Lỗi Camera Samsung A70 bị mờ, không lấy được nét

Camera Samsung A70 bị mờ, không lấy được nét đang khiến nhiều người dùng máy cảm thấy khó chịu. Vậy bạn phải làm sao với sự cố này?

Samsung A70 sở hữu khả năng chụp hình xuất sắc trong tầm giá với một vài ưu điểm nổi bật như lấy nét nhanh, chính xác, màu sắc khá chuẩn và dễ chịu. Tuy nhiên, camera lại là bộ phận dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài. Do vậy, nhiều người dùng Samsung A70 đã và đang phải đối mặt với tình trạng camera trên máy bỗng dưng bị mờ, không thể lấy nét như mong muốn. Chụp hình là một tính năng quan trọng trên smartphone. Do vậy, sự cố này chắc chắn cũng đem tới cảm giác bực bội cho nhiều người dùng.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A70 không tắt được màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

camera samsung a70 bi mo

Tại sao camera Samsung A70 bị mờ và không thể lấy nét?

Khi Camera Samsung A70 không thể lấy nét, ảnh chụp trên máy sẽ bị mờ, không rõ vật thể và có chất lượng thấp. Đây là điều không người dùng nào mong muốn.

Để khắc phục sự cố này, trước hết bạn cần biết đâu là những nguyên nhân gây ra lỗi:

Bộ phận chống rung trên camera Samsung A70 bị hư hỏng. Vì vậy, khả năng lấy nét của máy cũng bị ảnh hưởng. Và dẫn đến tình trạng camera Samsung A70 bị lỗi.

Bạn từng để A70 bị ngấm nước hoặc phải chịu tác động mạnh. Điều này có thể gây ra những hư hỏng ở camera hoặc các linh kiện liên quan, chẳng hạn như bo mạch kết nối camera với main.

Camera bám nhiều bụi bẩn, hơi nước,... hoặc bị che khuất bởi các phụ kiện bảo vệ nên camera điện thoại bị mờ.

Trên Samsung A70 có ứng dụng gây xung đột với ứng dụng camera hoặc phần mềm của máy bị lỗi, khiến hoạt động của ứng dụng này bị ảnh hưởng. Trường hợp này không quá phổ biến, nhưng nhiều bạn cũng gặp phải và cuối cùng gặp lỗi camera điện thoại không lấy nét được. 

loi camera samsung a70 khong lay duoc net

Camera Samsung A70 bị mờ, bạn phải làm sao?

Với tình trạng Camera Samsung A70 bị mờ, một vài biện pháp sau đây có thể giúp bạn khắc phục lỗi:

Dùng khăn mềm lau sạch camera của Samsung A70. Bạn nên thực hiện thao tác này cẩn thận, bởi lớp kính trên camera rất dễ bị trầy xước.

Bạn cần kiểm tra lại các phụ kiện bảo vệ trên Samsung A70, đảm bảo các phụ kiện này không che khuất camera của máy để đảm bảo không bị lỗi camera không lấy nét được.

Khởi động lại điện thoại. Tạm thời gỡ cài đặt các ứng dụng hỗ trợ chụp hình của bên thứ 3 hoặc các ứng dụng lạ được bạn tải về gần với thời điểm xảy ra.

loi camera samsung a70 bi mo

Nếu tình trạng camera Samsung A70 bị mờ, không lấy được nét xuất hiện ngay trong thời gian đầu bạn sử dụng máy, bạn nên đem dế yêu tới trung tâm bảo hành của hãng.

Trong trường hợp bạn muốn sự cố được hỗ trợ khắc phục nhanh chóng. Bạn có thể đem smartphone tới một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín như FASTCARE để được hỗ trợ. Tại đây, Samsung A70 sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi hư hỏng bằng những giải pháp phù hợp. Đôi khi, bạn sẽ phải thay camera Samsung A70 để khắc phục sự cố này.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

=> Xem thêm: Lỗi Samsung A70 không kết nối được Wifi

Chúc bạn thành công!