Oppo A3s bị sọc màn hình, khắc phục thế nào?

Oppo A3s bị sọc màn hình làm cho người dùng khó chịu mỗi khi “lướt” điện thoại. Mặc dù đây là tình trạng khá nghiêm trọng, nhưng có biện pháp nào khắc phục nhanh không? Cùng mình theo dõi nhé!

Oppo A3s là chiếc smartphone giá rẻ, nhưng lại có tính năng khá hấp dẫn. Đáng chú ý nhất là bộ phận màn hình tai thỏ của “dế yêu”. Sở hữu màn hình 6.2 inch cùng với độ phân giải HD+ và tấm nền IPS, đủ cho bạn có một không gian trải nghiệm thoải mái, sắc nét. Vậy nên, khi bộ phận này bị hư hỏng, xuất hiện tình trạng Oppo A3s bị sọc màn hình. Thì chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy khó chịu, cũng như gặp khó khăn trong quá trình trải nghiệm “dế yêu”. Do đó, bạn hãy nhanh chóng đọc bài viết của FASTCARE để biết cách khắc phục vấn đề này nha!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Điện thoại Oppo A3s bị sọc màn hình

Dấu hiệu và nguyên nhân dẫn đến sự cố Oppo A3s bị sọc màn hình

Màn hình là bộ phận quan trọng nhất đối với smartphone và chiếc Oppo A3s cũng không ngoại lệ. Vì thế, khi màn hình gặp sự cố nào đó, việc sử dụng điện thoại sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đối với trường hợp Oppo A3s bị sọc màn hình cũng vậy. Không chỉ riêng bạn, đây là tình trạng khá nhiều người dùng gặp phải. Vì thế, những biểu hiện của sự cố sọc màn hình cũng không quá xa lạ. 

Biểu hiện khi điện thoại Oppo A3s bị sọc màn hình:

Việc quan sát nội dung của bạn bị cản trở, vì trên màn hình xuất hiện các đường sọc vô cùng khó chịu. Các đường sọc này có thể là sọc ngang, sọc dọc hoặc sọc nhiễu. Tùy vào trường hợp khác nhau, nặng hay nhẹ mà các đường sọc xuất hiện nhiều hay ít. 

Thông thường, các đường sọc này rất “lì lợm”, tồn tại cố định và bạn không thể dùng phương pháp khôi phục cài đặt gốc hoặc khởi động lại “dế yêu” để khắc phục. Trường hợp bị sọc nghiêm trọng có thể kèm theo lỗi cảm ứng. 

Vì sao Oppo A3s lại bị sọc màn hình vậy nhỉ?

Không phải tự nhiên mà chiếc Oppo A3s của bạn bị sọc màn hình đâu? Sự cố này thường xuất hiện bởi nguyên nhân:

Oppo A3s có tuổi thọ đã cao, vậy nên sau một thời gian dài sử dụng. Bộ phận màn hình của máy bị “suy yếu” và dễ hư hỏng hơn bình thường. Ngoài ra, nếu bạn đã từng thay màn hình cho điện thoại, thì có khả năng thay phải màn hình kém chất lượng. 

Người dùng sử dụng máy trong môi trường không phù hợp. Bạn để Oppo A3s trong môi trường có từ tính hoặc độ ẩm cao. Vậy nên, trường hợp Oppo bị sọc màn hình cũng hay xảy ra nếu màn hình đã bị nhiễm từ. 

Socket màn hình của Oppo A3s bị lỗi sau khi phải chịu tác động mạnh ngoài ý muốn nào đó. Có thể người dùng vô ý làm rơi máy, để “dế yêu” bị va đập, chèn ép, vô nước… Ngoài ra, khi cáp màn hình của điện thoại bị lỏng, chập chờn dẫn đến kết nối kém. Cũng là một trong “thủ phạm” gây ra tình trạng sọc dọc, sọc ngang…

Nguyên nhân Oppo A3s bị sọc màn hình

Có thể bạn quan tâm: 

Vậy khi Oppo A3s bị sọc màn hình, bạn cần làm gì?

Sọc màn hình là sự cố tương đối nghiêm trọng đối với smartphone. Do vậy, người dùng không có nhiều phương pháp để tự khắc phục tại nhà. Tuy nhiên, bạn có thể thủ một vài thủ thuật điện thoại sau đây để khắc phục xem sao nhé!

Trước tiên, bạn hãy thử dùng tay gõ nhẹ nhiều lần vào màn hình của Oppo A3s (nên gõ nhẹ vào phần màn hình phía trên). Đây là biện pháp nhanh chóng nhất được nhiều anh em công nghệ thực hiện. Dù đây không phải là phương pháp có hiệu quả cao, nhưng đôi khi nó vẫn có tác dụng khắc phục sự cố tạm thời. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Để lỗi điện thoại Oppo A3s sọc màn hình được khắc phục hoàn toàn. Bạn nên cân nhắc thay màn hình Oppo A3s chất lượng cho “dế yêu” của mình. Người dùng nên đến các trung tâm sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Nếu như bạn vẫn chưa biết phải đến đâu, FASTCARE là cái tên lý tưởng dành cho bạn. Đây là trung tâm sửa chữa smartphone uy tín, được nhiều anh em công nghệ đánh giá cao. Khi đến tại đây, tình trạng máy bị sọc màn hình của bạn sẽ được khắc phục nhanh chóng. 

Màn hình Oppo A3s

Trên đây là những biện pháp giúp bạn xử lý tình trạng Oppo A3s bị sọc màn hình. Chúc bạn khắc phục thành công!