Không nhận được cuộc gọi Facetime, đâu là cách xử lý?

Không nhận được cuộc gọi Facetime khiến nhu cầu liên lạc của nhiều táo khuyết bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy đâu là giải pháp giúp bạn khắc phục sự cố này hiệu quả và nhanh chóng?

Facetime là ứng dụng gọi điện miễn phí được các iFan ưa chuộng sử dụng. Phổ biến, quen thuộc và hữu ích, nhưng Facetime đôi khi cũng mang đến nhiều rắc rối với những sự cố phiền toái. Không nhận được cuộc gọi Facetime là một trong số đó.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Facetime không nhận được cuộc gọi
Facetime không nhận được cuộc gọi đang làm nhiều iFan cảm thấy khó chịu

iPhone không nhận được cuộc gọi Facetime: Dấu hiệu và nguyên nhân

iPhone không nhận được cuộc gọi Facetime khiến việc sử dụng công cụ này để liên lạc bị cản trở. Rõ ràng với nhiều tín đồ nhà Táo, đây là tình trạng chẳng hề dễ chịu. Thông thường, lỗi không nhận được cuộc gọi Facetime trên iPhone bao gồm những trường hợp phổ biến như sau:

iPhone hoàn toàn không nhận được bất kỳ cuộc gọi Facetime nào.

Chiếc iPhone của bạn không nhận được cuộc gọi Facetime từ một vài liên lạc nhất định.

Khi có cuộc gọi đến qua Facetime, iPhone không hề hiển thị nút nhận cuộc gọi, mà chỉ hiển thị biểu tượng Từ chối Kết thúc & Nhận ngay cả khi không hề có cuộc gọi đang chờ. Dù nhấn vào biểu tượng nào trong 2 lựa chọn này, bạn đều kết thúc cuộc gọi chứ không thể nhận và nghe như bình thường.

Không nhận được cuộc gọi Facetime
Biểu hiện của tình trạng không thể nhận cuộc gọi trên Facetime

Nguyên nhân khiến thiết bị của bạn không nhận được cuộc gọi Facetime thường liên quan đến các yếu tố sau:

Kết nối Internet trên iPhone không ổn định, nên việc thực hiện cuộc gọi đi hay nhận cuộc gọi đến qua Facetime đều bị ảnh hưởng trực tiếp.

iPhone đang bị xung đột phần mềm, khiến các chức năng trên máy, bao gồm Facetime không thể hoạt động một cách chuẩn xác và trọn vẹn như ban đầu.

Bạn đang dùng iPhone có mã CH/A nên tính năng Facetime không thể hoạt động.

Bạn đã chặn một vài số liên lạc trên Facetime. Ứng dụng này đang bị tắt hoặc giới hạn sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Không nhận được cuộc gọi Facetime và đây là cách xử lý

Facetime gặp lỗi không nhận được cuộc gọi làm bạn cảm thấy “ức chế” trong người? Đừng quên thực hiện ngay những thao tác đơn giản sau đây:

Đảm bảo kết nối Internet trên iPhone đang ở trạng thái ổn định. Bạn có thể bật rồi tắt chế độ máy bay để “F5” nhanh chóng các kết nối có trên chiếc dế yêu của mình.

Kích hoặt Facetime bằng cách vào Cài đặt => Facetime và bật công tắc ở mục này. Mặt khác, bạn đừng quên vào mục Cài đặt => Cài đặt chung => Giới hạn và đảm bảo mục Camera lẫn Facetime đã được bật.

Nếu không nhận được cuộc gọi từ một vài liên hệ nhất định, khả năng cao những liên hệ này đã bị chặn. Bạn hãy vào Cài đặt => Facetime => Bị chặn để kiểm tra.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Khởi động lại iPhone. Nếu vẫn chưa có tác dụng, bạn hãy đưa máy về chế độ cài đặt ban đầu bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt. Thao tác này sẽ không làm mất dữ liệu của bạn có trên iPhone.

Đặt lại tất cả cài đặt iPhone
Đặt lại tất cả cài đặt iPhone

Với tình trạng không nhận được cuộc gọi Facetime, những thủ thuật đơn giản nêu trên chính là giải pháp bạn cần áp dụng ngay cho chiếc iPhone của mình. Hy vọng bạn có thể sớm khắc phục sự cố thành công để tiếp tục sử dụng Facetime thoải mái trên dế yêu.