máy bay, điều chỉnh độ sáng màn hình lẫn âm lượng của thiết bị. Thế nhưng vào những ngày không mấy đẹp trời, bỗng dưng nhiều iFan nhận ra mình không chỉnh được âm lượng trên trung tâm điều khiển như trước kia được nữa.

Không chỉnh được âm lượng trên trung tâm điều khiển
Với Control Center, bạn dễ dàng điều chỉnh âm lượng trên máy

Không chỉnh được âm lượng trên Trung tâm điều khiển, bạn nên làm gì?

Tình trạng đột nhiên không chỉnh được âm lượng ở Trung tâm điều khiển xảy ra chủ yếu do xung đột phần mềm. Do vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn cũng nên áp dụng những thủ thuật quen thuộc sau đây:

✪ Khởi động lại thiết bị

Không cần đến những thao tác phức tạp, chỉ với thao tác đơn giản là restart iPhone/iPad, nhiều iFan đã khắc phục thành công sự cố.

Trong trường hợp bạn không thể khởi động lại máy theo cách thông thường, hãy thử khởi động lại máy bằng phím cứng với thao tác:

Nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng.

Nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi biểu tượng logo quả táo cắn dở hiển thị.

Bạn lưu ý đây là cách khởi động lại dành cho những thiết bị từ iPhone 8 trở lên.

Khởi động lại iPhone bằng phím cứng
Khởi động lại iPhone bằng phím cứng

Ngoài ra, theo nhiều anh em công nghệ truyền tai nhau, bật rồi tắt chế độ máy bay - một thủ thuật tưởng chừng không hề liên quan đến lỗi điều chỉnh âm lượng trên Control Center đôi khi cũng mang đến hiệu quả không ngờ.

✪ Cập nhật iOS

Khi dế yêu xuất hiện những biểu hiện bất thường, cập nhật iOS cũng được coi là một thủ thuật hữu ích. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm. Nếu có phiên bản mới, bạn hãy tiến hành tải về và update cho dế yêu.

Bạn lưu ý chỉ nên cập nhật những phiên bản mới chính thức, chứ đừng mạo hiểm update phiên bản Beta chưa hoàn thiện nhé.

Cập nhật iOS
Đừng quên update phiên bản iOS mới nhất cho dế yêu

✪ Đặt lại tất cả cài đặt

Thao tác đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone/iPad chỉ đưa các thiết lập trên máy về chế độ xuất xưởng, chứ không làm mất dữ liệu của bạn trên máy. Khi nghi ngờ điện thoại bị xung đột phần mềm, thủ thuật này luôn được nhiều táo khuyết tìm đến.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Tiếp theo, bạn nhập mật khẩu (nếu có) rồi xác nhận là xong.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Đặt lại tất cả cài đặt iPhone
Đặt lại tất cả cài đặt iPhone

Trên đây là một vài thủ thuật bạn nên áp dụng khi không chỉnh được âm lượng trên Trung tâm điều khiển. Chúc bạn sớm xử lý sự cố này thành công, để tiếp tục vô tư trải nghiệm thiết bị đẳng cấp đến từ Apple.

Có thể bạn cần: