Oppo F1s bị sập nguồn và cách khắc phục chi tiết nhất

Oppo F1s bị sập nguồn liên tục, khiến bạn không thể liên lạc và sử dụng những tính năng trên máy một cách dễ dàng như mong muốn? Đừng quên tham khảo bài viết sau để biết cách xử lý.

Oppo F1s là một trong những chiếc "camera phone" nổi bật nhất của nhà Oppo. Bên cạnh khả năng selfie xuất sắc khiến mọi đối thủ phải kiêng dè, Oppo F1s còn sở hữu thiết kế thời trang và đẹp mắt. Vì vậy, chiếc smartphone này cũng nghiễm nhiên trở thành chiếc dế yêu được nhiều người săn đón.

Oppo F1s bị sập nguồn

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, một bộ phận không nhỏ người dùng lại lên tiếng phàn nàn về các sự cố khó chịu xảy ra với chiếc Oppo F1s của họ. Trong đó, Oppo F1s bị sập nguồn là một tình trạng phổ biến.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo không chụp ảnh được khắc phục thế nào

Oppo F1s bị sập nguồn, biểu hiện và nguyên nhân

✪ Biểu hiện của tình trạng Oppo F1s sập nguồn

Bạn đang sử dụng máy như bình thường thì bỗng dưng máy bị sập nguồn và không thể lên lại, hoặc nếu có thì Oppo F1s lên logo rồi tắt

Oppo F1s tụt pin nhanh rồi đột ngột tắt nguồn. Máy cũng có thể bị nóng trong trường hợp này.

Oppo F1s tự tắt nguồn rồi tự khởi động lại. Điều này lặp đi lặp lại nhiều lần, khiến bạn gặp nhiều khó chịu.

Oppo F1s bị sập nguồn

✪ Nguyên nhân khiến điện thoại Oppo F1s bị sập nguồn

 Oppo F1s bị xung đột phần mềm. Bạn từng bị up sai bản ROM hoặc up ROM sai cách cho máy. Khi phần mềm hệ thống bị lỗi, tình trạng sập nguồn thường có nguy cơ cao xảy ra.

 Bạn sạc pin cho Oppo F1s bằng bộ sạc không tương thích, kém chất lượng. Bạn cắm tai nghe không phù hợp hoặc đã bị hư hỏng cho máy.

 Chiếc Oppo F1s của bạn đã bị chai pin. Đây là hiện tượng xảy ra sau một thời gian dài bạn sử dụng điện thoại nên Oppo F1s mở nguồn không lên

 Main bị lỗi, IC nguồn bị hư hỏng. Nếu từng để Oppo F1s bị ngấm nước hay va đập mạnh, những hư hỏng này thường dễ xuất hiện và khiến cho điện thoại Oppo bị sập nguồn liên tục

Nguyên nhân Oppo F1s bị sập nguồn

Oppo F1s bị sập nguồn, giải pháp nào dành cho bạn?

Khi tình trạng sập nguồn xảy ra, chắc chắn quá trình trải nghiệm chiếc Oppo F1s của bạn sẽ gặp nhiều cản trở. Do vậy, bạn nên tham khảo và áp dụng ngay những giải pháp sau, để tình trạng này nhanh chóng được khắc phục:

✪ Khắc phục tại nhà

 Kiểm tra lại các phụ kiện bạn sử dụng cho Oppo F1s. Đảm bảo tai nghe, bộ sạc bạn dùng cho máy đều là hàng tốt và đúng chuẩn.

 Khởi động lại điện thoại. Nếu máy có thể lên nguồn, bạn cần:

+ Rà soát các ứng dụng trên Oppo F1s. Gỡ cài đặt các ứng dụng không tương thích, ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc.

+ Sao lưu dữ liệu rồi đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Cách thực hiện: Vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại. Tiếp đến, bạn chọn Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt => Xác nhận xóa là xong.

Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F1s

✪ Đem máy đi sửa chữa

Nếu bạn không thể tự mình khắc phục lỗi bằng cách trên, bạn cần đem Oppo F1s tới một trung tâm sửa chữa Oppo uy tín.

Tại các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp, máy sẽ được kiểm tra để xác định nguyên nhân gây hư hỏng. Từ đó, bạn cũng được tư vấn cách khắc phục phù hợp như:

+ Chạy lại phần mềm cho Oppo F1s, nếu như phần mềm của máy bị lỗi.

+ Thay pin, IC nguồn, main,... nếu như các bộ phận này của máy đã bị hư hỏng.

Oppo F1s bị sập nguồn

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

FASTCARE sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm. Khi đem Oppo F1s tới đây, chiếc điện thoại của bạn sẽ được kiểm tra lỗi chuẩn xác, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Không chỉ vậy, lỗi Oppo F1s bị sập nguồn cũng được khắc phục triệt để bằng những dịch vụ chất lượng nhất. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ HOTLINE: 18002057 để được tư vấn tận tình!

Chúc các bạn sớm khắc phục sự cố thành công!