Cách khắc phục khi outlook không thông báo email mới đơn giản

Outlook không thông báo email mới khiến bạn bị bỏ lỡ những thông tin quan trọng trọng công việc. Theo dõi bài viết để biết cách xử lý lỗi trên nhé!

Microsoft Outlook là ứng dụng quản lý email chuyên nghiệp được nhiều công ty sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ bị lỗi outlook không thông báo email mới khiến chúng ta bị lỡ mất những email quan trọng. Vì vậy, trong bài dưới đây, FASTCARE sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi trên mà bạn không thể bỏ qua.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nguyên nhân outlook không thông báo email mới?

Cho dù bạn đang sử dụng phiên bản nào, bạn cũng có thể gặp phải sự cố outlook không hiển thị thông báo email mới. Điều này có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân và dưới đây là những lý do phổ biến:

Outlook của bạn đang ở chế độ ngoại tuyến mà bạn không nhận ra.

Hộp thư đến email của người dùng đầy và không nhận được tin nhắn trong Outlook 2007, 2010, 2013...

Đường truyền mạng bạn đang sử dụng không ổn định và cần kiểm tra lại.

Ứng dụng Outlook bị hỏng và bạn cần sửa chữa bộ Microsoft Office đang sử dụng.

Nguyên nhân outlook không thông báo email mới?

Cách khắc phục khi outlook không thông báo email mới

Dưới đây là những cách khắc phục đơn giản nhất khi outlook không hiện thông báo email mới mà bạn có thể thực hiện được ngay: 

Kiểm tra kết nối Internet

Kết nối Internet là một trong những nguyên nhân cơ bản nhất khiến Outlook không thể nhận email. Vì vậy, khi gặp phải tình trạng này việc đầu tiên cần kiểm tra đó chính là kết nối internet của thiết bị máy tính bạn đang sử dụng.

Bạn chỉ cần thử tắt Internet mà bạn đang kết nối và bật lại để giải quyết vấn đề. Nếu bạn đang sử dụng internet ở nhà, bạn có thể tắt modem/router Wifi rồi bật lại. Mở lại Outlook và kiểm tra xem email đã được nhận chưa.

Làm trống hộp thư

Khi bộ nhớ hộp thư đến email của bạn đầy, Outlook sẽ không thể nhận thư mới. Để giải quyết vấn đề này, không có cách nào khác ngoài việc giải phóng bộ nhớ email bằng cách xóa các email rác, email cũ không còn sử dụng trên Outlook.

Xóa email là một quá trình gồm hai bước, như sau: Chọn email bạn muốn xóa (bạn có thể chọn một hoặc nhiều email cùng lúc), nhấp chuột phải và chọn Xóa.

Làm trống hộp thư

Xem thêm:

Hướng dẫn nhanh cách cài Outlook trên máy tính Win 11

Hướng dẫn cách đăng nhập Outlook trên điện thoại iPhone

Kiểm tra chế độ làm việc

Trong khi làm việc trong Outlook, bạn có thể đã vô tình bật chế độ ngoại tuyến. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến thiết bị không nhận được email trong Outlook 2010.

Để kiểm tra xem bạn có đang ở chế độ ngoại tuyến hay không, chỉ cần vào giao diện làm việc chính của Outlook. Sau đó nhìn vào thanh trạng thái bên dưới xem có xuất hiện dòng "Working offline" hay không. Nếu vậy, hãy làm theo 2 bước đơn giản sau để chuyển Outlook sang chế độ trực tuyến:

Bước 1: Bạn nhấn vào Send/Receive, sau đó chọn Work Offline.

Bước 2: Bạn nhìn xuống góc dưới màn hình giao diện chính, nếu thấy chữ “Connected” nghĩa là Outlook đã được kích hoạt thành công ở chế độ trực tuyến.

Cuối cùng bạn cần kiểm tra xem Outlook có nhận email bình thường chưa.

Cài đặt lại tài khoản Outlook

Nếu bạn đã thực hiện 3 cách trên vẫn chưa khắc phục được lỗi outlook không thông báo email mới trên android thì có thể ứng dụng có vấn đề. Để giải quyết thì bạn hãy thử cài đặt lại tài khoản Outlook của bạn. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng phím Windows trên bàn phím để mở cửa sổ Windows. Sau đó nhập từ khóa “Control Panel” để tìm kiếm và nhấn “Control Panel”.

Bước 2: Tiếp tục nhấn vị trí hiển thị dòng chữ User Accounts.

Bước 3: Giao diện mới lại hiện ra, bạn nhấn chuột vào Mail.

Bước 4: Chọn Show Profiles.

Bước 5: Cửa sổ giao diện mới hiện ra tiếp tục nhấn vào tùy chọn Add, nhập tên profile rồi nhấn OK.

Bước 6: Lúc Tại đây bạn điền các thông tin bổ sung để hoàn tất quá trình tạo tài khoản như email, mật khẩu, tên, địa chỉ, v.v. Sau đó nhấp vào "Next".

Cài đặt lại tài khoản Outlook

Kiểm tra email trong mục spam hoặc Junk Email

Đôi khi, outlook không thông báo email mới trên iphone do email có thể bị tự động chuyển vào thư mục Spam hoặc Junk Email. Để khắc phục bạn làm như sau: 

Bước 1: Mở Outlook sau đó di chuyển đến thư mục Junk hoặc Junk Email ở cột bên trái.

Bước 2: Kiểm tra xem các email bạn cần nhận đã được chuyển tới đây chưa.

Nếu vậy, hãy nhấp chuột phải vào email và chọn "Đánh dấu là không phải thư rác" hoặc "Không phải thư rác" để bỏ chặn email đó.

Cập nhật phiên bản mới 

Các phiên bản Outlook cũ hơn có thể có vấn đề về khả năng tương thích khiến chúng không thể nhận email đúng cách. Để cập nhật phiên bản mới, bạn thực hiện các bước sau: 

Bước 1:  Kiểm tra phiên bản hiện tại của Outlook: Mở Outlook, chọn Tệp > Tài khoản Office > Giới thiệu về Outlook

Bước 2: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn, vui lòng cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Cập nhật phiên bản mới

Sau khi cập nhật, hãy mở Outlook và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Như vậy, outlook không thông báo email mới có thể do nhiều nguyên nhân và trên đây mình đã hướng dẫn những cách khắc phục phổ biến nhất để bạn có thể xử lý nhanh chóng. Hy vọng thông tin bài viết thủ thuật trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc!