Làm sao để lỗi camera trước iPhone X bị mờ được khắc phục?

Lỗi camera trước iPhone X bị mờ sẽ làm cản trở quá trình “sống ảo” của nhiều tín đồ nhà Táo. Tuy nhiên với một vài thủ thuật được gợi ý sau đây. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục được sự cố này chỉ trong vài nốt nhạc.

Khả năng selfie của iPhone X là một yếu tố khiến người dùng máy cảm thấy tự hào. Bởi với camera trước của máy, bạn không cần thực hiện những thao tác phức tạp hay tốn thời gian chỉnh sửa hậu kỳ mà vẫn có được những bức hình lung linh và sắc nét. Thế nhưng, nếu đen đủi gặp phải lỗi camera trước iPhone X bị mờ. Bạn sẽ không thể có được ưu điểm này của máy.

camera truoc iphone x bi mo

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Tại sao iPhone X bị mờ camera trước?

Khi camera trước iPhone X bị mờ, video clip được quay, ảnh được chụp bằng camera trước của máy đều không rõ chi tiết, thậm chí còn bị nhòe và có chất lượng thấp. Điều này không chỉ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng khi bạn cần trải nghiệm tính năng chụp ảnh trên máy. Mà nó còn ảnh hưởng tới việc thực hiện những video call cho bạn bè và người thân. Vậy nguyên nhân do đâu dẫn đến việc camera iPhone X bị lỗi.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó chịu này thường bao gồm:

  • Camera trước của iPhone X bị che khuất bởi miếng dán màn hình hoặc kính cường lực.
  • Camera trước bám mồ hôi, dấu vân tay, hơi nước hoặc bụi bẩn. Lúc này, chất lượng ảnh được chụp bằng camera trước sẽ bị suy giảm một cách đáng kể.
  • Phần mềm của iPhone X đã xảy ra lỗi bởi phiên bản iOS không phù hợp, virus hoặc các ứng dụng không tương thích được cài đặt.
  • Bạn từng để iPhone X phải chịu tác động quá mạnh hoặc ngấm nước quá lâu. Điều này khiến camera trước iPhone X bị hư hỏng. Đây là một lý do thường gặp đằng sau tình trạng camera trước iPhone X bị mờ.

loi camera truoc iphone x bi mo

Bạn nên làm gì với lỗi camera trước iPhone X bị mờ?

Lỗi camera trước iPhone X bị mờ là sự cố tạo ra nhiều ức chế cho những ai đang sử dụng máy. Nhất là các tín đồ mê chụp ảnh. Và khi iPhone X bị lỗi camera trước, bạn nên tham khảo một vài thủ thuật đơn giản dưới đây. Cùng trung tâm Fastcare tìm hiểu để có được những giải pháp tốt nhất bạn nhé:

  • Đảm bảo miếng dán cường lực, bao da,... không làm che khuất camera trước của iPhone X.
  • Dùng vải mềm lau nhẹ nhàng camera trước để làm sạch bụi bẩn, mồ hôi,... ở bộ phận này. Đây là thao tác bạn cần làm thường xuyên trong thời gian trải nghiệm để khắc phục lỗi camera iPhone X bị đốm mờ.
  • Gỡ cài đặt các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với máy. Nhất là các ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi hoặc các ứng dụng chụp hình của bên thứ 3.
  • Nếu nghi ngờ phần mềm của iPhone X có vấn đề. Bạn nên update phiên bản iOS mới nhất cho máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa máy về chế độ cài đặt gốc, sau khi đã backup dữ liệu trên máy cẩn thận.

Cuối cùng, khi những thủ thuật trên không đem lại tác dụng. Bạn sẽ cần đem chiếc iPhone X của mình đi sửa chữa. Với lỗi camera trước iPhone X bị mờ, hoặc iPhone X lỗi camera trước. Bạn thường phải thay camera trước iPhone X để khắc phục.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Do vậy, bạn đừng quên đem chiếc smartphone đi sửa chữa ở một trung tâm thật sự uy tín nhé! Và khi cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến trung tâm Fastcare qua HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Camera iPhone X bị xoay ngang, làm sao để xử lý?