S8 Plus bị hở viền có phải là một sự cố nghiêm trọng hay không?

Tình trạng S8 Plus bị hở viền đang khiến nhiều người cảm thấy lo ngại về chất lượng của siêu phẩm mình đang sở hữu. Vậy sự cố này có thật sự nghiêm trọng hay không và bạn cần làm gì khi không may gặp phải?

S8 Plus ngay từ khi xuất hiện trên thị trường đã gây bão trong làng công nghệ thế giới. Đây là điều dễ hiểu khi thiết bị đình đám của nhà Sam được sở hữu một thiết kế sang trọng ở từng chi tiết, cấu hình khủng cùng màn hình vô cực đem tới phần hiển thị sắc nét đến tuyệt vời. Dẫu vậy, siêu phẩm sáng giá này vẫn có lúc khiến người dùng phải cảm thấy hoang mang.

Samsung S8 Plus bị hở viền

Trong thời gian gần đây, nhiều tín đồ công nghệ đã lên tiếng phàn nàn về tình trạng Samsung S8 Plus bị hở viền. Rõ ràng, sự cố này không chỉ gây ra những ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, mà còn khiến sự trải nghiệm của người dùng bị tác động một cách tiêu cực.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi Samsung S8 Plus bị hở viền

✪ Biểu hiện

Nếu chiếc Samsung S8 Plus đẳng cấp của bạn gặp phải tình trạng hở viền, bạn sẽ thấy chiếc dế yêu của mình xuất hiện những dấu hiệu sau:

Mặt kính phía trên không khít với phần viền ở phía dưới.

Bạn có thể nhìn ra khoảng cách giữa 2 bộ phận trên.

Ánh sáng hắt ra từ khe hở, khiến bạn gặp khó chịu khi sử dụng máy.

Bụi, nước có thể lọt qua khe hở này và khiến máy bị hư hỏng nghiêm trọng hơn.

S8 Plus bị hở viền

=> Mời bạn tham khảo thêm: Làm gì để khắc phục tình trạng samsung s8 plus loạn cảm ứng

✪ Nguyên nhân

Tình trạng hở viền trên S8 Plus đôi khi xuất phát từ nguyên nhân khách quan của chính nhà sản xuất Samsung. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp sự cố này xảy ra do lỗi chủ quan từ người sử dụng:

Nguyên nhân khách quan:

Nếu khe hở không quá lớn và cũng không ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm của bạn, đây có lẽ là một hiện tượng bình thường. Bởi trong quá trình sản xuất S8 Plus, Samsung đã thiết kế một khe hở giữa mặt kính và viền với những tiêu chuẩn nhất định. Mục đích là để màn hình không bị hư hỏng, ngay cả khi viền máy nở ra bởi các yếu tố môi trường.

S8 Plus bị hở viền
S8 Plus bị hở viền có thể xuất phát từ nguyên nhân khách quan

Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ khả năng chiếc S8 Plus của bạn là một thiết bị lỗi của nhà sản xuất. Khi đó, dù S8 Plus mới mua về đã bị hở viền lớn, khiến ánh sáng luôn hắt ra khi bạn trải nghiệm máy. 

Nguyên nhân chủ quan

Bạn từng bất cẩn để máy bị đè nén, chèn ép, rơi rớt hoặc va đập mạnh. Các sự cố này có thể khiến điện thoại hở viền màn hình.

Bạn từng thay mặt kính, màn hình cho S8 Plus. Tuy nhiên, do linh kiện "dỏm" hoặc quy trình thay thế không chuẩn xác nên lỗi điện thoại bị hở viền đã xảy ra.

Tác động mạnh có thể làm S8 Plus bị hở viền

=> Như vậy, S8 Plus bị hở viền có thật sự nghiêm trọng hay không phụ thuộc vào mức độ hư hỏng mà bạn gặp phải. Nếu khoảng cách giữa viền và mặt kính không đáng kể, bạn có thể yên tâm rằng chiếc điện thoại của mình vẫn hoàn toàn bình thường.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

S8 Plus bị hở viền, bạn nên làm những gì?

Bạn đen đủi gặp phải sự cố hở viền trên S8 Plus đầy khó chịu? Hãy thực hiện một số công việc sau:

✪ Kiểm tra khả năng chống nước, chống bụi

Như đã nói ở trên, khi viền S8 Plus bị hở, bụi và nước có thể lọt vào bên trong và khiến một số bộ phận trên máy bị hư hỏng. Do vậy, bạn cần kiểm tra khả năng chống nước và chống bụi của máy bằng cách:

 Vào trình quay số, nhấn *#0*# => Sensor => Barometer Sensor.

Chạm tay vào màn hình. Nếu các thông số vẫn hoạt động bình thường thì chứng tỏ tiêu chuẩn IP68 vẫn được đảm bảo.

S8 Plus bị hở viền

✪ Đem máy tới trung tâm bảo hành

Khi cảm thấy khe hở trên S8 Plus có sự bất thường, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành của Samsung. Tại đây, sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Nếu sự cố xuất hiện do nguyên nhân khách quan, bạn sẽ được Samsung bảo hành. Có thể bạn sẽ được đổi máy hoặc hỗ trợ sửa chữa.

Nếu sự cố xuất hiện do nguyên nhân chủ quan, tất nhiên bạn sẽ không được hưởng chính sách bảo hành của Samsung.

trung tâm bảo hành của Samsung
Trung tâm bảo hành của Samsung

✪ Đem máy đi sửa chữa

Đối với các trường hợp còn lại, đem S8 Plus tới một trung tâm sửa chữa là giải pháp duy nhất dành cho bạn. Lúc này, bạn cần chú ý:

Chỉ lựa chọn các địa chỉ uy tín và chất lượng. Bởi có thể bạn sẽ phải thay màn hình S8 Plus để khắc phục sự cố này.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Bởi nếu để lâu, sự cố càng trở nên nghiêm trọng và khó khắc phục hơn trước

S8 Plus bị hở viền
Bạn nên tìm đến các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín và chuyên nghiệp

Trên đây là một số thông tin bạn cần biết về tình trạng S8 Plus bị hở viền. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn đừng quên để lại bình luận hoặc gọi tới HOTLINE: 18002057 của FASTCARE. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn tận tình và miễn phí!