Làm gì khi camera iPhone X không lấy nét được?

Lỗi camera iPhone X không lấy nét được làm cho chất lượng ảnh chụp bị kém, hình ảnh bị nhòe mờ khi chụp thật phiền toái. Vậy có nên thay camera iphone 7 Plus?

Ở thời điểm ra mắt, iPhone X được nhiều trang công nghệ uy tín bình chọn là chiếc smartphone sở hữu khả năng chụp hình tốt nhất thế giới. Bên cạnh các ưu điểm sáng giá về thiết kế hay cấu hình, chiếc điện thoại này cũng gây ấn tượng mạnh mẽ bởi khả năng chụp ảnh xuất sắc. Dù vậy, nhiều iFan lại đang gặp phải tình trạng camera iPhone X không lấy nét được - sự cố ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng của những bức hình được chụp bằng camera của máy.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Tại sao camera iPhone X không lấy nét được
Tại sao  không lấy nét được trên camera iP X

Tại sao camera iP X không lấy nét được?

Nếu iPhone X không thể lấy nét khi chụp hình, ngay cả khi người dùng điều chỉnh thủ công, những bức ảnh chụp bằng máy sẽ bị mờ, không rõ vật thể, chất lượng kém hoặc thậm chí bị nhòe màu. Tình trạng không mấy dễ chịu này thường xuất phát từ những yếu tố sau đây:

iPhone X gặp phải những vấn đề liên quan tới phần mềm, khiến hoạt động của ứng dụng camera bị ảnh hưởng.

Ống kính camera bám nhiều bụi bẩn, mồ hôi, dấu vân tay, khiến khả năng thu nhận hình ảnh vật thể không còn tốt như trước. Đây là nguyên nhân phổ biến làm cho camera iPhone không lấy nét được

 Camera iPhone X bị hư hỏng, sau khi phải chịu tác động mạnh từ bên ngoài. Nếu từng để máy bị tì đè, chèn ép hay nghiêm trọng hơn là rơi rớt, va đập với bề mặt cứng, trường hợp này sẽ có khả năng cao xảy ra.

Làm gì khi camera iPhone X không lấy nét được
Làm gì khi camera không lấy nét được

Làm gì khi camera iPhone X không lấy nét được?

Chắc chắn việc chụp hình trên iPhone X sẽ gặp nhiều khó khăn, khi camera điện thoại không lấy nét được. Nếu muốn khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo một vài thủ thuật sau đây:

Khởi động lại iPhone X với thao tác quen thuộc: Nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng, 1 lần phím Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn cho đến khi logo của máy hiện lên.

Xóa dữ liệu của ứng dụng camera. Tạm thời gỡ cài đặt các ứng dụng chụp hình của bên thứ 3 có trên máy. Nếu không có tác dụng, hãy cân nhắc đến việc khôi phục cài đặt gốc iPhone X, sau khi đã backup các dữ liệu quan trọng.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Lau sạch ống kính camera của iPhone X, đảm bảo bộ phận này không bị che khuất bởi bất kỳ vật cản nào.

Thay camera iPhone X chất lượng
Thay camera iPhone X chất lượng

Bạn đã áp dụng tất cả những thủ thuật nêu trên, nhưng lỗi camera iPhone X không lấy nét được vẫn chưa được xử lý? Nếu vậy, giải pháp cuối cùng dành cho bạn chính là thay camera iPhone X cho chiếc dế yêu của mình. Lúc này, đừng quên đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín như FASTCARE, để luôn được trải nghiệm những dịch vụ chất lượng nhé!