Mẹo hay xử lý iPhone 6S Plus bị đen màn hình

iPhone 6S Plus bị đen màn hình không phải là lỗi xa lại với người dùng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị lỗi đen màn hình này nhé.

iPhone 6S Plus bị đen màn hình là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải. Nó khiến người dùng vô cùng hoang mang khi dù có tiếng nhưng màn hình lại đen thui. Với lỗi này sẽ khiến bạn không thể thao tác được gì, đây được gọi là lỗi DFU. Vậy liệu có cách nào khắc phục được tình trạng này hay không? Nguyên nhân nào khiến cho chiếc dế yêu của bạn đột nhiên đen màn hình. Thông tin dưới đây sẽ giúp cho bạn, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Màn hình iPhone 6S Plus bị đen do va đập
Màn hình iPhone 6S Plus bị đen do va đập

Một số nguyên nhân khiến iPhone 6S Plus bị đen màn hình

Với tình trạng iPhone 6S Plus đen màn hình thường có biểu hiện như: Màn hình bị đen xì, bạn sẽ không có cách nào khởi động lại hay mở lại máy lên được cả. Nó khiến bạn lầm tưởng máy bị hết pin sập nguồn. Bạn cắm sạc một lúc lâu rồi, mà nhẫn giữ Home cũng không thấy máy phải hồi thì chính xác điện thoại của bạn đã bị lỗi DFU rồi.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Trong khi sử dụng và trải nghiệm điện thoại. Bạn vô tình để máy rơi vỡ hay va đập gây ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng. Nó khiến iPhone 6S Plus đen màn hình.

Điện thoại đã bị lỗi phần mềm do người dùng cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng xung đột và gây lỗi đen màn hình.

iPhone 6S Plus đã bị lỗi phần cứng như hư hỏng mainboard. Nó sẽ khiến cho máy không lên màn hình dù bạn có thực hiện thủ thuật nào đi nữa.

=> Có thể bạn quan tâm: Mẹo xử lý iPhone 6s Plus tự nhiên tắt nguồn

iPhone 6S Plus gặp phải tình trạng đen màn hình
iPhone 6S Plus gặp phải tình trạng đen màn hình

Giải pháp khắc phục iPhone 6S Plus bị đen màn hình hiệu quả

Nếu như màn hình iPhone 6S Plus bị đen đang là tình trạng mà bạn gặp phải. Hãy thử thực hiện một vài giải pháp được chia sẻ dưới đây. Nó sẽ giúp bạn xử lý tình trạng ngay tại nhà.

Trước tiên, hãy thử khởi động lại máy để giúp máy chạy ổn định lại. Đây là thủ thuật được nhiều người thực hiện thành công khắc phục được nhiều lỗi hư hỏng. Và tình trạng iPhone 6S Plus đen màn hình cũng nằm trong số đó.

Nếu iPhone 6S Plus lên nguồn và hoạt động lại bình thường. Bạn hãy tìm xem có ứng dụng nào không tương thích và gỡ bỏ. Hãy cập nhật phiên bản IOS mới cũng là một lựa chọn thông minh để giảm lỗi phần mềm. Nó có thể giúp bạn khắc phục lỗi màn hình iPhone 6S Plus bị đen hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Restore máy với iTunes là phương pháp bạn nên thực hiện để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng. Điều này có thể sẽ khắc phục được lỗi đen màn hình trên iPhone 6S Plus. Nhưng trước khi thực hiện bạn cần lưu ý cần sao lưu lại dữ liệu lại nhé. Bởi khi Restore máy thường dữ liệu trên máy sẽ hoàn toàn biến mất.

Lỗi iPhone 6S Plus bị đen màn hình nếu không khắc phục sớm có thể gây hư hại thêm cho chiếc điện thoại của bạn. Do đó tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để thay màn hình iPhone 6S Plus mới cho dế yêu nhé.